Tốn cơm vô cùng với món tôm chiên nước mắm hấp dẫn, lạ vị

Với vị ngọt của thịt tôm, thêm độ đậm đà của nước mắm Phú Quốc thấm đượm trong miếng thịt tôm, chút cay cay của ớt và mùi thơm của hành phi hòa quyện đã làm cho món tôm chiên nước mắm trở thành món ăn thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ.

Với vị ngọt của thịt tôm, thêm độ đậm đà của nước mắm Phú Quốc thấm đượm trong miếng thịt tôm, chút cay cay của ớt và mùi thơm của hành phi hòa quyện đã làm cho món tôm chiên nước mắm trở thành món ăn thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ.

Tốn cơm vô cùng với món tôm chiên nước mắm hấp dẫn, lạ vị-1
Tôm chiên chua ngọt lạ vị vừa thích hợp để ăn cơm vừa dùng làm món ăn chơi cũng ngon không kém.

Nguyên liệu làm tôm chiên nước mắm

2 muỗng canh nước mắm

300gr tôm

1 muỗng cà-phê nước cốt chanh

¾ muỗng canh đường

1 quả trứng gà

50gr bột mì khô

50gr bột chiên giòn

Vài nhánh rau ngò

1 quả ớt hiểm

½ củ hành tây Dầu ăn

Cách làm

Tôm bỏ đầu, lột bớt vỏ và chân, giữ lại phần đuôi tôm.

Cắt bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, dùng dao ấn nhẹ vào phần chẻ ở lưng tôm. Trứng gà đánh tan trong chén nhỏ. Hành tây, ớt hiểm cắt khoanh, ngò rửa sạch, để ráo.

Tôm sau khi sơ chế ướp với 1 muỗng canh nước mắm, để 5 phút cho tôm thấm đều.

Tiếp đến, làm nóng chảo rồi cho dầu vào, đợi khi dầu nóng thì bắt đầu chiên tôm.

Lăn tôm đã ướp qua bột mì khô, nhúng vào trứng gà, sau đó áo qua một lớp bột chiên giòn và thả vào chảo dầu để chiên.

Tôm vừa chín tới thì gắp ra, để ráo dầu.

Pha nước mắm: hòa 1 muỗng canh nước mắm với đường và nước cốt chanh.

Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tây, ớt hiểm với một chút dầu. Sau đó cho phần nước mắm đã pha ở trên vào và đun cho nước mắm bắt đầu sôi thì thêm tôm vào, đảo nhẹ đến khi nước mắm cô lại và ngấm vào thịt tôm.

Cho tôm ra đĩa, trang trí với ngò và vài lát ớt. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Tốn cơm vô cùng với món tôm chiên nước mắm hấp dẫn, lạ vị-2
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm Tôm chiên nước mắm hấp dẫn, lạ vị.

Theo Bepgiadinh


món ngon công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất