Thịt bò vân đá siêu đắt độc nhất vô nhị của Nhật Bản
Đặc trưng của thịt bò Wagyu là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ tươi với tỷ lệ tương đồng, nhìn trông rất đẹp mắt.
Văn hóa và ẩm thực Nhật Bản luôn được người Việt Nam yêu mến, đặc biệt là nền ẩm thực lâu đời, chứa đựng nhiều giá trị tinh tế đã trở thành tinh hoa của ẩm thực thế giới. Không chỉ có sushi, sashimi, mỳ ramen, các loại đồ ăn vặt, căn bếp truyền thống của người Nhật chắc chắn không thể thiếu món thịt bò thượng hạng.
Khách nước ngoài thường chỉ biết tới tên gọi thịt bò Kobe nhưng không biết rõ tường tận các loại thịt bò ở Nhật. Theo đó, thịt bò Kobe là một loại thịt thuộc giống bò Wagyu quý hiếm, cho thịt ngon vào hàng bậc nhất thế giới với giá cả đắt đỏ. Đặc trưng của loại thịt bò Wagyu là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ tươi, trông như vân đá. Phần thịt và mỡ đan đều nhau, giúp miếng thịt vừa mềm mại, vừa có hương vị thơm ngon. Ca ngợi về loại thịt bò này, nhiều du khách đã miêu tả: "Chúng mềm đến mức gần như tan chảy trong miệng".
Không phải bất kỳ miếng thịt bò của Nhật nào cũng giống nhau. Có một hiệp hội chuyên làm nhiệm vụ kiểm định chất lượng thịt bò theo tiêu chuẩn ngặt nghèo. Hiệp hội phân loại thịt chấm điểm cho chúng dựa trên sản lưởng và độ dày vân mỡ, độ cứng, màu sắc và chất lượng tổng thể. Loại thịt bò ngon nhất được cho điểm A5. Hầu hết, thịt bò Wagyu nằm trong khoảng A4-A5.
Thịt bò Wagyu thường nướng hoặc chế biến lâu hơn bò ở các nước phương Tây một chút. Ngoài nướng, món thịt bò này còn được chế biến theo hai hình thức truyền thống là lẩu sukiyaki và lẩu shabu-shabu.
Ở Việt Nam, bạn có thể thưởng thức thịt bò Wagyu trong lễ hội hoa anh đào tới đây tại Hà Nội, thuộc khuôn khổ cuộc thi thịt bò. Bạn sẽ được thưởng thức thịt bò chính hiệu, đắt đỏ nhưng với giá bình dân. Mỗi miếng nhỏ có giá 30.000 đồng, sau khi ăn thử các loại khác nhau, thực khách sẽ được phát phiếu đánh giá và bình chọn loại nào ngon nhất. Trong khi đó, loại thịt bò được bán tại các nhà hàng là cứ mỗi 2 lạng có giá 60 USD, một bữa ăn thịt bò wagyu sau khi chế biến có giá từ 40 đến 140 USD.
Lễ hội hoa anh đào là lễ hội thường niên mỗi khi mùa xuân về ở Hà Nội, năm nay là năm thứ 10 diễn ra. Lý do chính kéo hàng trăm nghìn lượt khách tới lễ hội này mỗi năm là cơ hội được chiêm ngưỡng hoa anh đào thật, được vận chuyển từ Nhật Bản sang trước lễ hội ít ngày. Việc vận chuyển 300 cành hoa anh đào tươi được thực hiện cầu kỳ bằng những cách thức khá công phu. Theo đó, loại hoa mang sang Việt Nam thường là loại đã nở 70-80%, được đóng thùng lạnh mang sang trước một đêm, sau đó đưa lên cây từ 3 giờ sáng để đảm bảo hoàn thành trước khi lễ khai mạc diễn ra.
Trong văn hóa Nhật Bản, khi mùa xuân đến, cả gia đình thường ngồi quây quần dưới gốc cây anh đào trò chuyện, người lớn răn dạy trẻ nhỏ về đạo lý trong cuộc đời. Bởi thế mà hoa anh đào là một phần tinh hoa không thể tách rời trong đời sống người dân nước này.
Ngoài, lễ hội còn là dịp để du khách tìm hiểu khám phá ẩm thực Nhật Bản, ăn thử các món ăn: takoyaki, yakisoba, kara age (gà chiên), các loại chè tráng miệng được chế biến tại các nhà hàng nổi tiếng Nhật Bản.
Du khách còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật như thi biểu diễn yosakoi, xem màn trống hội Nhật, tìm hiểu các nét văn hóa độc đáo như trà đạo, thư pháp, múa kịch truyền thống Nhật Bản, cờ cá chép... Lễ hội hoa anh đào năm nay được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) trong 2 ngày 16 và 17/4.
