Toát mồ hồi xếp hàng như bao cấp mua bánh đồng xu gây sốt mạng ở Hà Nội
Muốn mua được chiếc bánh đồng xu đang gây sốt, thực khách cần may mắn hoặc rất nhiều kiên nhẫn, vì phải đợi từ 2 đến 4h đồng hồ. Có khi đến lượt thì hết bánh.
Những thực khách đến mua bánh đồng xu ở Hội Vũ (Hàng Bông, Hà Nội) luôn bắt đầu với câu hỏi: "Phải đợi bao lâu thì có bánh?".
Mới khai trương khoảng hai tuần, đây là một trong những quán bánh đồng xu phô mai đầu tiên ở Hà Nội. Từ khi xuất hiện, chiếc bánh này gây sốt nhiều hội nhóm ẩm thực bởi phần nhân phô mai có thể kéo được sợi dài hàng mét không đứt.
Mỗi chiếc bánh đồng xu 10 có đường kính khoảng 10cm. Vỏ bánh làm từ bột mì, có hương vani gần giống bánh trứng gà non. Bột bánh đổ vào khuôn, nướng vàng với phần nhân phô mai dày, đây chính là điểm đặc biệt của chiếc bánh.
Chiếc bánh đồng xu 10 won gây sốt mạng xã hội thời gian qua (Ảnh: Thanh Thúy).
Nhiều khách Tây đi bộ qua quán thấy khách xếp hàng đông nên cũng hiếu kỳ mua thử bánh (Ảnh: Thanh Thúy).
Với mức giá 35.000 đồng/chiếc, nhiều thực khách nhận xét "hương vị không quá đặc biệt". Phần bột bánh ai cũng có thể tự làm từ gói bột bánh rán doremon bán sẵn, kết hợp với nhân phô mai, là nguyên liệu không khó tìm.
Chị Quỳnh Anh, chủ cơ sở Hội Vũ cho biết, bánh đồng xu 10 won là món ăn vặt nổi tiếng tại Hàn Quốc, Nhật Bản. Gia đình chị được một người bạn Hàn chia sẻ công thức, sau đó tự nghiên cứu thêm, bớt một vài hương vị để phù hợp với khẩu vị người Việt.
"Phô mai không phải nguyên liệu khó tìm nhưng để phô mai có thể kéo sợi dài, không đứt, cần dùng đúng loại. Ngoài ra, nhiệt độ nướng bánh, thời gian bánh vừa đủ nóng để tan chảy phần phô mai nhưng vẫn giữ được độ mềm của bột cũng là yếu tố quyết định chiếc bánh ngon hay không", chủ quán chia sẻ.
Bánh đồng tiền ngon nhất khi thưởng thức lúc bánh còn nóng hổi, mới ra lò (Ảnh: Thanh Thúy).
Hàng ngày, chị Quỳnh Anh và 5 thành viên trong gia đình dậy sớm để pha bột, cắt phô mai, đến 10h bắt đầu mở cửa. Từ 15h đến 20h là khoảng thời gian cao điểm, lúc này khách xếp hàng dài, 7-10 người mỗi hàng.
Quán ở Hội Vũ hiện có 6 chiếc khuôn làm bánh, cần khoảng 5 phút để bánh chín vàng vỏ, mỗi mẻ bánh cho ra lò hơn 20 chiếc. Do vậy, một mẻ chỉ phục vụ được 3-4 khách, có khách mua 50 chiếc/lần thì thời gian chờ đợi càng kéo dài.
"Nhiều khách đợi lâu quá tới lượt thì hết bột bánh, phải đi pha thêm nên chờ lâu hơn nữa, khách bỏ về nhưng hôm sau vẫn thấy quay lại xếp hàng tiếp", chủ quán kể.
Ngoài ra, nếu khách không muốn đứng chờ có thể đăng kí lấy số, chủ quán sẽ ghi số và hẹn thời gian quay lại lấy bánh. Hiện quán chỉ bán mang đi, có 1-2 chỗ ngồi tạm nên việc xếp hàng chờ trong ngõ thường xuyên gây ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ tan tầm.
Khách không muốn đứng xếp hàng có thể ghi số hẹn giờ lấy, thường được lấy bánh sau 2-3 tiếng (Ảnh: Thanh Thúy).
Giờ cao điểm, khách xếp hàng gây ùn tắc giao thông trong ngõ (Ảnh: Phương Thảo).
Theo chị Quỳnh Anh, mỗi ngày quán bán được 1.200-1.500 chiếc bánh, doanh thu xấp xỉ 50 triệu đồng/ngày.
Cửa hàng tại Hội Vũ, Hà Nội là cơ sở thứ 4 trên cả nước, sau Đà Nẵng, Vũng Tàu, Tây Ninh. Những cơ sở khác dù không nổi tiếng trên mạng xã hội nhưng cũng được giới trẻ yêu thích, đặc biệt là khách du lịch.
"Hương vị của bánh đồng xu không mới, nhưng khá dễ ăn. Đặc biệt rất thơm, mềm khi ăn nóng ngay lúc bánh ra lò. Nhưng nếu để bánh nguội, làm nóng lại bằng lò tại nhà thì bánh khá khô, phần phô mai cứng, thậm chí không kéo sợi được, bẻ đôi chiếc bánh đã bị đứt. Tôi thấy mức giá 35.000 đồng, gần bằng giá một bát phở là khá cao", chị Vân Anh, một thực khách nhận xét.
Theo Dân Trí
-
8 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
9 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
9 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
11 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
12 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
13 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
14 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
16 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
17 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
18 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
22 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước