Tự nấu trà bí đao bảo vệ sức khỏe của cả nhà thôi các mẹ ơi!

Trà bí đao không chỉ là thức uống giải khát thơm ngon, nó còn có tác dụng làm mát gan, giải độc, cung cấp năng lượng cho cơ thể nữa đấy.



Nguyên liệu:

400gr bí đao

1 gói trà nhúng

1 lít nước

Đường nâu

Cách làm:

Bước 1

Bí đao gọt sạch vỏ, bỏ ruột rồi thái miếng tầm cỡ ngón tay cái.

Bước 2

Cho nước, bí đao vào nồi bật bếp nấu cho sôi sau đó hạ lửa nhỏ và nấu tiếp khoảng 20 phút.

Bước 3

Khi bí đao đã mềm bạn cho đường nâu vào, khuấy đều và đậy nắp vung nấu thêm 20 phút nữa rồi tắt bếp, cho gói trà túi lọc vào ngâm 3-4 phút sau đó vớt túi trà bỏ đi.

Bước 4

Đợi cho trà bí đao nguội bớt, sau đó lọc bỏ bã bí đao lấy nước cốt và rót trà bí đao vào hũ để nguội. Khi thưởng thức bạn chỉ việc cho đá viên vào ly rồi rót trà bí đao vào, có thể thêm 1 chút nước lọc nếu trà ngọt quá, khuấy đều là xong rồi nhé.

Thành phẩm

Trà bí đao không chỉ là thức uống giải khát thơm ngon, nó còn có tác dụng làm mát gan, giải độc, cung cấp năng lượng cho cơ thể nữa đấy. Dùng trà bí đao thường xuyên sẽ có một làn da khỏe mạnh, sáng đẹp và một vóc dáng cân đối.
Tự nấu trà bí đao bảo vệ sức khỏe của cả nhà thôi các mẹ ơi! - Ảnh 5.

Theo Trí thức trẻ

8 đặc sản ngon nức tiếng ở vùng đất sản sinh nhiều người đẹp nhất Việt Nam

1 0 1

Bún nước lèo, bún suông, lo nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

1 0 1

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

13 0 13

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

5 0 5

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Xem thêm tin khác