Từ sở thích của con gái, quán ốc Đinh Liệt đã "sống" suốt 22 năm, mỗi ngày bán 3 tạ

Hơn 20 năm qua, quán nhỏ ấy lúc nào cũng phục vụ không ngơi tay bởi bí quyết luộc ốc và pha nước chấm khiến ai cũng phải xuýt xoa.

Chẳng biết từ bao giờ, mỗi khi tiết trời chuyển se se lạnh, ốc luộc lại trở thành món ăn vặt không thể thiếu, kích thích vị giác của người Hà Nội, bởi chỉ nghĩ đến hơi nóng bốc lên nghi ngút đưa mùi thơm thoang thoảng của lá chanh, sả, mùi cay, nóng từ gừng, ớt... khiến ai cũng phải thèm chảy nước miếng.

Thế nhưng, làm thế nào để “ăn đúng nơi, tìm đúng quán” thưởng thức bát ốc luộc đúng chuẩn với mùi vị "thần thánh" của nước chấm giữa lòng Hà Nội đông đúc chắc chắn sẽ là câu hỏi của nhiều người.

Tuy nhiên, với những ai đã trở thành “tín đồ” của ốc luộc thì phố Đinh Liệt chính là một trong những địa điểm giúp họ thỏa mãn “cơn thèm”.

Từ sở thích của con gái, quán ốc Đinh Liệt đã sống suốt 22 năm, mỗi ngày bán 3 tạ-1

Từ sở thích của con gái, quán ốc Đinh Liệt đã sống suốt 22 năm, mỗi ngày bán 3 tạ-2

Ốc luộc là món ăn vặt không thể thiếu trong những ngày thời tiết se lạnh.

Giữa con phố chỉ toàn đồ lưu niệm cho khách Tây, có một hàng ốc đã tồn tại 22 năm. Mặc dù quán nhỏ, diện tích trong nhà vỏn vẹn 8m2, xếp được vài bàn, còn chủ yếu là ngồi ở vỉa hè nhưng lúc nào cũng đông nghịt, bất kể ngày nào trong tuần hay nghỉ lễ, lúc mưa dầm hay những ngày oi nóng. Đó là chưa kể những người chỉ kịp táp vào lề đường, đợi mua một suất ốc nóng rồi vội đi.

Chẳng những thế, menu quán lại đơn điệu chỉ ốc luộc, ngao hấp, trà đá. Có chăng, khách đến còn được gọi thêm nem chua rán đặt từ hàng kế bên và đặc biệt vào giờ cao điểm phải chờ khá lâu mới đến lượt phục vụ, thậm chí mất thêm cả tiền gửi xe mỗi khi ra về. 

Nếu nghe sơ qua những điều trên, nhiều người sẽ ái ngại dừng chân và đặt câu hỏi “tại sao đi ăn phải khổ như vậy?”. Thế nhưng, nếu đã một lần thưởng thức, chắc chắn họ sẽ chấp nhận "khổ" để thỏa mãn cơn thèm.

Từ sở thích của con gái, quán ốc Đinh Liệt đã sống suốt 22 năm, mỗi ngày bán 3 tạ-3

Từ sở thích của con gái, quán ốc Đinh Liệt đã sống suốt 22 năm, mỗi ngày bán 3 tạ-4

Mặc dù bát ốc ở đây đắt hơn những nơi khác nhưng rất đầy đặn và sạch sẽ.

Ốc luộc ở đây có giá 70 nghìn/ bát ốc to, 50 nghìn/ bát ốc nhỏ, đắt hơn ở nhiều nơi nhưng lại khá đầy đặn. Đặc biệt, ốc con nào cũng béo và giòn cộng thêm nước chấm được đánh giá ngon nhất nhì Hà Nội có đủ cả 3 vị chua, ngọt, cay, khiến ai thưởng thức cũng phải xuýt xoa.

Người ta thường nói rằng, nước chấm là tinh hoa của món ốc luộc và quán ốc Đinh Liệt đã mang được tinh hoa đến với thực khách. Nước chấm ở đây níu chân người bằng vị cay nhẹ ở nơi đầu lưỡi, vị ngọt, chua dịu lưu luyến ở cổ họng cùng mùi thơm của sả, lá chanh quẩn quanh, phảng phất.

