Thoạt trông thì lem nhem, nhưng khi chạm lưỡi thì món ăn này khiến ai cũng phải ngỡ ngàng
Được thưởng thức hoa quả theo một cách khác biệt hoàn toàn như ở Ấn Độ chắc chắn sẽ khiến bạn khó có thể quên.
Ấn Độ quả thực là vùng đất của những đặc sản kỳ lạ và ẩn chứa những điều thật bất ngờ. Họ luôn có những cách chế biến món ăn theo phương thức khác lạ mà chẳng ai ngờ tới như món gà nướng trong dưa hấu.
Tại vùng đất Delhi cổ nổi tiếng với những công trình kiến trúc cũ như pháo đài, lăng mộ, thánh đường, đền thờ... có một món ăn vỉa hè đơn giản nhưng lại khiến nhiều người phải ngạc nhiên bởi cách họ sáng tạo ra món ăn này. Nó được gọi là Kulle Chaat.
Món Kulle Chaat là món ăn vỉa hè nổi tiếng tại Delhi (Ấn Độ).
Kulle Chaat thực chất không hề làm từ những nguyên liệu kỳ lạ mà ngược lại, tất cả đều là những thứ dễ ăn, dễ kiếm và rất quen thuộc với hầu hết mọi người bởi đó chỉ đơn giản là hoa quả. Tuy nhiên, nhờ cách phối hợp độc đáo mà món ăn này có hương vị cực kỳ lạ miệng mà không món ăn nào có được.
Kulle Chaat gồm có 2 phần là phần trái cây bên ngoài và phần nhân bên trong. Phần trái cây bên ngoài thường là cam, cà chua, khoai tây, dứa, táo, lê, đu đủ... Những loại quả này sẽ được cắt thành khối vừa phải rồi dùng dao khoét rỗng ruột bên trong.
Còn phần nhân sẽ được người bán cho vào phần ruột rỗng này vài loại gia vị masala cay nồng, muối đen được gọi là kala namak, nước cốt chanh, đậu gà chickpeas luộc và đặc biệt là rất nhiều hạt lựu được tách rời. Khi đã cho các nguyên liệu vào thì người bán sẽ dùng ngón tay khéo léo trộn đều cho thấm gia vị là đã có thể giao cho khách ăn ngay tại chỗ.
Kulle Chaat gồm 2 phần: phần trái cây bên ngoài và phần nhân bên trong.
Vì sự khác lạ trong cách kết hợp món ăn nên có không ít khách du lịch khi lần đầu nhìn thấy món này đều cảm thấy khó có thể ngon miệng. Thế nhưng khi ăn thử, họ thật sự bị choáng ngợp bởi tất cả các hương vị hòa quyện một cách khó tin.
Vị chua từ nước chanh, vị mặn từ muối đen hài hòa với vị cay nồng của gia vị masala cộng thêm chút ngọt ngào từ trái cây tươi cùng vị thanh thanh của đậu luộc và hạt lựu. Tất cả tạo nên một tổng thể hương vị hài hòa.
Món ăn đặc biệt này bắt nguồn từ món quán ăn vỉa hè nhỏ đã được truyền đời suốt gần 200 năm và duy trì tới tận đời thứ 4 của gia đình. Ý tưởng của món ăn bắt nguồn từ một món ăn cũng rất quen thuộc với người dân Ấn Độ đó là món cơm trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau. Kể từ lần đầu tiên Kulee Chaat ra đời, nó đã nhanh chóng được nhiều người yêu thích.
Nơi phục vụ món Kulle Chaat đã có truyền thống gần 200 năm.
Cho tới bây giờ, Kulle Chaat đã trở thành một món ăn vặt trên đường phố mà bạn có thể thưởng thức bất kể giờ nào và bất kỳ đâu. Kulle Chaat có thể xem là một món ăn truyền thống nhưng mang đến làn gió mới mẻ cho Ấn Độ nên nếu có dịp đi đến đây thì bạn nhớ đừng bao giờ bỏ qua món ngon, độc và lạ miệng này nhé.
Theo Khám Phá
-
1 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
2 giờ trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
3 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
3 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
8 giờ trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
11 giờ trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
12 giờ trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
16 giờ trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
1 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
1 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
-
1 ngày trướcDừa không chỉ là loại quả giải khát mà còn giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh dạ dày.
-
1 ngày trướcĐóng cửa tiệm sớm 1 phút, nhân viên của tiệm trà sữa tại TPHCM bị phạt 300.000 đồng khiến cộng đồng mạng bức xúc.
-
1 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
2 ngày trướcLuôn có mặt trong các loại cỗ đám cưới, đám giỗ, lễ Tết nên thịt gà luộc dễ bị thừa nhiều sau tiệc; có thể tận dụng nó để làm những món ngon nào?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước