Top 7 cách nấu nướng biến thức ăn thành chất độc

Chiên ngập dầu, dùng than để nướng thịt… là những cách nấu ăn gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chúng có thể biến thức ăn của bạn thành chất độc. (theo SKĐS)

Chiên ngập dầu: Ai cũng biết, chiên ngập dầu sẽ làm tăng lượng chất béo bão hòa cho cơ thể, nhưng nhiều bà nội trợ vẫn dùng cách này để chiên thức ăn. Đặc biệt, chiên ngập dầu làm tăng lượng cholesterol, là nguyên nhân chính gây tăng cân. Nếu chất lượng dầu ăn kém, nó còn là nguyên nhân gây nhiễm trùng dạ dày, nguy cơ ung thư.
Đun nóng hộp nhựa: Trong hộp nhựa có chứa chất gây ung thư, có khả năng nguy hại cho sức khỏe con người. Việc hâm nóng sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư do chất ung thư có thể bị phai và thấm vào thức ăn. Thói quen hâm nóng đồ ăn bằng đồ nhựa phổ biến nhất ở dân văn phòng.
Ăn nhiều đồ nướng bằng than: Khói than là một trong những nguyên nhân gây nguy cơ ung thư đường hô hấp.
Rửa rau khi đã thái: Rửa rau khi đã thái sẽ làm mất chất dinh dưỡng vốn có trong loại rau đó.
Xào thực phẩm cũng là phương pháp nấu ăn không lành mạnh cũng giống như chiên. Xào thực phẩm làm tăng chất béo bão hòa và cholesterol. Ăn uống thường xuyên thực phẩm chiên, xào không tốt cho sức khỏe.
Sử dụng nhiều muối và bột ngọt: Đây là hai loại gia vị cần thiết cho tất cả các món ăn, tuy nhiên nếu bạn lạm dụng quá nhiều các loại gia vị này trong thực đơn của món ăn hàng ngày, lâu dần sẽ gây độc cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, hãy nêm nếm gia vị vừa đủ ăn và thêm các loại gia vị khác vào nếu có thể nhé.
Thịt tái: Ăn nhiều thịt tái sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoạt động của hệ thống đường ruột bởi các vi sinh vật độc hại có trong thịt.

Đã miệng với bánh trứng cuộn giòn tan

0 0 0

Trời se se lạnh, thưởng thức món bánh trứng cuộn thơm nức cùng vài ly trà ấm thì còn gì bằng nhỉ.

Choáng với chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ

0 0 0

Chiếc bánh có giá tiền cao chót vót không chỉ vì kích thước khủng, mà còn bởi những chi tiết cầu kỳ của bánh và hàng ngàn viên kim cương được đính khắp xung quanh.

Mẹo muối dưa cải giòn ngon không bị khú, làm món nào cũng ngon

0 0 0

Một số mẹo trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một bình dưa muối thật ngon với vị chua dịu, màu vàng óng ả, đặc biệt là không bị khú.

1 quả trứng gà chữa 10 loại bệnh

0 0 0

Chỉ cần biết cách chế biến, bạn có thể tăng công dụng của trứng gà lên gấp bội. Hãy cùng tham khảo một số công thức chữa bệnh với trứng gà ở dưới đây.

7 quán bánh mì bình dân mà 'ngon tê lưỡi' của Hà Nội

1 0 1

Giá trung bình chỉ 30 đến 40 ngàn/ chiếc nhưng khó ai có thể chê được chất lượng bánh mì của những hàng này. (Theo Trí thức trẻ)

Đầu tuần bận rộn, mỗi người một đĩa cơm gà là xong ngay bữa tối

1 0 1

Cơm gà làm kiểu này cực tiện lợi vì chỉ cần dùng nồi cơm điện để nấu cả cơm lẫn gà, cũng nhờ vậy mà hương vị lại càng thơm ngon hơn hẳn!

5 sinh tố trái cây bổ dưỡng giúp bạn có làn da trắng mịn từ bên trong

10 0 10

Các loại sinh tố trái cây không chỉ giúp bạn giải nhiệt trong mùa hè, mà còn cấp cho cơ thể một lượng lớn dưỡng chất cần thiết, cũng như giúp bạn có làn da khỏe mạnh.

5 món ăn hấp dẫn nên thưởng thức khi du lịch Đà Nẵng

4 0 4

Đà Nẵng là thành phố xanh sạch đẹp hấp dẫn du khách bởi nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và nền ẩm thực đặc sắc, phong phú.

Khám phá công dụng tuyệt vời của quả dâu tằm với sức khỏe và làm đẹp

2 0 2

Dâu tằm không chỉ là một loại quả ăn ngon, mà còn được biết đến như một loại trái cây bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp.

Xem thêm tin khác