Từ sở thích của con gái, quán ốc Đinh Liệt đã sống suốt 22 năm, mỗi ngày bán 3 tạ-5

Từ sở thích của con gái, quán ốc Đinh Liệt đã sống suốt 22 năm, mỗi ngày bán 3 tạ-6

 Từ sở thích của con gái, quán ốc Đinh Liệt đã sống suốt 22 năm, mỗi ngày bán 3 tạ-7

Không chỉ ăn ốc, mà bát nước chấm này nhiều người còn xin thêm để nhấm nháp chay nữa.

Một điểm đặc biệt nữa tô đậm thêm hương vị của ốc luộc nơi đây chính là cốc trà đá. Nếu như trà đá ở nhiều nơi có vị đắng chát thì trà đá ở đây lại có vị ngọt, thơm lạ mà có lẽ chỉ có người thưởng thức mới tận hưởng hết được hương vị của nó. 

Hãy thử tưởng tượng, được cùng bạn bè hay người thân thưởng thức những con ốc luộc béo to, giòn sần sật hòa quyện với vị đậm đà đặc sắc của nước chấm, nhâm nhi ly trà đá lành lạnh, rôm rả câu chuyện ngày thường, giữa tiết trời Hà Nội se se này thì còn gì tuyệt hơn. 

Từ sở thích của con gái, quán ốc Đinh Liệt đã sống suốt 22 năm, mỗi ngày bán 3 tạ-8

Theo cô Đỗ Thu Hà (60 tuổi, chủ quán) cho biết, trung bình mỗi ngày quán mở cửa từ 2h chiều đến 9h đêm, tiêu thụ hết khoảng 3 tạ ốc và ngao. Cô cùng con gái Phạm Thu Trang đảm nhận công việc chính là luộc ốc và pha nước chấm.

Theo cô Đỗ Thu Hà (60 tuổi, chủ quán) chia sẻ, đến nay quán ốc của cô đã mở được 22 năm, bắt đầu từ sở thích ăn ốc luộc của con gái.

Cô Hà kể, kỉ niệm cô nhớ nhất trong 22 năm làm ốc chính là lần đầu tiên mua mẻ ốc trắng miệng, chết, thối khắp nhà. Thế nhưng, cũng từ kỷ niệm không bao giờ quên ấy, cô có kinh nghiệm hơn trong việc chọn ốc.

“Ngày xưa con gái thích ăn ốc, tôi hay cho đi ăn ở Hàng Gai nhưng tôi ăn ở đó vẫn cảm nhận thấy vị nước chấm chưa đủ tới. Hôm sau tôi tự làm ở nhà cho con ăn.

Lúc đó con gái mới 3 tuổi thôi nhưng đã cảm nhận và bảo “Mẹ làm ốc ngon lắm, lần sau mẹ làm ốc cho Trang ăn nhé”. Vậy là tôi cứ làm. Mọi người ở phố quý, ăn thử và góp ý mỗi ngày một ít. 3-4 năm mầy mò, ai góp ý gì tôi cũng nghe nhưng nước chấm vẫn không ngon nên cũng chán nản.

Một hôm, tôi ngủ mê, nghe thấy có người bảo luộc ốc mà bán. Hai hôm sau tôi cũng ngủ mê như vậy nên quyết định bán ốc. Hồi đầu không biết, tôi mua phải ốc thối, luộc lên có mùi khắp nhà phải đổ đi hết. Về sau tôi phải bấm miệng và ngửi từng con một, thậm chí lấy búi cọ xoong cọ miệng từng con. Cứ thế, cứ thế tay nghề lên dần đạt được thành công như bây giờ”.

Từ sở thích của con gái, quán ốc Đinh Liệt đã sống suốt 22 năm, mỗi ngày bán 3 tạ-9

Chia sẻ về bí kíp của bản thân, cô Hà cho biết, món ốc luộc có ngon hay không, quan trọng nhất là ở bát nước chấm cùng cảm nhận của người pha. Và để có thể tạo ra được “tinh hoa” món ốc luộc được đánh giá nhất nhì Hà Nội như hiện nay, cô đã trải qua một quá trình dài sáng tạo mà như cô nói “phải khổ luyện thành tài”.

“Gừng làm nước chấm phải chọn gừng dé bé, ruột vàng. Sau đó rửa thật sạch, chần nước sôi rồi giã, cho giấm, nước lọc vào. Tiếp đến vắt nước, bã để ra ngoài còn nước cốt là nước của gừng.

Ớt mua những quả ớt chỉ thiên bé, cắt vừa đủ. Để làm ra một bát nước chấm ngon cần có đường, gừng, mì chính, giấm ớt. Tuy nhiên công thức là một chuyện còn miệng, cảm nhận và lương tâm của mình nữa”, cô Hà chia sẻ bí kíp pha nước chấm.

Từ sở thích của con gái, quán ốc Đinh Liệt đã sống suốt 22 năm, mỗi ngày bán 3 tạ-10

Ốc đều được chọn loại tốt nhất và ngâm sạch trong một ngày.

Không chỉ có mẹo làm nước chấm ngon, quán ốc nhỏ này của cô còn có cách chọn và luộc ốc rất khéo. Để mang đến cho thực khác những bát ốc ngon, sạch, cô Hà thường mua ốc loại 1, có giá từ 100-120 nghìn/kg và sử dụng nước vo gạo để ngâm ốc.

“Bí quyết này được tôi học từ mẹ. Ngày trước còn nhỏ, tôi thấy bà hay rắc bột lên ốc trắng phớ, tôi không hiểu nhưng khi làm ốc tôi mới hiểu ra.

Để ốc sạch đòi hỏi thời gian và chịu khó ngâm. Ốc sau khi vớt dưới hồ lên phải ngâm luôn từ 6h sáng, đến 9h bỏ ra rửa cho ốc nhả ra hết bẩn. Sau khi rửa ốc xong, đổ nước gạo vào (nếu không có nước gạo mua bột say cho trẻ em hòa nước ngâm) để ốc ăn rồi nhả ra bẩn. Những hôm trời lạnh phải đun nước ấm ngâm ốc”, cô Hà cho biết.

Từ sở thích của con gái, quán ốc Đinh Liệt đã sống suốt 22 năm, mỗi ngày bán 3 tạ-11

Từ sở thích của con gái, quán ốc Đinh Liệt đã sống suốt 22 năm, mỗi ngày bán 3 tạ-12

Để ốc giòn, béo, sạch, cô Hà luộc ốc qua 3 nồi.

“Tôi luộc ốc thường có 3 nồi, nồi 1 để cho ốc nóng già lên, bẩn của ốc ra hết, nồi 2 để luộc ốc chín rồi vớt ra và nồi 3 là nồi chao ốc. Chính vì vậy, ốc luôn sạch, không có mùi hôi, bát nước ốc cũng thơm. Làm ốc điều quan trọng nhất là phải sạch, ngon. Đó là chữ tín mà tôi giữ được chân khách hàng suốt 22 năm”, cô Hà cho biết thêm.

Theo Khám phá

Những món ăn vặt bạn sẽ thấy hối tiếc nếu bỏ qua ở Thái Lan

Nếu một lần được đến thăm Bangkok bạn nhất định không được bỏ qua những món đồ sau.

Cách làm bánh gấc đỏ mọng cực ngon

Bánh gấc là món ngon bổ dưỡng, rất giàu vitamin và tốt cho mắt.

Con dâu Thái Nguyên đảm đang chăm mẹ chồng từng bữa cơm khiến bà không ngớt lời khen ngon

Luôn chăm sóc từng bữa ăn lại để ý đến sở thích và khẩu vị của các thành viên trong gia đình nên những món Lê Huyền (Thái Nguyên) nấu luôn được mẹ chồng khen ngợi.

Mẹ ra tay mách ngay cách làm trà sữa thái xanh mát lạnh đập tan cái nóng mùa hè

Trà sữa thái xanh tươi mát, kèm trân châu dai mềm thơm vị cà phê thật hấp dẫn. Cách làm trà sữa thái xanh không khó.

