Thư giãn vị giác với những món ăn ngon, dễ làm cho ngày nghỉ lễ

Nếu không đi du lịch vào dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 này, bạn có thể tận hưởng niềm vui bằng cách tự tay làm tiệc đãi mọi người từ các nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến, và quan trọng hơn cả là tạo nên những món ăn ngon, vô cùng hấp dẫn.

Gà tẩm nước mắm chiên giòn

Nguyên liệu làm gà tẩm nước mắn chiên giòn

- 10 cánh gà

- 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 70 gr tinh bột bắp hay bột năng, sả thái sợi (nếu có)

Bữa cơm cơm tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 2

Cách làm gà tẩm nước mắn chiên giòn

- Bước 1: Cánh gà chặt làm đôi theo chiều dài. Luộc sơ qua nước sôi 1-2 phút, để loại bỏ máu và chất bẩn.

- Bước 2: Cánh gà cho vào âu cùng nước mắm và tiêu trộn đều để 30 phút cho thịt thấm. Trước khi chiên, bạn cho bột năng vào âu thịt, mang bao tay trộn đều.

- Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng thì cho sả vào chiên vàng vớt ra đĩa trước (cách này làm cho dầu chiên gà thơm, giúp thịt gà sau khi chiên cũng thơm hơn).

Sau đó cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, vừa chiên vừa đảo cho đến khi cánh gà có màu vàng - giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cho gà tẩm nước mắm chiên giòn lên đĩa có sả chiên. Món này ăn chơi hay ăn nóng với cơm đều rất ngon.

Sườn lợn chiên xù

Nguyên liệu làm sườn lợn chiên xù

- 500g thịt sườn heo

- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 trứng gà + 20 ml sữa đánh tan trong 1 cái chén, 1/2 chén bột mì, 1 chén bột chiên xù

Cách làm sườn lợn chiên xù

- Bước 1: Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Sau đó luộc sơ qua nước sôi (4 -5 phút) có pha chút muối. Đổ sườn ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch.

- Bước 2: Ướp bột nêm, muối, tiêu vào sườn, để 20 phút cho thịt thấm.

Sau đó lăn sườn qua bột mì, rồi nhúng vào trứng gà. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.

- Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa.

Khi sườn vàng chín giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Sườn lợn chiên giòn cho ra đĩa, có dưa leo, xà lách. Món này ăn nóng với cơm, chấm với tương ớt chua ngọt rất ngon.

Tôm rang muối

Nguyên liệu làm tôm rang muối

- 500g tôm sú

- Sả, gừng

- Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh (đã cà vỏ), muối hạt

- Bột chiên khô

Cách làm tôm rang muối

- Bước 1: Tôm mua về rút chỉ đen sống lưng, cắt râu, để nguyên vỏ, xát muối cho sạch rồi xả lại bằng nước lạnh.

Sả, gừng rửa sạch, thái sợi dài.

- Bước 2: Gạo, đỗ xanh, muối hạt đem rửa sạch, để ráo rồi cho lên nồi rang chín vàng.  Sau khi rang, đem xay thành bột mịn và trộn đều.

- Bước 3: Cho tôm vào chiên với gừng, sả rồi cho hỗn hợp bột muối vào đảo đều tay trong khoảng 5 – 10 phút cho muối bám đều vào vỏ tôm.

Cho tôm ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.

Phở cuốn

Nguyên liệu làm phở cuốn

- Bánh phở: 1 kg

- Thịt bò: 500g

- Gừng, tỏi

- Rau sống các loại gồm: Xà lách, rau kinh giới, rau húng, mùi.

- Gia vị pha nước chấm: Nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường

Cách làm phở cuốn

- Bước 1: Thịt bò đem thái lát mỏng, ướp thịt với 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, tỏi băm, trộn đều, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Rau sống các loại đem rửa sạch, ngâm nước muối, vắt để ráo nước.Giá đỗ mình rửa sạch, chần qua nước sôi chứ không xào. Sau đó, trộn với một ít gia vị

- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho tỏi, gừng vào xào thơm với một ít dầu ăn rồi trút thịt bò vào xào, đảo nhanh tay, đun lửa lớn cho thịt bò chín tới và không bị ra nước. Nếu đun lửa nhỏ, xào lâu thịt bò vừa dai, vừa ra nhiều nước không ngon.

