Top 7 cách nấu nướng biến thức ăn thành chất độc

Chiên ngập dầu, dùng than để nướng thịt… là những cách nấu ăn gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chúng có thể biến thức ăn của bạn thành chất độc. (theo SKĐS)

Chiên ngập dầu: Ai cũng biết, chiên ngập dầu sẽ làm tăng lượng chất béo bão hòa cho cơ thể, nhưng nhiều bà nội trợ vẫn dùng cách này để chiên thức ăn. Đặc biệt, chiên ngập dầu làm tăng lượng cholesterol, là nguyên nhân chính gây tăng cân. Nếu chất lượng dầu ăn kém, nó còn là nguyên nhân gây nhiễm trùng dạ dày, nguy cơ ung thư.
Đun nóng hộp nhựa: Trong hộp nhựa có chứa chất gây ung thư, có khả năng nguy hại cho sức khỏe con người. Việc hâm nóng sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư do chất ung thư có thể bị phai và thấm vào thức ăn. Thói quen hâm nóng đồ ăn bằng đồ nhựa phổ biến nhất ở dân văn phòng.
Ăn nhiều đồ nướng bằng than: Khói than là một trong những nguyên nhân gây nguy cơ ung thư đường hô hấp.
Rửa rau khi đã thái: Rửa rau khi đã thái sẽ làm mất chất dinh dưỡng vốn có trong loại rau đó.
Xào thực phẩm cũng là phương pháp nấu ăn không lành mạnh cũng giống như chiên. Xào thực phẩm làm tăng chất béo bão hòa và cholesterol. Ăn uống thường xuyên thực phẩm chiên, xào không tốt cho sức khỏe.
Sử dụng nhiều muối và bột ngọt: Đây là hai loại gia vị cần thiết cho tất cả các món ăn, tuy nhiên nếu bạn lạm dụng quá nhiều các loại gia vị này trong thực đơn của món ăn hàng ngày, lâu dần sẽ gây độc cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, hãy nêm nếm gia vị vừa đủ ăn và thêm các loại gia vị khác vào nếu có thể nhé.
Thịt tái: Ăn nhiều thịt tái sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoạt động của hệ thống đường ruột bởi các vi sinh vật độc hại có trong thịt.

Hết hồn với những đĩa bánh trôi nhân ngày Tết hàn thực của những nàng vụng

0 0 0

Nhìn đĩa bánh trôi này tin chắc 90% sẽ không nhận ra đó là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết hàn thực.

Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ, làm món gì cũng ngon

0 0 0

Rau bí xào tỏi, rau bí nấu canh... là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khâu tước ngọn bí khiến nhiều bà nội trợ ngán ngẩm. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, ăn không xơ.

Cách làm bánh chay nhân đậu xanh đúng chuẩn

0 0 0

Tết Hàn Thực năm nay bạn có dự định làm bánh trôi bánh chay để thắp hương tổ tiên, xem hướng dẫn chi tiết dưới đây để thực hiện món bánh chay nhân đậu xanh đúng chuẩn nhé.

Tết Hàn thực, cúng như thế nào cho đúng?

0 0 0

Không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa, nguồn gốc và cách cúng Tết Hàn thực thế nào cho đúng.

Top những món ăn ngon làm từ giá đỗ

0 0 0

Giá đỗ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon trong bữa ăn gia đình.

Đãi sinh nhật bố chồng toàn tôm hùm sang chảnh, con dâu 8x được cả nhà quý như vàng

0 0 0

Vừa đảm đang lại khéo léo, hết làm cơm mừng sinh nhật mẹ chồng giờ là đến bố chồng, chị Như Kiều 32 tuổi, TPHCM được bố mẹ chồng hết sức cưng chiều.

Đi vòng quanh thế giới mới biết, hóa ra chị em vụng có ở khắp mọi nơi

0 0 0

Những thành phẩm lỗi khi nấu ăn vẫn xuất hiện đều hàng ngày khiến người xem không khỏi cười nghiêng ngả.

Những cách nấu món ăn từ rau bí ngon hết ý

0 0 0

Sau đây là những cách nấu món ăn ngon từ rau bí đảm bảo mọi người trong gia đình sẽ phải gật gù khen ngon và thưởng thức ngon lành.

Ốc mắt ngọc nướng, cháo nhum 'ăn là mê' ở hòn đảo ngọc Nam Du

0 0 0

Ốc mắt ngọc nướng thơm nức mũi hay cháo nhum ngọt dịu, phảng phất mùi của thịt nhum khiến cho bất kỳ du khách nào đến đảo Nam Du (Phú Quốc, Kiên Giang) cũng thích mê.

Đi tìm những quán chè đã tồn tại từ thời bố mẹ chúng mình ngay giữa lòng Hà Nội

0 0 0

Người Hà Nội có thể tìm đến chè vào mọi khung giờ trong ngày, bất cứ khi nào cảm thấy cần giải nhiệt hay chỉ đơn giản là buồn miệng. Cái thú thưởng thức chè ấy đã đi vào văn hóa bao năm, nên chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi ở Hà Nội, người ta có thể tìm thấy những quán chè cực lâu đời.

Cuối tuần làm kem bạc hà siêu mát lạnh tại nhà

0 0 0

Hãy cùng lăn vào bếp tìm hiểu cách làm kem bạc hà mát lạnh để giải khát và mời mọi người thưởng thức.

Xem thêm tin khác