Thư giãn vị giác với những món ăn ngon, dễ làm cho ngày nghỉ lễ

Nếu không đi du lịch vào dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 này, bạn có thể tận hưởng niềm vui bằng cách tự tay làm tiệc đãi mọi người từ các nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến, và quan trọng hơn cả là tạo nên những món ăn ngon, vô cùng hấp dẫn.

Gà tẩm nước mắm chiên giòn

Nguyên liệu làm gà tẩm nước mắn chiên giòn

- 10 cánh gà

- 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 70 gr tinh bột bắp hay bột năng, sả thái sợi (nếu có)

Bữa cơm cơm tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 2

Cách làm gà tẩm nước mắn chiên giòn

- Bước 1: Cánh gà chặt làm đôi theo chiều dài. Luộc sơ qua nước sôi 1-2 phút, để loại bỏ máu và chất bẩn.

- Bước 2: Cánh gà cho vào âu cùng nước mắm và tiêu trộn đều để 30 phút cho thịt thấm. Trước khi chiên, bạn cho bột năng vào âu thịt, mang bao tay trộn đều.

- Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng thì cho sả vào chiên vàng vớt ra đĩa trước (cách này làm cho dầu chiên gà thơm, giúp thịt gà sau khi chiên cũng thơm hơn).

Sau đó cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, vừa chiên vừa đảo cho đến khi cánh gà có màu vàng - giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cho gà tẩm nước mắm chiên giòn lên đĩa có sả chiên. Món này ăn chơi hay ăn nóng với cơm đều rất ngon.

Sườn lợn chiên xù

Nguyên liệu làm sườn lợn chiên xù

- 500g thịt sườn heo

- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 trứng gà + 20 ml sữa đánh tan trong 1 cái chén, 1/2 chén bột mì, 1 chén bột chiên xù

Cách làm sườn lợn chiên xù

- Bước 1: Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Sau đó luộc sơ qua nước sôi (4 -5 phút) có pha chút muối. Đổ sườn ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch.

- Bước 2: Ướp bột nêm, muối, tiêu vào sườn, để 20 phút cho thịt thấm.

Sau đó lăn sườn qua bột mì, rồi nhúng vào trứng gà. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.

- Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa.

Khi sườn vàng chín giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Sườn lợn chiên giòn cho ra đĩa, có dưa leo, xà lách. Món này ăn nóng với cơm, chấm với tương ớt chua ngọt rất ngon.

Tôm rang muối

Nguyên liệu làm tôm rang muối

- 500g tôm sú

- Sả, gừng

- Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh (đã cà vỏ), muối hạt

- Bột chiên khô

Cách làm tôm rang muối

- Bước 1: Tôm mua về rút chỉ đen sống lưng, cắt râu, để nguyên vỏ, xát muối cho sạch rồi xả lại bằng nước lạnh.

Sả, gừng rửa sạch, thái sợi dài.

- Bước 2: Gạo, đỗ xanh, muối hạt đem rửa sạch, để ráo rồi cho lên nồi rang chín vàng.  Sau khi rang, đem xay thành bột mịn và trộn đều.

- Bước 3: Cho tôm vào chiên với gừng, sả rồi cho hỗn hợp bột muối vào đảo đều tay trong khoảng 5 – 10 phút cho muối bám đều vào vỏ tôm.

Cho tôm ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.

Phở cuốn

Nguyên liệu làm phở cuốn

- Bánh phở: 1 kg

- Thịt bò: 500g

- Gừng, tỏi

- Rau sống các loại gồm: Xà lách, rau kinh giới, rau húng, mùi.

- Gia vị pha nước chấm: Nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường

Cách làm phở cuốn

- Bước 1: Thịt bò đem thái lát mỏng, ướp thịt với 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, tỏi băm, trộn đều, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Rau sống các loại đem rửa sạch, ngâm nước muối, vắt để ráo nước.Giá đỗ mình rửa sạch, chần qua nước sôi chứ không xào. Sau đó, trộn với một ít gia vị

- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho tỏi, gừng vào xào thơm với một ít dầu ăn rồi trút thịt bò vào xào, đảo nhanh tay, đun lửa lớn cho thịt bò chín tới và không bị ra nước. Nếu đun lửa nhỏ, xào lâu thịt bò vừa dai, vừa ra nhiều nước không ngon.

- Bước 3: Pha nước chấm gỏi cũng giống như pha nước chấm chả nem, nước chấm bánh xèo mà mình đã chia sẻ gồm: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước, trộn đều rồi cho tỏi, ớt vào.

Cuối cùng bạn chỉ trải từng lá phở ra đĩa, cho rau sống các loại, giá đỗ rồi đến thịt bò vào cuốn rồi chấm nước mắm ăn. Bạn có thể cuốn một lèo rồi ăn một lèo hoặc ăn đến đâu, cuốn đến đấy nhâm nhi cùng nhau.

Theo Dân Việt

Những cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới

0 0 0

Uống cà phê buổi sáng là thói quen của rất nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có cách thưởng thức đồ uống này theo một cách độc đáo riêng.

Thực đơn cơm tối đẹp mắt ngon miệng với giá 85 ngàn đồng

0 0 0

Bạn sẽ chẳng cần bận tâm hôm nay ăn gì nữa khi đã có cả thực đơn cơm tối lên sẵn đủ chất ngon miệng này rồi.

Vợ nấu cơm sườn kiểu này, chồng nào chẳng khen nức mũi

0 0 0

Cơm sườn thơm ngon, dẻo mềm cũng là gợi ý hấp dẫn để đổi vị.

Cách làm bánh mì gối mềm thơm mê mẩn

0 0 0

Với cách làm bánh mì gối đơn giản trên, không cần phải ra ngoài hàng, bạn vẫn có được những chiếc bánh mì gối thơm mùi sữa, mềm mại.

Mẹo vặt thần kỳ biến bạn thành chuyên gia trong việc bếp núc

0 0 0

Không cần phải nấu nướng cầu kỳ, chỉ cần nắm được những mẹo vặt này, mọi người sẽ trầm trồ thán phục và nâng bạn lên hàng chuyên gia.

Nấm tốt cho sức khỏe, nhưng khi ăn cần tuyệt đối tránh những điều sau đây

0 0 0

Để tránh ngộ độc nấm, tốt nhất chỉ ăn khi biết chắc chắn là nấm ăn được, trường hợp không chắc chắn thì tuyệt đối không nên ăn.

Nồi cơm sạch bay khi ăn cùng món tôm rim nước cốt dừa

0 0 0

Tôm rim nước cốt dừa có vị ngậy ngậy, thơm thơm, đậm đà ăn cực thích luôn, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ vơi đi 1 cách đáng kinh ngạc đấy.

5 bước luộc trứng chín hoàn hảo

0 0 0

Bạn từng nghe rằng nên thả trứng vào nước lạnh? Đó là câu chuyện truyền thuyết thôi.

Bánh thạch trà xanh sữa dừa vừa mát vừa bùi, ai cũng thích mê

0 0 0

Cách làm bánh thạch trà xanh sữa dừa rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu là bạn đã có thể thành công.

Xem thêm tin khác