'Thủ khoa kép' trường sư phạm giỏi tiếng Anh nhờ... thơ

Vũ Phương Thảo, sinh viên Đại học Sư Phạm TP HCM, sở hữu bảng thành tích "khủng", là đại diện tiêu biểu của Việt Nam trong nhiều chương trình giao lưu quốc tế.

Nhắc đến Vũ Phương Thảo, sinh viên Đại học Sư Phạm TP HCM, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến danh hiệu “thủ khoa kép”. Phương Thảo là sinh viên có điểm cao nhất đầu vào lẫn đầu ra của ngành Ngôn ngữ Anh. 9X còn đạt IELTS 8.0 và TOEFL iBT 111/120.

Có nhiều điều để nói về cô gái này hơn danh hiệu thủ khoa. Ở tuổi 22, Phương Thảo sở hữu "profile khủng" với nhiều thành tích, hoạt động năng nổ trong các dự án tiếng Anh, cũng như đại diện của nhiều chương trình Việt Nam ở quốc tế. Thảo là đại biểu chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) năm 2017.

Trò chuyện với Phương Thảo, cô gái hay cười say sưa kể về trải nghiệm trong những chuyến đi, dự án mà mình từng “hao tâm tổn sức”.
 


Vũ Phương Thảo là một trong những sinh viên tiêu biểu của Đại học Sư phạm TP HCM với thành tích nổi bật về học tập và hoạt động ngoại khóa.

Học tiếng Anh qua thơ

Để có thành tích như hiện tại, Phương Thảo phải thầm cảm ơn những “cú ngã đau” trong quá trình học tập. Đó là khi Thảo vụt mất giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố năm lớp 9.

“Lúc đó, mình quá tự tin nên chểnh mảng học tiếng Anh. Sau lần thất bại ê chề, mình quyết tâm vạch ra kế hoạch cụ thể và tập trung hơn", 9X kể lại.
 

Thủ khoa kép trường sư phạm giỏi tiếng Anh nhờ... thơ-1

Phương Thảo thấy may mắn vì được bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp một. Yêu thích ngoại ngữ này, cô tìm ra nhiều phương pháp học cho bản thân.

“Một trong những cách luyện tiếng Anh của mình là học qua thơ. Mình khá nhạy cảm với ngôn từ, đồng thời thơ thường có nhịp điệu và các từ vần với nhau, nên học được nhiều từ vựng hay từ việc đọc, nghe thơ.

Mình thường học qua kênh Button Poetry, luyện thêm nhiều kỹ năng như Listening, vừa tăng vốn từ vựng, vừa học cách nhấn nhá trong Speaking”, Phương Thảo chia sẻ.
Nhiều cơ hội nghề nghiệp

"Profile khủng” mở ra cho Phương Thảo nhiều cơ hội việc làm. 9X tiết lộ đã từ chối các lời mời nghề nghiệp như biên dịch cho công ty bảo hiểm toàn cầu, phát triển chương trình đào tạo, đi dạy ở các trung tâm...
 

Thủ khoa kép trường sư phạm giỏi tiếng Anh nhờ... thơ-2

Phương Thảo thích một công việc năng động và mới mẻ.

Tốt nghiệp, 9X không vội vã chọn cho mình một công việc. Phương Thảo thực hiện dự án về tiếng Anh sáng tạo với mong muốn trở thành nhà giáo dục. Theo học ngành Ngôn ngữ Anh với định hướng làm biên - phiên dịch, việc giảng dạy đến với Thảo như một cái duyên.

“Càng dấn thân vào sự nghiệp giáo dục, mình càng đam mê. Mình có thể tạo ra sự khác biệt không chỉ đối với bản thân mà còn với những người khác nữa”, cô gái tâm sự.

Đối với Phương Thảo, trải nghiệm trong những năm tháng tuổi trẻ để phát triển bản thân mới là ưu tiên hàng đầu và thu nhập chỉ cần ở mức vừa đủ.

TS Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) đánh giá cao Phương Thảo khi cô là thực tập sinh tại đây.

Thảo được giao nhiệm vụ đón tiếp các đoàn khách quốc tế gồm các giáo sư và sinh viên đến từ đại học ở nhiều nước trên thế giới. Thảo còn được giao nhiệm vụ quan trọng là hỗ trợ viện trưởng xây dựng chương trình đào tạo Cử nhân tiếng Anh quốc tế liên kết với Đại học công lập Gloucestershire (Anh quốc).

"Đây là nhiệm vụ có tính chuyên môn cao, ngoài khả năng của sinh viên năm thứ tư chuyên ngành. Tuy nhiên, tôi thấy khả năng ở Thảo nên đã giao nhiệm vụ 'ngoài tầm với' để thách thức bạn. Thảo làm rất tốt và tìm nhiều cách khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ của mình", TS Lộc nhận xét.

Từng mời Thảo làm việc tại UEF, vị tiến sĩ này cho rằng ngoài những yếu tố thu hút nhà tuyển dụng như điểm GPA cao, tiếng Anh và giao tiếp tốt, khả năng giao tiếp tốt, Thảo luôn tự cho mình cơ hội để đối mặt thách thức và tìm cách giải quyết vấn để.

"Mỗi khi giải quyết được một vấn đề, bạn học được nhiều kiến thức và kỹ năng mới. Năng lực của bạn sẽ được nâng lên tầm mới. Tôi cho rằng đó chính là hình thức học tập ưu việt nhất của mỗi cá nhân. Tôi nghĩ các nhà tuyển dụng cũng nhìn thấy yếu tố đó ở Thảo như mình", ông Lộc nói.

Là người tham vọng

Chọn Đại học Sư phạm TP.HCM là nơi theo đuổi tiếng Anh, nữ sinh 9X đã trở thành nhân tố nổi bật ở trường.

Chia sẻ với Zing.vn, thầy Lê Nguyễn Như Anh, giảng viên khoa tiếng Anh, Đại học Sư phạm TP HCM cho biết Phương Thảo khá nổi bật không chỉ của khoa, mà cả toàn trường. Hầu như nữ sinh xuất hiện trong tất cả kỳ tuyên dương của trường.
 

Thủ khoa kép trường sư phạm giỏi tiếng Anh nhờ... thơ-3
Cô nàng 9X với ước mơ trở thành nhà giáo dục.
 

9X cho hay ngay từ khi đại học, cô đã đặt mục tiêu là mỗi năm tham gia một dự án ý nghĩa với cộng đồng. Bắt đầu từ một dự án gây quỹ nhỏ cho tổ chức phi chính phủ, Phương Thảo tích cực đến với Book4Share, workshop văn hóa International New Year’s Day, cuộc thi hùng biện The E-Factor.

Nhìn cô sinh viên năng động, hoạt bát, ít ai biết rằng trước đây, Phương Thảo là người khá nhút nhát, rụt rè. Việc tham gia nhiều dự án đã giúp cô bước ra khỏi "vùng an toàn", thử làm điều gì đó mới mẻ.

Một trong những kỷ niệm của Phương Thảo là đêm nhạc gây quỹ Summer Haze: “Bắt đầu từ status vu vơ rất tình cờ, rằng mình muốn tự tổ chức đêm nhạc Acoustic để đánh dấu thời sinh viên. Từ 7 lời đề nghị tham gia ban đầu, chương trình đã thu hút hơn 100 bạn từ nhiều trường ở TP.HCM, tụi mình thu được hơn 15 triệu đồng”.
 

Thủ khoa kép trường sư phạm giỏi tiếng Anh nhờ... thơ-4
Phương Thảo sẵn sàng chớp lấy cơ hội làm việc tại nước ngoài.
 

Gần đây, Phương Thảo lại được mọi người ngưỡng mộ trong vai trò mới: Đại biểu của chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2017. Nữ sinh tiết tộ SSEAYP là lò “đào tạo quái vật” đúng nghĩa. Vì ở đó, cô thấy bản thân không là gì cả trước những người tài giỏi.

Tiêu chuẩn bạn trai… cao

Với thành tích nổi bật, ngoại hình xinh xắn, nhiều người cho rằng Phương Thảo sẽ có tiêu chuẩn bạn trai cao và cô nàng đồng ý rằng “cao thật!”.

“Mình đòi hỏi một thứ mà không phải ai cũng làm được, đó là cảm xúc. Theo mình, chuyện tình cảm là chuyện của cảm xúc nên không thể đặt ra danh sách những tiêu chí hoàn hảo của bạn trai. Mình từng gặp được người được cho là hoàn hảo nhưng cuối cùng cũng không đến được với nhau vì không có cảm xúc”, cô gái tâm sự.

Như bao thanh niên khác, 9X có sở thích lớn nhất là đi du lịch. Tự nhận là “kẻ cuồng chân”, Phương Thảo cho biết luôn tranh thủ thời gian rảnh để đi đây đó.
 

Thủ khoa kép trường sư phạm giỏi tiếng Anh nhờ... thơ-5Thủ khoa kép trường sư phạm giỏi tiếng Anh nhờ... thơ-6Thủ khoa kép trường sư phạm giỏi tiếng Anh nhờ... thơ-7Thủ khoa kép trường sư phạm giỏi tiếng Anh nhờ... thơ-8Thủ khoa kép trường sư phạm giỏi tiếng Anh nhờ... thơ-9
Chân dung cô giáo trẻ vừa xinh đẹp, vừa tài năng.
 

Trong một chuyến thực tập tại Đài Loan, Thảo nhận thấy mình có thể học tập rất nhiều từ môi trường làm việc ở nước ngoài, vì nó thôi thúc bản thân phải phấn đấu nhiều hơn. 9X cho biết sẽ chớp lấy cơ hội làm việc tại nước ngoài để có thể phát triển bản thân.

Với tính cách năng động, Phương Thảo mong muốn tìm một công việc linh động, đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người và có thêm trải nghiệm mới.

Cô gái này bật mí trong tương lai, tiếp tục theo đuổi những dự án cộng đồng và làm tốt trách nhiệm, mục tiêu của mình trong lĩnh vực giáo dục. Trước mắt, cô thực hiện dự án tiếng Anh sáng tạo The Learning Tree và lên kế hoạch sau chuyến đi Nhật của SSEAYP.
 


Vũ Phương Thảo học tiếng Anh qua thơ

 


Theo Zing

Ly Kute đưa con trai Khoai Tây 'trốn' khỏi Hà Nội vài tháng

Tạm rời xa Hà Nội, ngày 12/7 vừa qua Ly Kute đã đưa Khoai Tây cùng vào Sài Gòn: "Sài Gòn ơi cho mẹ con, bà cháu nhà mình tá túc vài tháng nhé".

Nhận về lượt dislike kỉ lục, MV cover 'Fake love' của Linh Ka được báo Hàn 'điểm mặt chỉ tên'

Dù nhận về nhiều ý kiến trái chiều nhưng MV cover mới đây của Linh Ka lọt vào top thịnh hành với gần 1,4 triệu lượt xem sau 4 ngày đăng tải.

Thánh ăn từng bị 'chị Google' dọa sợ xanh mặt đã trở lại và lợi hại hơn xưa

Một lần nữa vẻ mặt và hành động đáng yêu của bé trai khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Có những ngày thấy yêu đời đến lạ

Những ngày tháng hạnh phúc nhất cuộc đời chính là khi được lĩnh lương, được ăn ngon và đi du lịch!

Con gái 2 tuổi của vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon siêu đáng yêu với khoảnh khắc ăn mọi nơi ngủ mọi lúc

Clip bé Cam - con gái vợ chồng Kiên Hoàng và Heo Mi Nhon vừa ăn vừa ngủ gật trên ô tô khiến ai xem cũng thích.

Cảnh giới tối cao của bọn FA

Những ngày mưa chính là thảm họa với mấy đứa FA. Mưa càng to nỗi cô đơn lại càng lớn!

Hotgirl Nga được khen đẹp trong trẻo như mối tình đầu

Sau khi hình ảnh xuất hiện tại diễn đàn "thích ngắm gái Tây", Maria Zolotova được nhiều fan Việt tìm vào trang cá nhân khen ngợi ngoại hình và gửi lời mời kết bạn.

Bạn gái mới của Andree: Yêu nhau không cần đăng nhiều ảnh lên mạng

Sau khi Andree hé lộ vài hình ảnh của bạn gái mới, cô nàng này đã không ngần ngại chia sẻ về chuyện tình yêu với nam rapper trên Instagram.