- Bước 3: Pha nước chấm gỏi cũng giống như pha nước chấm chả nem, nước chấm bánh xèo mà mình đã chia sẻ gồm: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước, trộn đều rồi cho tỏi, ớt vào.

Cuối cùng bạn chỉ trải từng lá phở ra đĩa, cho rau sống các loại, giá đỗ rồi đến thịt bò vào cuốn rồi chấm nước mắm ăn. Bạn có thể cuốn một lèo rồi ăn một lèo hoặc ăn đến đâu, cuốn đến đấy nhâm nhi cùng nhau.

Theo Dân Việt

'Tấn công' ngay 6 món cháo nóng hổi siêu đỉnh làm tan chảy triệu trái tim ngày đông giá lạnh

30 0 30

Còn công thức nào sáng giá hơn là ngày đông giá lạnh, dắt tay nhau đi ăn bát cháo nóng hổi, tưởng tượng thôi cũng cảm thấy thật ấm lòng.

2 cách làm nộm thịt ba chỉ thơm ngon không thể cưỡng lại

0 0 0

2 cách làm nộm thịt ba chỉ dưới đây rất đơn giản, dễ làm, sẽ giúp gia đình có thêm một món ăn ngon không thể cưỡng lại.

Cách làm bánh bông lan cầu vồng không cần máy đánh trứng

1 0 1

Xu hướng màu sắc rực rỡ như cầu vồng hay unicorn đã làm mưa làm gió cả trong lĩnh vực bếp núc chứ không riêng gì thời trang nữa rồi.

'Đánh bay' 10 triệu tiền hải sản với thánh ăn nổi tiếng nhất Hàn Quốc

3952 0 3952

Phát hoảng với màn ăn như chưa từng được ăn của "chị Mập Hàn Quốc", đánh nhanh diệt gọn "cả trời tôm hùm" và cua khổng lồ trong chớp nhoáng.

Tiết lộ top thực phẩm là 'vũ khí' chống lại ngày hanh khô

9 0 9

Để khắc phục tình trạng bong chóc, nứt nẻ, khô ráp hãy nhanh chóng tham khảo ngay nhóm thực phẩm sau đây.

Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng '6 múi' khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo

0 0 0

Chung Thành khiến hội chị em xuýt xoa vì vừa nấu ăn giỏi lại sở hữu ngoại hình cực bảnh bao – nguyên nhân cũng từ thói quen ăn uống.

Cách làm kem bơ sữa tại nhà

0 0 0

Nếu bạn ngại đi ra ngoài mua, hãy ở nhà tự làm cho mình ly kem bơ sữa tươi thơm ngon. Nếu chưa biết làm thì hãy cùng tìm hiểu cách làm kem bơ sữa tươi đơn giản tại nhà dưới đây.

Cách bổ cam vừa đơn giản vừa sang chảnh đảm bảo chị em nhìn là thích

1 0 1

Thỉnh thoảng phá cách, chị em hãy thử bổ cam theo kiểu này để mời khách tới chơi nhà nhé!

Tổng hợp món ngon 3 miền hấp dẫn không thể cưỡng lại

0 0 0

Hãy học cách chế biến những món ăn ngon từ ba miền đất nước để đãi gia đình vào dịp cuối tuần bạn nhé.

Rùng mình xem màn ăn côn trùng đầy ngoạn mục của nữ sinh Trung Quốc

1116 0 1116

Thách thức lòng dũng cảm của bạn với "màn đánh chén" 8 loại côn trùng đầy ghê rợn của cô gái người Trung Quốc đến các thánh ăn cũng phải nể phục.

Cách chọn, làm sạch và luộc ốc giòn ngon đến ai cũng phải hỏi bí quyết

0 0 0

Trời lạnh thế này mà được cùng cả nhà quây quần bên nồi ốc luộc nóng hổi, chấm nước mắm chanh sả gừng ớt chua chua, ngòn ngọt thì còn gì bằng.

Xem thêm tin khác