Chị em cứ thoải mái ăn nho với mẹo rửa bay hóa chất cực hay này

Việc rửa sạch những chùm nho như thế nào và ăn bao nhiêu để cung cấp hàm lượng vitamin cho cơ thể, chúng ta sẽ tìm hiểu bài viết sau đây.

Cách MUỐI DƯA loại bỏ hoàn toàn ĐỘC TỐ 99% chị em chưa biết

Dưa muối là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình trong ngày hè này. Tuy nhiên nếu không muối dưa đúng cách sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gia đình bạn.

Cách làm kem sữa dừa thơm béo, lạnh tê lưỡi, ngon 'rụng rời' với 3 bước đơn giản

Kem sữa dừa không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn mát lạnh, giúp cả nhà giải nhiệt nắng hè. Cách làm kem sữa dừa không khó.

Cơm văn phòng một công ty ở Thanh Hóa khiến bao tín đồ ăn uống muốn… nộp đơn xin việc

Số người ăn mỗi ngày không cố định, thường từ 20-27 người mỗi ngày, đơn giá chung là 30 nghìn/suất.

Cách làm bánh cupcake nướng tại nhà thơm ngon lạ miệng

Bạn có biết bánh cupcake là bánh gì và cách làm bánh cupcake nướng như thế nào không?

Không cần dầu mỡ, xoong nồi vẫn làm được phồng tôm trong 'nháy mắt' cho chồng nhâm nhi xem WC

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách làm món phồng tôm giòn tan không cần dùng xoong chảo phức tạp. Miếng phồng tôm giòn rồm rộp mà không hề dính dầu, mỡ chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Đổi vị với bánh khoai môn và bánh ngô chiên giòn, vàng rụm

Bánh khoai môn và bánh ngô chiên giòn là hai món bánh "vỉa hè" được nhiều người yêu thích. Bạn hãy thử làm bánh với công thức dưới đây xem có ngon hơn ngoài hàng không nhé.

Bánh cuộn khoai lang kèm hành tây caramel sốt pesto

Nếu bạn đang giảm cân nhưng không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn vừa nhanh vừa không béo thì hãy thử ngay công thức món ngon sau đây.

Bà nội trợ đăng mâm cơm 4 món nấu 13 phút, chị em hoang mang vì 'khó hơn làm toán'

Nhiều người cho rằng với tổng thời gian 13 phút, khó mà có thể vừa luộc rau, rang thịt lại còn chín được cả lạc.

Vì sao người Việt lại ăn thịt vịt vào ngày Tết Đoan Ngọ?

Rượu nếp cẩm, mận, vải, bánh tro... là những thứ không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. Thế nhưng ở nhiều địa phương, người ta còn ăn cả thịt vịt.

Cách làm bánh gà ăn kèm salad vị lạ mà ngon

Bánh gà là món ngon lạ miệng với vỏ ngoài giòn tan, hòa cùng thịt gà thơm mềm nức mũi. Bạn có thể áp dụng cách làm bánh gà dưới đây để vào bếp đổi vị cho con yêu nhé.

Hotmom Hà Nội gợi ý mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ cho chị em văn phòng đơn giản, ý nghĩa

Về cơ bản, mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ của gia đình chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) đều theo đúng truyền thống, chỉ thay đổi chút ít để tạo cảm giác mới mẻ và sinh động.

Ba cách làm củ kiệu đơn giản mà ngon

Củ kiệu có nhiều cách chế biến để làm nên một món ăn ngon. Sau đây là 3 cách ngâm củ kiệu đơn giản nhưng lại có hương vị đậm đà khó quên.

Những món ăn không thể thiếu để giết sâu bọ trong ngày Tết Đoan Ngọ

Tùy theo mỗi vùng miền mà có các món ăn giết sâu bọ khác nhau, nhưng chúng không thể thiếu trong dịp này.

Nhờ bạn chiên xúc xích, chàng trai ám ảnh với kết quả còn dân mạng cười muốn 'tắt thở'

Cách làm xúc xích chiên vô cùng đơn giản nhưng rơi vào tay một số người nó lại thành món ăn đến người dũng cảm cũng chẳng dám nuốt!

Cuối tuần làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ cho bé ăn chơi

Chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể làm xong món bánh rán doremon nhân đậu đỏ cho bé và cả nhà thưởng thức rồi!

Chàng trai 'tức tưởi' kể tội, nấu mâm cơm đề huề chả ai thèm ăn, dân mạng lên tiếng

Anh chàng này kể lể, mình đã nấu cả bữa cơm đủ món cho nhà 3 người, nhưng nấu xong cả nhà lại bảo đi ăn quán khiến anh chàng đành "tự xử" một mình.

Cách làm cơm rượu của 2 miền Nam, Bắc chuẩn ngon để giết sâu bọ ngày Tết Đoan Ngọ

Mỗi miền có cách làm cơm rượu khác nhau nhưng món cơm rượu nào cũng ngon và hấp dẫn.

Cách làm món khoai tây cay ăn vặt vạn người mê

Khoai tây cay là món ngon mới lạ được làm từ khoai tây và ớt bột. Cùng vào bếp và học cách làm món ăn này cho mọi người thưởng thức bạn nhé!

Đến Nga xem 'World Cup', thực khách phát hoảng với những món ăn kinh dị chẳng ai dám nuốt

Ẩm thực Nga nổi tiếng thế giới với nhiều món ngon, tuy nhiên cũng có không ít món ăn rất lạ lùng và gây kinh ngạc cho du khách nước ngoài.

Muốn loại bỏ độc tố trong thịt, hãy làm theo những cách sau đây

Việc xác định thịt có tồn dư thuốc an thần hay không nếu bằng mắt thường rất khó phát hiện. Vì vậy, phụ thuộc rất nhiều vào độ nhạy cảm và kỹ năng của các bà nội trợ.

Đỉnh cao của sự đãng trí: 'Cả năm vào bếp 1 lần, mỗi lần vào bếp ấn tượng cả năm'

Đấy là nhận xét hài hước của dân mạng khi xem màn "lú lẫn" lúc nấu ăn của một người phụ nữ.

Cách làm bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng

Một món ngon hấp dẫn như bánh cheesecake chanh dây là lựa chọn tuyệt vời trong mùa hè nóng bức như thế này. Sau đây là cách làm bánh mà không cần đến lò nướng.

Top 4 món canh giúp bạn ngủ sâu giấc

4 món canh ngon sau sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ, cho một giấc ngủ sâu, ngon giấc.

Chị chồng tương lai cười suýt làm rơi vung với món 'cá thu ai oán' của nàng em dâu hờ

Đầu cá thu sốt cà chua với mắt cá trợn trừng, nhe hàm răng trắng ởn như vừa đe dọa, vừa "ai oán" là món ăn đang gây xôn xao mạng xã hội.

Bật mí công thức làm bánh sữa chua vạn người mê, hút hơn 15.000 lượt 'like' trên MXH

Độ ngon của loại bánh “thần thánh” này phải gọi là “nghiện”. Bởi hương vị ngon tuyệt của nó không thể nào diễn tả bằng lời được, chỉ có thể ăn và cảm nhận được mà thôi.

Tự làm bánh gối ở nhà ngon như ngoài hàng

Làm bánh gối tại nhà thật đơn giản. Chỉ bỏ ra một quỹ thời gian nho nhỏ thôi, bạn đã có món ngon để chiêu đãi cả gia đình mình.

Mẹo chọn dưa hấu cực ngon, 100 quả như 1 trong mùa hè

Dưa hấu là loại quả giải nhiệt rất tốt cho mùa hè. Nhưng để lựa chọn được một quả dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt thì không phải ai cũng biết.

Không thể không thả 'like' cho những món ăn siêu hot trong tuần này

Món nào cũng ngon, món nào cũng hấp dẫn, chỉ nhìn thôi cũng đã tạo động lực cho chị em vào bếp trổ tài mỗi ngày.

Tự tay làm bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Bánh gạo Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay, là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, tuy nhiên các bạn trẻ Việt Nam cũng rất yêu thích món ngon này.

Mẹ chồng giao nhiệm vụ, con dâu làm hết 5 mâm cỗ trong 4 tiếng ai cũng nức lời khen

Trong khoảng 4 tiếng, chị Đoàn Lương (Yên Bái) đã làm xong 5 mâm cỗ vừa ngon lại đẹp mắt, khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Cách làm kem sữa chua mát lạnh, giải nhiệt nắng nóng

Kem sữa chua thơm ngon, ngọt ngọt chua dịu, lại mát lạnh đảm bảo ai ăn cũng thích. Cách làm kem sữa chua không hề khó.

4 công thức chế biến mận hậu đầu mùa ngon đã miệng

Mận đầu mùa thật tươi ngon nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến thành những món ngon mỗi ngày để tạo nên sự mới mẻ và trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Mách chị em cách luộc vịt ngon lại thơm nức chẳng còn mùi hôi ai ăn cũng thích

Để có món vịt luộc ngon cần phải biết cách chọn vịt, sơ chế và khử mùi hôi của vịt. Chị em tham khảo cách luộc vịt ngon dưới đây nhé!

Những quán ăn Việt ghi dấu chân Anthony Bourdain, người đầu bếp đưa ẩm thực Việt ra thế giới

"Mối lương duyên" của Anthony Bourdain và ẩm thực Việt Nam bắt đầu từ rất sớm.

Cứ tưởng làm đúng, hóa ra khi nướng thịt xiên chúng ta vẫn mắc 7 lỗi sai đơn giản này

Có nhiều lỗi sai khi nướng thịt xiên mà chúng ta không hề hay biết.

Cách làm bánh flan cho người yêu làm bếp

Cách làm bánh flan với công thức cực kỳ đơn giản sau sẽ giúp bạn thực hiện món ngon chỉ trong thời gian 30 phút.

Công thức burger chay dành cho người giảm béo

Công thức burger chay này đích thực là một món ngon sinh ra để dành cho những người đang giảm cân.

6 cách ăn cà chua có hại cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết để tránh

Cà chua rất bổ dưỡng và có nhiều công dụng, tuy nhiên nếu không biết sử dụng đúng cách có thể ảnh hưởng tới sức khỏe! Dưới đây xin dẫn một số trường hợp có hại cho sức khỏe khi sử dụng cà chua không đúng cách.

Cô gái làm dâu Bình Định, đến bữa 'sốc' vì mẹ chồng nấu canh cá với xương rồng cho ăn

Thấy mẹ chồng nấu canh cá với cây xương rồng, nàng dâu mới đầu thấy sợ nhưng rồi "nghiện" lúc nào chẳng hay.

Không cần lò nướng vẫn làm bánh phô mai cà phê kiểu Ý ngon tuyệt

Bánh phô mai cà phê kiểu Ý với phần kem nhân mềm mịn, cũng không quá ngọt hòa quyện với điểm nhấn là hương vị cà phê, sẽ tạo sự khác lạ khi có thêm phô mai thơm ngậy.

Tự làm mì 'take away' tiện lợi cho bữa trưa

Để nấu một món ngon sẽ phải tốn nhiều thời gian, sao bạn không thử qua món ăn quen thuộc ‘mì ly take away’, rất ngon nhưng chế biến nhanh chóng.

Mẹo khử vị đắng trong mướp đắng

Mướp đắng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người nhờ lượng lớn các vitamin và khoáng chất chứa trong nó, giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

Gợi ý 6 món ăn dưới 50 nghìn đồng cực ngon khu phố cổ Hà Nội

Khu ẩm thực phố cổ luôn làm nức lòng giới yêu ẩm thực Hà Nội. Dưới đây là 6 món từ ăn chơi đến ăn no cực chất lượng mà chỉ dưới 50 nghìn đồng.

Cách làm bánh bao ngon hơn ngoài hàng

Nếu có thời gian bạn nên thử cách làm bánh bao để mời cả gia đình cùng thưởng thức. Đảm bảo nó sẽ quá khó như bạn nghĩ.

Sinh tố vú sữa món ngon khó cưỡng cho ngày hè

Vú sữa được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh mát cùng một hương thơm tự nhiên khó cưỡng. Có thể chế biến nó thành món ngon sinh tố vú sữa mới lạ nhưng lại rất dễ ăn.