Cảnh báo 'khẩu nghiệp' cho những người có thói quen 'đặt hàng cho sang mồm'

Bán hàng online là công việc có nhiều rủi ro. Không ít người dù chẳng có nhu cầu mua hàng nhưng cứ "đặt hàng cho sang mồm" và kết quả là hàng đã lấy mà người mua thì.. trốn mất.

Vị cứu tinh cho những đứa ghét rửa bát

Chỉ cần có bảo bối này, việc rửa bát chỉ là chuyện nhỏ.

Giải cứu con trai Bella chưa bao lâu, Hằng 'Túi' lại đăng ảnh vừa cứu một bé gái 32 tuần tuổi bị bỏ rơi

Trong bài đăng, Hằng "Túi" cũng chia sẻ cảm xúc lần đầu làm "y tá bất đắc dĩ" khi hút đờm, tiêm và kẹp cắt rốn cho bé gái này.

Xôn xao clip trai trẻ hát 'Tiễn em theo chồng' trong ngày cưới tình cũ và phản ứng bất ngờ của cô dâu

Trong khi chàng trai đứng phía sau da diết thể hiện tình cảm thì phản ứng của cô dâu, chú rể khiến người xem chỉ biết "cạn lời".

Chỉ cần nhảy thôi cân nặng ắt sẽ giảm

Cứ nhảy hăng say như anh trai trong clip đảm bảo mỡ thừa chẳng mấy chốc sẽ biến mất hết!

Ảnh chế Mbappe thay thế Ronaldo, Messi sau khi Pháp vô địch World Cup

Trong khi Mbappe hay Pogba trở thành những người hùng, thủ môn Lloris suýt nữa bị coi như kẻ tội đồ sau pha lơ là khiến đội tuyển Croatia ghi bàn thắng thứ 2.

THÍCH LÀ NHÍCH: Lần đầu gặp chàng, cô gái 19 tuổi đã chủ động đòi hôn khiến gia đình shock nặng

Trong khi chàng trai khá rụt rè thì cô gái lại bạo dạn, đòi hôn đối phương ngay lần đầu hẹn hò.

Sĩ tử Đại học Sân khấu Điện ảnh cưỡi siêu xe, ăn mặc như fashionista làm thủ tục dự thi năng khiếu

Các thí sinh cưỡi siêu xe, ăn mặc theo nhiều phong cách cá tính, ấn tượng đi làm thủ tục vòng thi sơ khảo năng khiếu vào Đại học Sân khấu – Điện ảnh (Hà Nội) chiều 15/7.

BB Trần khiến fans chạy mất dép khi lộ dáng ngồi tỉ lệ nghịch với vẻ đẹp dịu dàng lúc giả gái

Nổi tiếng là hài hước và lầy lội, cặp "chị em" BB Trần - Hải Triều khiến người hâm mộ "xin quỳ" khi chia sẻ dáng ngồi bá đạo trong hậu trường.

Trước trận chung kết, đọ ngoại hình hotgirl đại điện cho Pháp và Croatia, một trong hai nàng là 'bạn gái' của Pewpew

Nếu là fans của trái bóng tròn, khi nhìn những bức ảnh này bạn sẽ cổ vũ cho đội tuyển nào trong trận chung kết World Cup diễn ra vào tối nay.

Sau Ngọc Thảo, Andree cuối cùng đã công khai bạn gái mới

Không còn đăng ảnh giấu mặt, rapper Andree mới đây khoe hình tình tứ bên một cô gái xinh đẹp tại bể bơi.

Bất ngờ bị Pewpew hỏi 'mất trinh chưa?', Châu Đăng Khoa thừa nhận mình 'biến thái vì vẫn còn zin'

Góp mặt trong chuỗi những "câu chuyện phiếm" tuần này của Pewpew là Châu Đăng Khoa. Nam ca sĩ đã bị đàn em mang chuyện "trinh tiết" ra mổ xẻ.

ĐÁM CƯỚI THỜI CÔNG NGHỆ: Quẹt thẻ thay phong bì lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Đi đám cưới, khách đến ăn tiệc thay vì mang phong bì thì sẽ mang thẻ ATM.

Quyết tâm theo đuổi gái xinh, thiếu gia đình đám Trung Quốc lâm cảnh tù tội, gia đình 'tán gia bại sản'

Bạn trai lâm vào cảnh tù tội nhưng nàng hotgirl không mảy may quan tâm. Khi bị chỉ trích, cô nàng cho biết bản thân chỉ là nạn nhân.

Gia đình toàn hoa hậu ở Sài Gòn: 3 cô con gái đẹp như tiên và vô cùng gợi cảm

Phạm Ngọc Khánh Linh là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất vòng Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2018, cô là em gái của siêu mẫu Thùy Linh và Á khôi Áo dài Phương Linh.

Hot streamer ViruSs vượt mặt cả chủ nhà, lọt 3 top tại sự kiện Facebook Gaming Creator

Xuất sắc vượt qua giải đấu trên đất khách, ViruSs chứng tỏ mình là cái tên 'đáng gờm' trong cộng đồng gaming Đông Nam Á.

Dù có ngã nhưng vẫn phải giữ vững thần thái sang chảnh

Làm gì thì làm nhưng luôn phải giữ vững thần thái sang chảnh mọi lúc mọi nơi nhé.

Màn lách người qua cửa siêu cao thủ của cô gái

Nhìn song sắt cửa như vậy, không ai nghĩ rằng một người lớn lại có thể lách qua được. Nhưng điều đó dường như không làm khó được cô gái này.

Những điệu nhảy được cộng đồng mạng cover nhiều nhất

Những điệu nhảy sôi động và quyến rũ của các ca sĩ, ban nhạc nổi tiếng được cộng đồng mạng cover lại là chuyện "thường ở huyện" rồi.

Huyền Baby khoe 3 vòng nảy nở sau 2 lần sinh khiến hội mẹ bỉm sữa nhìn mà 'thèm'

Ở tuổi 29 và đã trải qua hai lần sinh nở nhưng vẻ đẹp của Huyền Baby vẫn làm "triệu trái tim tan vỡ".

Bà mẹ U50, đã có 2 con nhưng trẻ trung, xinh đẹp như thiếu nữ

Dường như tuổi tác đã bỏ quên Kim Thoa khi trông chị chẳng khác nào thiếu nữ 20 dù đã bước sang tuổi 46.

'Hoàng tử ballad' Minh Châu 'bỏ bùa' người hâm mộ khi hát nhạc Trịnh Thăng Bình

Đính kèm clip cover, hot boy Minh Châu thú nhận: "Dạo này bỏ bê kênh quá, từ giờ sẽ hát đều đều để chuẩn bị còn được nhận nút bạc chứ".

Cứ có ca khúc hot lại tung MV cover, dân mạng nghi ngờ 'thảm họa' Linh Ka nối gót Chi Pu lấn sân ca hát

Mỗi lần ra MV cover đều nhận về nhiều ý kiến trái chiều nhưng Linh Ka đang là cái tên được nhiều người quan tâm.

Primmy Trương: 'Nếu sợ đã không chọn Phan Thành'

Mới đây, Primmy Trương trả lời người hâm mộ trên story Instagram khi được hỏi về chuyện tình với thiếu gia Phan Thành. Cô khẳng định không quan tâm người khác nghĩ gì.

Sau hơn 1 tuần chơi trò ú tim, hotgirl Trâm Anh lại khẳng định đang trong giai đoạn tìm hiểu Pewpew

Trước đó, dù chia sẻ chưa chuẩn bị tâm lý cho một mối quan hệ mới nhưng trong lần lên sóng tại "Bữa trưa vui vẻ" mới đây, Trâm Anh khẳng định đang tìm hiểu Pewpew.

Nữ sinh 16 tuổi tự sát vì bị bắt nạt trên mạng xã hội

Từng là một thiếu niên sôi nổi, vui vẻ, đáng yêu nhưng sau khi bị bắt nạt bởi những người bạn trên mạng xã hội, Sian đã hoàn toàn thay đổi.

Tuyên chiến với hacker, anh trai Bảo Thy sẽ thưởng nóng 50 triệu nếu người nào tìm ra kẻ hack Facebook bà xã

Chứng kiến tài khoản của bà xã bị rơi vào tay kẻ xấu, Bảo Trần vô cùng bực bội và tuyên bố sẽ nhờ đến công an giải quyết.