Khách nước ngoài thường chỉ biết tới tên gọi thịt bò Kobe nhưng không biết rõ tường tận các loại thịt bò ở Nhật. Theo đó, thịt bò Kobe là một loại thịt thuộc giống bò Wagyu quý hiếm, cho thịt ngon vào hàng bậc nhất thế giới với giá cả đắt đỏ. Đặc trưng của loại thịt bò Wagyu là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ tươi, trông như vân đá. Phần thịt và mỡ đan đều nhau, giúp miếng thịt vừa mềm mại, vừa có hương vị thơm ngon. Ca ngợi về loại thịt bò này, nhiều du khách đã miêu tả: "Chúng mềm đến mức gần như tan chảy trong miệng".
Không phải bất kỳ miếng thịt bò của Nhật nào cũng giống nhau. Có một hiệp hội chuyên làm nhiệm vụ kiểm định chất lượng thịt bò theo tiêu chuẩn ngặt nghèo. Hiệp hội phân loại thịt chấm điểm cho chúng dựa trên sản lưởng và độ dày vân mỡ, độ cứng, màu sắc và chất lượng tổng thể. Loại thịt bò ngon nhất được cho điểm A5. Hầu hết, thịt bò Wagyu nằm trong khoảng A4-A5.
Thịt bò Wagyu thường nướng hoặc chế biến lâu hơn bò ở các nước phương Tây một chút. Ngoài nướng, món thịt bò này còn được chế biến theo hai hình thức truyền thống là lẩu sukiyaki và lẩu shabu-shabu.
Ở Việt Nam, bạn có thể thưởng thức thịt bò Wagyu trong lễ hội hoa anh đào tới đây tại Hà Nội, thuộc khuôn khổ cuộc thi thịt bò. Bạn sẽ được thưởng thức thịt bò chính hiệu, đắt đỏ nhưng với giá bình dân. Mỗi miếng nhỏ có giá 30.000 đồng, sau khi ăn thử các loại khác nhau, thực khách sẽ được phát phiếu đánh giá và bình chọn loại nào ngon nhất. Trong khi đó, loại thịt bò được bán tại các nhà hàng là cứ mỗi 2 lạng có giá 60 USD, một bữa ăn thịt bò wagyu sau khi chế biến có giá từ 40 đến 140 USD.
Lễ hội hoa anh đào là lễ hội thường niên mỗi khi mùa xuân về ở Hà Nội, năm nay là năm thứ 10 diễn ra. Lý do chính kéo hàng trăm nghìn lượt khách tới lễ hội này mỗi năm là cơ hội được chiêm ngưỡng hoa anh đào thật, được vận chuyển từ Nhật Bản sang trước lễ hội ít ngày. Việc vận chuyển 300 cành hoa anh đào tươi được thực hiện cầu kỳ bằng những cách thức khá công phu. Theo đó, loại hoa mang sang Việt Nam thường là loại đã nở 70-80%, được đóng thùng lạnh mang sang trước một đêm, sau đó đưa lên cây từ 3 giờ sáng để đảm bảo hoàn thành trước khi lễ khai mạc diễn ra.
Trong văn hóa Nhật Bản, khi mùa xuân đến, cả gia đình thường ngồi quây quần dưới gốc cây anh đào trò chuyện, người lớn răn dạy trẻ nhỏ về đạo lý trong cuộc đời. Bởi thế mà hoa anh đào là một phần tinh hoa không thể tách rời trong đời sống người dân nước này.
Ngoài, lễ hội còn là dịp để du khách tìm hiểu khám phá ẩm thực Nhật Bản, ăn thử các món ăn: takoyaki, yakisoba, kara age (gà chiên), các loại chè tráng miệng được chế biến tại các nhà hàng nổi tiếng Nhật Bản.
Du khách còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật như thi biểu diễn yosakoi, xem màn trống hội Nhật, tìm hiểu các nét văn hóa độc đáo như trà đạo, thư pháp, múa kịch truyền thống Nhật Bản, cờ cá chép... Lễ hội hoa anh đào năm nay được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) trong 2 ngày 16 và 17/4.
Theo Ngoisao
-
23 phút trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
4 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
15 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
15 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
19 giờ trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
20 giờ trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
22 giờ trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
23 giờ trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
23 giờ trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
23 giờ trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
1 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
-
1 ngày trướcTheo giới chức Thái Lan, trong 3 ngày đầu diễn ra lễ hội té nước Songkran, có đến 116 người tử vong, 968 người bị thương, gồm cả du khách và người dân địa phương.
-
2 ngày trướcCác chặng bay xuất phát từ Hà Nội và TPHCM đi các điểm du lịch như Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Côn Đảo, Phú Quốc, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, tỷ lệ lấp đầy dao động khoảng 30-70%. Đáng chú ý, tỷ lệ lấp đầy ở chặng Hà Nội - Điện Biên lên tới hơn 80% vào ngày 27/4.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước