Thu Phương: 'Có nghệ sĩ tên tuổi nhưng không đủ tư cách làm giám khảo'

"Nhiều nghệ sĩ tên tuổi cùng thời với tôi, có sự nghiệp, chuyên môn tốt nhưng tư cách con người không có cũng đâu xứng đáng làm giám khảo", giọng ca "Chưa bao giờ" nêu quan điểm.

Thu Phương có cuộc phỏng vấn với Zing.vn vào lúc 8h sáng dù mới hôm trước nữ ca sĩ có đêm nhạc Dương Cầm đêm Phương tại vịnh Hạ Long, hát gần 20 bài, tới nửa đêm mới chịu nghỉ.


Trong dịp về nước lần này, ngoài ghi hình Giọng hát Việt, Thu Phương đã có đêm nhạc hợp tác với Dương Cầm mang tên Dương Cầm đêm Phương đã diễn ra vào tối 17/6 trên một du thuyền giữa Hạ Long. Ảnh: Hải Bá.

'Tôi tìm đến rượu để bấu víu'

- Người ta vẫn bảo ca sĩ “sợ” buổi sáng vì thói quen ngủ nướng sau đêm diễn. Chị lại khác?

Ca sĩ trẻ mới vào nghề, tất cả thời gian thường dành hết cho công việc nên cách sinh hoạt rất “nghệ sĩ”, đúng như khán giả hình dung. Còn tôi là nghệ sĩ đã có gia đình rồi nên phải cân bằng.

Phụ nữ như tôi, việc sinh hoạt ổn định là một bổn phận, mình không thể để hoàn cảnh, công việc của mình làm bấp bênh đời sống gia đình được.

Tựu trung, tôi cho rằng cái lẽ tự nhiên của một con người là phải có trách nhiệm với bản thân, gia đình lẫn công việc. Có lẽ cũng vì thế mà tôi luôn trong tình trạng quá sức. Nhưng càng có nhiều áp lực lại càng phải cố gắng.

Tôi nghĩ là không phải ai cũng có một đời sống nhiều phức tạp, mâu thuẫn như mình nhưng khi đã vào guồng quay, mình phải quen. Tất cả những mâu thuẫn, phức tạp nhất, từ lâu rồi, tôi gửi hết vào bài hát, và hát trên sân khấu.

- Trong đêm nhạc, chị kể về thời mới sang Mỹ, cuộc sống nhiều khó khăn, chị đã tìm đến rượu và uống rất nhiều. Tại sao lại là “rượu” và tại sao lại là “rất nhiều”?

Ai cũng có những giây phút cảm giác muốn bỏ cuộc, và khi đó chúng ta phải tìm đủ mọi lý do, tìm đủ mọi phương cách để vượt qua, để quên đi những khó nhọc, để được giải tỏa.

Có người dùng tệ nạn xã hội, tôi thì không đến mức ấy, tôi tìm đến rượu. Ai cũng cần một thứ để bấu víu. Tôi may mắn hơn nhiều người là tôi có âm nhạc. Nhưng ngoài ra, rượu cũng là thứ giúp mình mau quên để thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

- Và chị có thành người nghiện rượu sau những lần bấu víu?

Tôi là người uống được rượu. Trong bất kỳ sự kiện nào cần chung vui với khán giả, tôi uống được. Nhưng tôi biết kiểm soát và quan trọng là không nghiện.

- Chị và Dương Cầm dù không cùng thời nhưng lại cho thấy sự hòa hợp khi hợp tác. Chị đánh giá thế nào về nam nhạc sĩ này?

Tôi từng làm việc với nhiều thế hệ nhạc sĩ, từ Dương Thụ, Phú Quang đến Đức Trí, Việt Anh, Hoài Sa và bây giờ là Dương Cầm.

Dương Cầm, có thể nói là một tài năng, người đam mê thành một nghệ sĩ thực thụ, và ngay từ khi còn rất trẻ đã ý thức được việc cống hiến.

Có lẽ đó là lý do chúng tôi gặp được nhau, như một cái gì đó rất tự nhiên. Trong Giọng hát Việt mùa này, tôi cũng đã mời Dương Cầm làm cố vấn cho đội của mình. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào tài năng và tâm của Cầm, Cầm cũng không có gì phải lăn tăn về tôi.

- Năm 2017, Dương Cầm từng là tâm điểm khi lên tiếng chê Miu Lê. Theo chị, một nhạc sĩ có nên thẳng thắn với ca sĩ như thế?

Tôi nghĩ là còn tùy thuộc, sự khắt khe nên nhìn nhận ở hướng: thiện ý hay định kiến. Trong câu chuyện của Dương Cầm, bạn ấy đã tập trung ở vị trí của một producer để nhìn nhận, và chúng ta nên ghi nhận ở sự khách quan và tích cực.

Trong đời sống nghệ thuật, người nào như thế nào khán giả đều biết hết. Ngồi giám khảo cũng thế thôi, có nghệ sĩ tên tuổi lúc nào cũng định kiến, áp đảo đàn em, mang kinh nghiệm ra để nói nhưng cũng có người sẵn sàng gác mọi thứ sang một bên và góp ý thực sự.

Ngồi giám khảo truyền thực tế, theo tôi, cũng cần phải có văn hóa.


Thu Phương hát nhiều ca khúc nổi tiếng gắn liền với thời kỳ Làn sóng xanh trong đêm nhạc. Ngoài ra, nữ ca sĩ còn hát Mong anh về của nhạc sĩ Dương Cầm. Ảnh: Hải Bá.

'Thí sinh chất lượng tốt, nội tâm thì về đội Thu Phương'

- Khán giả từng tranh cãi về việc chị nhận lời làm huấn luyện viên The Voice mùa này. Có ý kiến cho rằng đội ngũ “cầm cân nảy mực” không cân xứng vì Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh còn quá trẻ trong khi chị và Lam Trường đã có trên dưới 30 năm trong nghề?

Tôi lại không đồng tình với quan điểm như vậy. Tôi cho rằng tất cả mọi người đều cần thể hiện bản thân. Nhiều nghệ sĩ tên tuổi cùng thời với tôi,  có sự nghiệp, chuyên môn tốt nhưng tư cách con người không xứng đáng cũng đâu xứng để ngồi ở vị trí giám khảo.

Tóc Tiên còn trẻ nhưng có tư duy tốt, rất thông minh, giống như Hà Anh Tuấn vậy. Các bạn trẻ có thể ít kinh nghiệm, chưa va vấp nhiều nên chưa có được chiều sâu, nhưng họ có định hướng tốt cho thí sinh của mình. Có thể điều đó chưa hẳn là chuyên môn nhưng cũng đã có ảnh hưởng nhất định.

Trong Giọng hát Việt, các thí sinh có nhiều độ tuổi, có em chất lượng tốt, nội tâm thì về với Thu Phương, em nào thích trẻ, giải trí thì về với Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên.

- Chị không có chút đắn đo nào khi nhận được lời mời của nhà sản xuất?

Tôi không đắn đo khi biết Noo và Tóc Tiên ngồi cùng mình vì trẻ không phải vấn đề. Như tôi, tác phẩm nào tôi cũng hát, tôi vẫn hát nhạc của Sơn Tùng.

Tất nhiên, giám khảo khi ngồi chung phải tìm mọi cách để cân bằng. Với đồng nghiệp trẻ hơn, tôi sẽ có cách nói chuyện khác, miễn là mình hòa nhập được.

Giọng hát Việt mùa này rất rõ ràng, quan điểm rất rõ. Tôi sẽ chỉ không nhận lời nếu khoảng cách giám khảo quá khác biệt, quá chênh lệch. Còn Noo và Tóc Tiên đều có đối tượng khán giả nhất định thì mình nên tôn trọng.

Nhưng, tất nhiên là các bạn cũng phải căn chỉnh, mà bản tôi cũng phải căn chỉnh, một số thứ mình phải tư duy trẻ hơn.


Thu Phương bỏ guốc và đi chân đất để thể hiện ca khúc thoải mái nhất. Ảnh: Hải Bá.

- Nhưng trên trang cá nhân, chị đã bấm “like” với các bình luận cho rằng Noo Phước Thịnh và Tóc Tiên không xứng đáng ngồi cùng Thu Phương?

Tôi đã sống hơn 40 năm và có 30 năm sự nghiệp. Trong hành trình của mình, tôi nghiệm ra có những thứ mình làm không giống điều người ta nghĩ.

Tôi bấm “Like” hay “Comment” chỉ để thể hiện sự tương tác trên trang cá nhân của mình. Đến những lời chê, lời chà đạp tôi vẫn bấm “Like” bình thường.

Chuyện bấm “Like” hay tỏ thái độ không phải là cái gì khủng khiếp. Điều đó chỉ thể hiện là tôi có mặt khi bạn vào trang của tôi. Và tôi cũng không quá bận tâm về việc nhiều người suy diễn vì ở ngoài đời, người ta còn “đổi trắng thành đen” được. Giờ, sự ảo rất nhiều, như có video chả ra gì mà có triệu lượt xem.

- Vẫn có đồn đoán về một “cam kết quán quân” khi huấn luyện viên được mời quay trở lại ghế nóng The Voice. Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh đều có học trò chiến thắng khi tham gia mùa thứ 2. Đồn đoán ấy có thật không, thưa chị?

Không có. Tôi là người rất thẳng thắn, tôi dám nói là mình không có cam kết với bất kỳ một ai, tôi chỉ có cam kết với khán giả, và đó là cam kết trọn vẹn. Với ba huấn luyện viên còn lại tôi không biết là họ có cam kết gì hay không nhưng tôi thì không có.

Trước những đồn đoán, tôi thường im lặng. Tôi chỉ tập trung vào phát ngôn của mình. Thế nên, ngay cả mùa trước, khi học trò nói tôi là 2 mặt, tôi cũng không quan tâm vì tôi không làm như vậy. Người ta nói tôi có clip sex trên mạng, tôi cũng im lặng vì đâu phải tôi.

Quan điểm của tôi là khi mình không làm thì mình không phải giải thích. Cuộc đời rất sòng phẳng, khi mình không làm tổn thương người khác, không ganh tỵ thì mình sẵn sàng đối diện mọi thứ.

Nếu có việc người khác ngồi cùng ghế nóng mà quyền lợi hơn mình, tôi cũng không coi là một vấn đề. Tôi chẳng cần đòi hỏi là phải bao nhiêu tiền mới ngồi làm giám khảo, tôi vẫn làm việc, vẫn bị chê, và có thể vẫn không có quán quân.

Quan trọng là mình cứ làm việc, như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết “Dù thành công hay thất bại suốt cuộc đời ta vẫn không thể rong chơi”.


Thu Phương là huấn luyện viên The Voice 2018, 3 năm trước nữ ca sĩ từng đảm nhận vị trí này và có ồn ào liên quan đến học trò. Ảnh: Hải Bá.

'Hát tiếng Việt còn chưa hay thì đừng nghĩ đến tiếng Anh'

- Ồn ào với học trò cũ mùa trước có khiến chị dè chừng với học trò trong năm nay?

Không, vì như tôi nói ấy, trong ồn ào đó, tôi không làm gì cả. Mọi khó chịu, ám chỉ là việc của một vài cá nhân. Về phần mình, đôi lúc tôi vẫn xúc động vì tôi nghĩ phải duyên lắm mới gặp được nhau, phải có duyên lắm mới chọn về nhau. Tôi tận hưởng tất cả những điều ấy, vì hôm nay cũng sẽ thành quá khứ của ngày mai.

- Chị có còn giữ mối quan hệ với các học trò, ngay cả những học trò có ồn ào với mình như Kiều Anh?

Kiều Anh giờ đã lập gia đình, không còn hoạt động showiz nhiều, tôi không có sự duy trì liên lạc. Nhưng với Hoàng Dũng, Anh Duy, Khánh Linh, chị em vẫn quý mến, vẫn hẹn gặp, vẫn tặng sản phẩm âm nhạc. Anh Duy vừa ra sản phẩm, tôi có nhắn tin chúc mừng em.

- Chị từng hứa sẽ đưa Hoàng Dũng ra thị trường hải ngoại mà bước đệm là việc tham gia các đêm nhạc ở bên Mỹ, nơi chị đang sinh sống. Nhưng hình như điều ấy chưa thực hiện được?

Sự giúp đỡ của tôi dành cho học trò tùy thuộc vào gu âm nhạc và các giai đoạn làm nghề. Trước đây, tôi có nói là khi thích hợp sẽ giới thiệu các em ở thị trường hải ngoại. Nhưng xu hướng của hải ngoại bây giờ không còn nhiều đêm nhạc được tổ chức.

Giới thiệu cũng phải có hiệu quả, chứ không phải chỉ để chứng minh là ta đã đi nước ngoài. Nhiều người cũng đi ra hải ngoại nhưng đâu đã thành công. Quan trọng là thị trường trong nước còn chưa có thành quả thì đừng nghĩ đến việc đi đâu.

Tiếng mẹ đẻ làm chưa hay thì hát nước ngoài cũng không ổn. Ở The Voice, tôi cũng nói với các em là các em hát tiếng Việt còn chưa thành công thì đừng chú ý đến hát tiếng Anh làm gì. Giá trị chúng ta mang đến, trước hết phải để lại dấu ấn tại chính mảnh đất chúng ta đang sống.

Theo Zing

Nhóm Westlife sắp tái xuất, ra đĩa nhạc có Ed Sheeran sáng tác

Bốn chàng ca sỹ Nicky Byrne, Kian Egan, Mark Feehily và Shane Filan sẽ sớm gặp lại người hâm mộ sau 6 năm vắng bóng.

Sởn da gà với màn đồng ca 'thánh ca mẫu giáo Love Scenario' của iKON và 300 khán giả

Thánh ca mẫu giáo "Love Scenario" được trình diễn bởi iKON và 300 khán giả khiến người xem phải nổi da gà.

Thực hư câu chuyện công ty chủ quản ép buộc WANNA ONE tái ký hợp đồng?

Tin đồn về vụ việc đang không ngừng được lan truyền trong cộng đồng fan Kpop.

Bản hit 83 triệu view từng gây bão có tên '1 phút' bất ngờ bốc hơi khỏi Youtube

Andiez bức xúc chia sẻ nguyên nhân khiến anh phải tự tay xóa ca khúc từng gây bão "1 phút" trên Youtube.

Những lần 'mê trai' lộ liễu của sao Việt trên sóng truyền hình

Khán giả đã "cười lăn cười bò" trước những màn thả thính của sao Việt trên sóng truyền hình như: BB Trần liên tục nháy mắt với Isaac hay Lê Giang tít mắt trước Kiều Minh Tuấn.

Trương Kiều Diễm: 'Tôi mải yêu đương, lơ là âm nhạc'

Trương Kiều Diễm trở lại sau 2 năm vắng bóng kể từ Sing My Song 2016. Giọng ca trẻ cho biết bạn trai luôn ủng hộ để cô tự tin hoạt động trong môi trường showbiz phức tạp.

Hơn 10 năm, Ưng Hoàng Phúc cover hit 'Chàng khờ thủy chung' hay như nuốt đĩa

Bản cover "Chàng khờ thủy chung" của Ưng Hoàng Phúc sau hơn 10 năm phát hành nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Rapper Eminem trở lại khuấy đảo Billboard

Rapper da trắng Eminem bất ngờ tung sản phẩm âm nhạc mới của mình vào ngày 31/8 và đạt vị trí đầu bảng xếp hạng (No.1) album bán chạy nhất Billboard 200 tuần vừa qua với "Kamikaze" (thống kê mới nhất từ tạp chí âm nhạc Billboard).

Chỉ vì một câu nói đùa, Sơn Tùng M-TP bị fan quốc tế chỉ trích dữ dội

Nam ca sĩ bị nhiều khán giả quốc tế "ném đá" chỉ vì phát ngôn đùa giỡn trên mạng xã hội.

Đây chính là ca khúc được cover và chia sẻ nhiều nhất tuần qua

Ca khúc "Hongkong1" hay còn được biết đến với cái tên "Bài hát của anh chàng say rượu" được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trong những ngày vừa qua.

Vừa công bố tên fandom riêng, Tiffany đã bị netizen mỉa mai: 'Flop mà còn làm màu!'

Bất chấp những phản ứng trái chiều của netizen Hàn, Tiffany vừa cho ra lò teaser mới cho MV sắp ra mắt 'Teach You'.

Trầm cảm - ho không ngớt - dị ứng khắp người: Những lần hoãn show thương không kể hết từ nghệ sĩ Việt

Dù không muốn nhưng những nghệ sĩ này buộc phải hủy bỏ lịch trình vì sức khỏe không cho phép.

Than ế tận 6 năm liền, Hương Tràm cover 'A thousand years' để... thả thính

Hương Tràm chia sẻ đã 6 năm rồi không yêu ai nên cover "A thousand years" để... thả thính.

'Choáng váng' trước cảnh Isaac 'khóa môi' nam thí sinh ngay trên sân khấu

Chọn song ca nhầm giọng ca thảm họa, Isaac "khóa môi" bạn diễn ngay trên sân khấu Giọng Ải Giọng Ai.

Jackson (GOT 7) và câu chuyện 'đừng xô đẩy phụ nữ': 'Gương mặt và nhân cách của câu ấy thật tuyệt vời'

Một "like" cho hành động ga lăng chuẩn "soái ca" của nam ca sĩ điển trai này!

Gạt bỏ tình yêu với Bảo Anh, Hồ Quang Hiếu thấy 'tim mình thắt lại'

Hồ Quang Hiếu nghẹn lòng với tình yêu trong MV mới có tên "Tim anh thắt lại".

Nếu Taylor Swift là sao Kpop như HyunA, sự nghiệp của cô đã tiêu tan

Từ vụ HyunA và bạn trai kém tuổi E’Dawn bị công ty quản lý dọa đuổi cổ vì công khai tình cảm, hãng tin CNN đặt câu hỏi: “Liệu các ngôi sao Kpop có cuộc sống riêng tư hay không?”.

Những ca sĩ nghệ sĩ nổi lên bằng 1 bài hit rồi lặn mất tăm

Loạt tên tuổi này đều sở hữu cho mình những bản hit để đời tuy nhiên một thời gian sau đều... lặn mất tăm.

Vừa tập tành lấn sân ca hát, bạn gái Luhan đã bị tố đạo nhái 'Palette' của IU

Chỉ vừa mới ra MV kỷ niệm dịp sinh nhật 21 tuổi thôi, Quan Hiểu Đồng lại gặp "phốt đạo nhái" từ trên trời rơi xuống.

Đức Phúc tiết lộ tự mình gọi điện thoại xin Trường Giang được hát 'Ánh nắng của anh' trong đám cưới

Nam ca sĩ trẻ sẽ trình diễn bản hit quốc dân "Ánh nắng của anh" trong đám cưới Trường Giang - Nhã Phương vào ngày 25/9 tới đây.

Hoảng sợ trước BTS, EXO hoãn ngày trở lại?

Thông tin nhóm nhạc EXO hoãn ngày trở lại được các thành viên vô tình tiết lộ qua một buổi trò chuyện khiến người hâm mộ hoang mang.

Bảo Anh không còn bị bắt nạt, Khắc Hưng quay sang chê bai Vũ Cát Tường lôi kéo thí sinh về đội mình

Bị Khắc Hưng "chê cũ", Vũ Cát Tường phản pháo "cũ hay không cả nước Việt Nam biết"

Tan chảy với màn cover 'Reality' phiên bản Acoustic

Khán giả vô cùng yêu thích "Reality" phiên bản Acoustic bên cạnh những bản remix quen thuộc.

Ca sĩ Việt - Hàn ra mắt cùng ca khúc, cùng ngày

Nếu ở Việt Nam, Việt Athen chinh phục người nghe bằng những giai điệu nhẹ nhàng của “Đợi cho những hạt mưa ngừng rơi” thì tại Hàn Quốc, bài hát này cũng được ca sĩ - streamer Yoon Tae Hoon tung ra cùng với tựa đề “Mưa” (tạm dịch).

Mỹ Tâm sốc khi được thí sinh nữ tỏ tình trên sóng truyền hình

Giọng ca "Họa mi tóc nâu" tỏ ra bối rối khi nhận được lời tỏ tình của nữ thí sinh.

Justin Bieber và những khoảnh khắc ghi điểm với người hâm mộ

Bỏ qua những tai tiếng không đáng có, Justin Bieber khiến người hâm mộ xuýt xoa với hình ảnh vừa đệm đàn guitar vừa hát, hay những khoảnh khắc nhắng nhít bên các fan nhỏ tuổi.

Cười té ghế với điệu nhảy sexy của loạt nam idol Kpop

Tham gia show giải trí, các nam thần tượng khiến thành viên trong nhóm và cả nhân viên chương trình cười lăn lộn vì quá "lầy lội".

Nghiện 'Diên hi công lược' như Phạm Hồng Phước: Phổ lời Việt và quay clip cho bài cover như phim cổ trang

Sau thời gian ở ẩn yên ắng với âm nhạc, Phạm Hồng Phước bất ngờ trở lại với khán giả bằng phiên bản mới toanh của nhạc phim “Diên Hi Công Lược”, mang tên "Tình đơn phương công lược".

Đức Phúc không dám đóng vai nam chính trong MV vì sợ diễn buồn lại thành diễn hài

Nam ca sĩ Đức Phúc đã khiến mọi người bật cười trước lời giải thích lí do tại sao không đóng vai chính trong MV của mình.

Vpop tháng 9: Mai Tiến Dũng và Tiêu Châu Như Quỳnh 'rủ nhau' thất tình

Cặp đôi nghệ sĩ Mai Tiến Dũng và Tiêu Châu Như Quỳnh cùng cho ra mắt ca khúc mới để vỗ về những trái tim tan vỡ.

Lịch trình chẳng kém gì sao Hollywood: BTS - cái tên tâm điểm tại Quảng trường Thời đại!

Có vẻ như điều này cũng chả có gì bất ngờ mấy với người hâm mộ BTS phải không nào?

Cả thế giới ra đây mà xem, Bùi Anh Tuấn và Trung Quân đọ nốt cao kinh khủng khiếp!

Màn "song kiếm hợp bích" của Bùi Anh Tuấn và Trung Quân đã mang đến những phần trình diễn đã tai cho khán giả.

Thu Phương, 'My sói' cùng gần 200 nghệ sĩ lên án nạn ấu dâm, bạo hành trẻ em

Cộng đồng nghệ sĩ đã cùng nhau thu âm ca khúc lên án nạn ấu dâm, bạo hành nhằm bảo vệ trẻ em có một tuổi thơ tươi sáng hơn.

BLACK PINK chính thức trở thành girlgroup được theo dõi nhiều nhất hành tinh trên Instagram

Vượt qua Fifth Harmony và Little Mix, BLACK PINK đã chính thức bước lên 'ngai vàng' của Instagram.

Thu Minh bất ngờ tiết lộ Pew Pew từng có bạn trai nhưng bội bạc để người yêu chết dần vì bệnh nan y

Thu Minh tiếp tục cho ra MV drama với câu chuyện đồng tính của Pew Pew - HipLee.

Cùng xem ngay những cảnh quay 'sexy bỏng tay' của Chi Dân và Miu Lê

Chi Dân đã chính thức quay trở lại đường đua V-pop với hình ảnh hoàn toàn mới, còn cô nàng Miu Lê lại lột xác theo một phong cách khác.

Không nhìn lầm đâu: Justin Bieber xách đàn đi… hát rong, kiếm bạc lẻ từ người qua đường

Người hâm mộ không thể kìm lòng được trước hình ảnh quá "độc" từ anh chàng Justin Bieber!

Thu Minh và Pew Pew cãi nhau ầm ỹ về trách nhiệm của người đàn ông trong tình yêu

Mặc dù chỉ là một phân cảnh trong MV nhưng cách thể hiện của Pew Pew và Thu Minh nhận được lời khen của dân mạng vì "diễn thật quá".

Hai hiện tượng mạng gây tranh cãi Hoa Vinh, Đạt G song ca bài hit 100 triệu view 'Đừng quên tên anh'

Hai giọng ca mới của Vpop Hoa Vinh và Đạt G cùng song ca nhạc phẩm đạt 100 triệu view "Đừng quên tên anh".

Idol Hàn và những lần chia tay công ty ‘đỡ đầu’ ồn ào nhất lịch sử Kpop

Đa phần những trường hợp chia tay ồn ào này đều xảy ra do xung đột lợi ích từ hai phía. Riêng trường hợp cuối lại là do công ty muốn 'giết gà dọa khỉ'.

Kpop đã thay đổi thế nào sau 10 năm

Qua các bài hát bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt của Kpop giai đoạn 2008 - 2018, từ nhạc, trang phục, tới phong cách nhảy...

Tuấn Hưng giải thích lý do vì sao không mời 'người tình tin đồn' Hồ Ngọc Hà tham dự liveshow

Từng có thời gian vướng phải tin đồn tình cảm với Hồ Ngọc Hà, Tuấn Hưng chính thức giải đáp thắc mắc của khán giả.

Cùng nhắc về người cũ, Hồ Quang Hiếu và Đỗ Phú Quí lại có cách thể hiện khác nhau

Một sự trùng hợp nhẹ là 2 nhạc phẩm của Hồ Quang Hiếu và Đỗ Phú Quí đều nhắc về tình yêu cũ.

Tạm dừng chương trình âm nhạc có DJ, kể cả đã cấp phép

Sở VHTT Hà Nội sẽ tạm dừng tất cả những chương trình âm nhạc có yếu tố DJ, âm nhạc điện tử mạnh kể cả chương trình đã cấp phép.

Noo Phước Thịnh vui vẻ trước nhận xét chê bai của HLV Thu Phương: 'Quán quân The Voice 2018 cũng không có khả năng nổi bật'

Noo Phước Thịnh chia sẻ anh vui vẻ tiếp nhận lời nhận xét: "Quán quân The Voice 2018 cũng không có khả năng nổi bật" từ HLV Thu Phương.

DJ Trang Moon lên tiếng về lễ hội âm nhạc bán bóng cười, 7 người chết

Là một trong những nghệ sĩ biểu diễn tại lễ hội âm nhạc, Trang Moon cho biết cô cảm thấy rất tiếc khi 7 khán giả qua đời và dương tính với ma túy.

HOT: Đã có hình ảnh đầu tiên về nhóm nhạc nữ mới cực chất của SM Entertainment

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là ca khúc "STATION" đang được chờ mong nhất của SM Entertainment!

Sợ bạn thân ế ẩm, Trấn Thành ra sức mai mối cho Anh Đức nhưng toàn... thất bại

Lo lắng trước tình trạng độc thân của người bạn thân, Trấn Thành là mối Anh Đức với rất nhiều ca sĩ nữ và người chơi tại "Giọng ải giọng ai" nhưng đều thất bại.