Nướng đồ chỉ bằng lưới trên sân bóng, 'thánh ăn công sở' khiến người xem rớt nước miếng vì quá hấp dẫn

Đâu cần đến bếp, "thánh ăn công sở" vẫn có một bàn đồ nướng siêu ngon chỉ bằng khung thành mini thôi nhé.

Nghi vấn hotgirl Ngọc Thảo đã chia tay bạn trai 'chuẩn soái ca' chỉ sau 3 tháng hẹn hò

Phát hiện Instagram của nàng hot girl xinh đẹp có nhiều điểm bất thường, fan liền rấy lên nghi vấn cô đã chia tay bạn trai chuẩn soái ca chỉ sau 3 tháng hẹn hò.

Khi bị bố mẹ 'cấm cửa', tuổi thơ thế hệ 8X, 9X ngày xưa đã nghịch những trò gì?

Nếu bạn từng có một thời bày trò nghịch ngợm như thế này, hẳn tuổi thơ của bạn cũng phải dữ dội lắm đấy!

Pha nhảy nhót đỉnh cao đến mức... rơi cả đầu

Nhảy được như anh trai trong clip chắc cũng phải đẳng cấp lắm chứ chẳng đùa.

Sau 1 tuần cùng streamer Pewpew chiếm spotlight, Trâm Anh lại làm dậy sóng khi lần đầu ca hát

Khép lại mọi ồn ào, Trâm Anh trở lại cuộc sống đời thường, tìm niềm vui bên công việc và những người bạn.

Từng bị 'chị Google' dọa sợ xanh mặt, thanh niên nhí quyết tâm học võ để phục thù

Khoảnh khắc cậu bé với khuôn mặt mũm mĩm tự tin khoe những động tác múa võ khiến người xem thích thú vì quá đáng yêu.

Nghiện có thể cai chứ bệnh mê trai thì còn lâu mới hết

Nụ cười tỏa nắng, khuôn mặt điển trai, thế là quá đủ để Park Seo Joon hạ gục trái tim của các chị em rồi.

Những bản cover 'That girl' không nghe chỉ có tiếc

Những bản cover lịm tim này, nghe đi nghe lại bao lần cũng không thấy chán.

Nụ cười ma thuật của cậu bé xua tan mọi nỗi buồn

Chỉ cần nghe tiếng cười giòn tan của cậu bé này, mọi mệt mỏi, buồn phiền sẽ tan biến.

9X Trung Quốc bị ném đá khi đi bộ dọc mép tòa nhà 55 tầng

Hình ảnh Cheung Jai không sử dụng đồ bảo hộ, đi bộ trên mép bờ tường rộng khoảng một gang tay tại sân thượng tòa nhà cao 55 tầng khiến nhiều người chóng mặt.

Tâm Tít sexy với thời trang xuyên thấu 'mặc cũng như không'

Đăng kèm hình ảnh sexy, Tâm Tít đặt câu hỏi: "Nghe nói hot trend chụp hình giới trẻ bây giờ là cúi xuống đất tìm cái gì đó, hay ngó lơ như chưa từng quen biết phải không?".

Hình ảnh mới nhất của con trai Bella: Sau vài ngày tăng hơn 0,5 kg

Hằng "Túi" cho biết hiện bé ăn khỏe, ngủ ngoan và đang trong giai đoạn mọc răng nên thỉnh thoảng quấy khóc.

Muốn mặc đẹp phải thật gầy, bí quyết bỏ túi giúp chị em tự tin khi ra đường

Người gầy mặc gì cũng đẹp và dễ thương nên các chị em muốn "chanh sả" thì phải giảm cân ngay đi nhé.

Có những ngày muốn bỏ lại tất cả - clip ngắn ngủi nhưng hút cả triệu lượt xem

Sẽ đôi lúc bạn có cảm giác muốn bỏ lại sau lưng tất cả và clip này đã nói lên hết điều đó.

GHÉT CỦA NÀO TRỜI TRAO CỦA ẤY: Cặp đôi đồng tính nữ từ tình địch trở thành bạn đời gây xôn xao

Từng là tình địch khi cùng yêu chung một người, nhưng cuối cùng cặp đồng tính nữ Tyna và Thanh Trúc lại trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhau.