Thực đơn 3 món ngon hấp dẫn cho cuối tuần
Cuối tuần vào bếp làm món cơm rang kim chi và cá ngừ, cá hồi nướng đào, canh khoai mỡ nấu thịt băm để đổi vị cho cả nhà.
1. Cách làm cơm rang kim chi và cá ngừ
Món cơm rang kim chi và cá ngừ có thể được dùng làm bữa sáng hoặc bữa chính, rất nhanh gọn lại lạ miệng.
Nguyên liệu:
- Kim chi: 1 bát con, vắt sạch nước để riêng.
- Cơm nguội: 3 bát.
- 2 lon cá ngừ chắt bỏ nước.
- Ớt đỏ Hàn Quốc: 4 muỗng.
- Dầu mè: 2 muỗng.
- Muối và tiêu (tùy khẩu vị).
Cách làm:
- Sử dụng kéo cắt nhỏ kim chi.
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào trong chảo, đổ kim chi vào và đảo trong 1 phút, tiếp đến thêm cá ngừ và đảo trong vòng 1 phút nữa.
- Đổ chỗ cơm nguội vào trong chảo, sau đó cho ớt đỏ Hàn Quốc vào, có thể cho nhiều hoặc ít tùy vào khẩu vị của bạn.
- Cho từ 2 đến 3 muỗng canh nước kim chi vào, đảo đều và rang đến khi tất cả đã được trộn đều.
- Ăn khi còn nóng.
2. Cách làm cá hồi nướng đào
Món ăn cá hồi nướng đào không những đẹp mắt mà còn giàu chất dinh dưỡng, rất phù hợp để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu:
- Cá hồi: 0,5 kg phile.
- Đào: 1 bát con đã gọt vỏ, cắt thành miếng vuông.
- Siro đào: 1 muỗng.
- Bơ: 1 muỗng.
- Đường nâu: 1 muỗng.
- Xì dầu: 1 muỗng.
- Mù tạt: 2 muỗng.
- Dầu ôliu: 1 muỗng.
- Gừng tươi: 1 muỗng.
- Muối biển: 1/4 muỗng.
- Hạt tiêu, rau thơm.
Cách làm:
- Bật lò làm nóng trước ở nhiệt độ 250 độ C.
- Đặt phile cá hồi vào chảo nướng.
- Đổ bơ, đường nâu, siro đào vào một chiếc nồi và đun nóng để đường tan vào bơ và siro. Sau đó cho thêm chút xì dầu, mù tạt, dầu ô liu, gừng, muối và hạt tiêu vào trộn đều để nguội khoảng 5 phút.
- Đổ hỗn hợp nước sốt này lên cá hồi, trải đào lên trên và nướng trong 5 đến 6 phút.
- Cá hồi nướng đào ngon nhất ăn khi nóng.
3. Cách làm canh khoai mỡ nấu thịt nạc băm
Nguyên liệu:
- Khoai mỡ: 1 củ tầm 500 g.
- Thịt nạc xay: 200 g.
- Hành khô, nước mắm, muối, hạt nêm.
- Hành lá, rau ngổ.
Cách làm:
Bước 1: Xay thịt nạc rồi đổ ra một chiếc bát, sau đó thêm một thìa muối, hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 10 phút.
Bước 2: Gọt vỏ khoai, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, hoặc bổ khoai làm đôi, sau đó dùng thìa nạo thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo và đun nóng, phi thành thơm và cho thịt vào xào chín.
Bước 4: Cho 2 đến 3 bát con nước lọc vào nồi thịt. Khi sôi cho khoai mỡ và ninh cùng.
Bước 5: Ninh nhỏ lửa đến khi khoai chín mềm thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.
Bước 6: Tắt bếp và thêm hành lá, rau ngổ thái nhỏ.
Cơm rang kim chi và cá ngừ, cá hồi nướng đào, canh khoai mỡ nấu thịt nạc băm là những món ngon mỗi ngày giàu chất dinh dưỡng với cách làm không quá phức tạp nên bạn có thể vào bếp để chiêu đãi cả nhà nhé.
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcHạn chế nấu ăn, không xách, mang vật nặng, không để tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa mạnh. Thậm chí, mở nút chai cũng phải nhờ người hỗ trợ....
-
3 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
4 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
6 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
7 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
19 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
22 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
1 ngày trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
1 ngày trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
28 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước