Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?

Thay vì phạt học sinh quỳ gối, giáo viên nước ngoài phạt học sinh hư lao động công ích như dọn nhà vệ sinh, quét sân trường. Nếu có hành vi bạo lực hay nhục mạ tinh thần học sinh, giáo viên có thể bị tước giấy phép dạy học.

Những ngày qua, vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh vì phạt học sinh quỳ gối khiến các em sợ không dám đến trường ở Long An gây xôn xao dư luận. Sự việc đã dấy lên nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề cư xử đúng mực trong giáo dục nói riêng và xã hội nói chung, không chỉ giữa phụ huynh với giáo viên mà còn giữa thầy và trò.

"Phạt học sinh quỳ là sai"

Nguyên nhân bắt nguồn từ cách phạt học sinh của cô giáo tên N. tại Trường Tiểu học Bình Chánh. Ngày 28/2, 4 phụ huynh tới đây phản ánh cách giáo dục của cô N. vượt quá chuẩn mực sư phạm.

Ông Thuận, phụ huynh được cho là có thái độ tiêu cực nhất với cô N. trần tình sự việc với báo Người Lao Động rằng con gái ông kể lại cả lớp chỉ có 2 bạn nam nói chuyện, nhưng cô phạt cả lớp phải quỳ hết tiết học và không được nói với cha mẹ. Sự việc không chỉ xảy ra một lần, mà đến 3 lần, có lần phạt nửa tiết học.

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-1
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc lùm xùm dư luận (Ảnh: Vietnamnet)

Trong buổi làm việc với cô N. và phía nhà trường ngày 5/3, ông Thuận khẳng định có nói một câu rằng "Cô quỳ mới biết cảm giác học sinh" nhưng không ép buộc cô giáo phải quỳ gối để xin lỗi. Tuy nhiên, trong bản tường trình, cô N. kể lại rằng: "Bản thân đứng trước sức ép lớn từ phụ huynh... Tình huống không còn đường lui và bản thân non nớt làm để mọi việc giải quyết xong nên tôi đã quỳ trong thời gian 40 phút".

Trước sự việc gây ồn ào dư luận và lời khai mâu thuẫn của người trong cuộc, nhiều cơ quan chức năng đã lên tiếng và vào cuộc điều tra thực hư.

Chia sẻ với báo Pháp Luật TP HCM, Trung tá Đào Trung Hiếu, chuyên gia nghiên cứu tội phạm học, Bộ Công an cho rằng cần khởi tố vụ án để làm rõ vụ việc cô giáo tại Long An phải quỳ gối xin lỗi. Ông Hiếu cho rằng lỗi không thuộc về riêng ai, mà đến từ 2 phía.

Còn trên báo Tuổi trẻ, ông Đỗ Văn Đại, Trưởng khoa luật dân sự Trường đại học Luật TP HCM nhận định giáo viên phạt quỳ học sinh là sai. Nhưng phụ huynh bắt giáo viên phải quỳ để xin lỗi cũng không đúng. Chỉ có học sinh là nạn nhân, còn giáo viên và phụ huynh đều sai.

Theo giảng viên Trường đại học Luật Hà Nội, ông Trần Vũ Hải chia sẻ với báo Tuổi Trẻ: "Việc cô giáo bắt học sinh quỳ phải xem là cái tát thứ nhất vào nền giáo dục. Còn buộc cô giáo quỳ là làm tổn hại danh dự của nhà giáo... Trong chuyện này, phụ huynh là thủ phạm, cô giáo vừa là thủ phạm vừa là nạn nhân, chỉ có các bé học sinh là nạn nhân".

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-2
Phạt học sinh quỳ là sai (Ảnh: Internet)

Vậy phạt quỳ học sinhSAI; thì trên thế giới, các giáo viên đang áp dụng những cách phạt nào để trị học sinh hư, mà lại không gây tổn hại đến thể xác cũng như tinh thần các em?

Vậy phạt học sinh sao cho đúng?

Ở hầu hết các quốc gia, đặc biệt là các nước châu Âu, Úc và Bắc Mĩ, giáo viên có thể bị phạt hành chính hoặc tước giấy phép dạy học, thậm chí bị khởi kiện nếu áp dụng hình phạt được xem là bạo hành học sinh, kể cả với học sinh bất trị. Việc đụng chạm tới thể xác học sinh là điều tối kỵ.

Đối với những học trò hư, giáo viên có thể đưa trẻ lên phòng giám thị để trò chuyện riêng hoặc cấm túc các em tham gia nhiều hoạt động chung. Những học sinh cứng đầu, vi phạm nội quy trường học cũng có thể bị phạt lao động công ích như quét sân trường, dọn vệ sinh lớp học hay khu vực vệ sinh, đổ rác,...

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-3
Trò hư sẽ bị phạt lao động công ích ở nước ngoài (Ảnh: Internet)

Giảng viên Mark Nahornick ở Canada nói: "Luật pháp Canada không cấm giáo viên sử dụng vũ lực với học sinh nhưng phải có giới hạn. Giáo viên không được tát hay dùng bất cứ đồ vật nào như thước kẻ, roi... để đánh trẻ".

Mark cũng cho biết thêm ở nước này từng có một giáo viên bị phạt tới 10.000 USD (khoảng 200 triệu đồng) vì ném bút lông vào học sinh để bắt em này phải chú ý trong lớp.

"Đối diện với học sinh hư, hầu hết giáo viên ở Canada áp dụng hình phạt cấm túc trẻ. Học sinh sẽ phải ở phòng kín sau giờ học, giờ ăn trưa, vào giờ giải lao... để suy ngẫm cho đến khi trở nên tôn trọng giáo viên hơn. Những em vi phạm nặng nội quy của nhà trường có thể bị đình chỉ học một vài ngày đến một tuần. Nặng hơn có thể bị đuổi học", Mark nói.

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-4
Ở nhiều nước trên thế giới, roi vọt hay bất cứ hành vi nào động chạm tới thể xác học sinh là vi phạm pháp luật

Còn thầy giáo Mỹ, Max Lush cho biết: "Tại Mỹ, hầu hết trường công lập không cho phép giáo viên có hình phạt trực tiếp lên học sinh. Tại bang Kansas, giáo viên đánh học sinh đều bị đuổi việc ngay lập tức".

Vậy nên, giáo viên ở quốc gia này thường chọn cách giải quyết với học sinh bất trị là đưa trẻ lên phòng giám thị để trò chuyện riêng, hoặc trao  đổi với phụ huynh, hoặc cấm túc các em.

Trong một bài viết trên nhật báo The Guardian, một số giáo viên nước ngoài đã chia sẻ quan điểm về việc phạt học sinh sao cho vừa đủ để răn đe, chấn chỉnh các em mà lại không gây ảnh hưởng tới tâm lí, thể xác học sinh cũng như vi phạm luật.

Tim Browse, hiệu trưởng trường tiểu học Hillcrest, Bristol bày tỏ: "Ở cương vị hiệu trưởng trường, tôi từng ngạc nhiên khi nhiều giáo viên trong trường nói rằng học sinh rất sợ khi được đề nghị tới gặp tôi. Theo tôi, một giáo viên trước khi đưa ra hình phạt các em, cần hiểu rõ rằng mục đích của hình phạt đó để làm gì... Tôi thường nói với học sinh rằng: Thầy đang cho em cơ hội để em có thể làm một việc gì đó tốt hơn!". Theo thầy Tim, nhiều trường hợp cá biệt đã thay đổi hành vi sau buổi trò chuyện.

Sarah O'Boyle, hiệu trưởng trường tiểu học Galton Valley ở Sandwell cũng đồng tình với ý kiến của Tim. Cô nói: "Những đứa trẻ không thích việc người khác cấm chúng làm điều chúng thấy thích, thậm chí cả giáo viên. Nếu bạn cần phải phạt chúng, hãy tự hỏi rằng điều gì khiến chúng như vậy? Và hình phạt nào phù hợp nhất cho chúng?". Nhiều giáo viên áp dụng hình thức bắt học sinh chép phạt, tuy nhiên hình thức này không phải luôn hiệu quả.

Còn Rachel Orr, hiệu trưởng trường tiểu học Holy Trinity Rosehill VA CE ở Stockton-on-Tees trải lòng rằng tuổi thơ của Racher từng bị ám ảnh bởi roi vọt. Tuy nhiên, roi vọt không giải quyết được vấn đề và không thể chấn chỉnh hành vi sai trái của học sinh mà chỉ khiến chúng trở nên sợ hãi.

Giờ đây, khi đã là hiệu trưởng, Rachel cho rằng giáo dục học sinh bằng đòn roi là điều không cần thiết và không hiệu quả, thậm chí còn phản tác dụng.

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-5
Dùng đòn roi dạy học sinh không phải là cách giáo dục (Ảnh: Internet)


Video: Học trò nghĩ gì khi bị thầy cô phạt quỳ gối?

Mộc (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet

giáo viên

học sinh

Bình luận (6)

 • Phương

  Khai trừ Đảng phụ huynh, đuổi việc giáo viên là xong. Coi đây là bài học đau đớn cho cả 2 phía: gia đình và nhà trường. Giáo viên hành động quá đáng nhưng cô giáo cũng đâu có đúng. Cần nhìn nhận lại cách xử phạt của giáo viên ngày nay, tránh tình trạng bạo hành học sinh phổ biến như bây giờ.

 • Loạn loạn rồi...

  Chỉ 1 sự việc này thôi đã phản ánh 1 phần cốt yếu của bộ máy đang vận hành ra sao. Người làm luật dùng luật rừng để xử nhau, người làm giáo dục, gieo hạt giống cho thế hệ tương lai thì hành hạ học sinh của mình. Chỉ có các em là chịu thiệt thòi. Bộ GD cần xem lại mình trước rồi tính đến chuyện lấy lại danh dự của ngành.

 • Thanh Thanh

  Sao một cô giáo dạy giỏi lại có phương pháp răn đe hs bằng cách quỳ gối nhỉ. BGD Việt nam nghĩ gì mà lại bảo vệ việc này ?

 • tran lum

  Dọn nhà vệ sinh, công việc đó khỏe hơn là phải quỳ gối

 • Lan

  Nhân quyền ở Tây tốt hơn ta. ở Tây con cái còn có thể kiện cha mẹ chứ đừng nói đến thầy cô.

Xem thêm

Có người nhận là mẹ của nạn nhân trong vụ cháy nhà Hiệp 'Khùng'

Trong số những người đến Bệnh viện Nhi Trung ương hỏi thăm tung tích 2 nạn nhân trong vụ cháy ở Đê La Thành, có một phụ nữ nói bà là mẹ của chị Lành.

Bé trai dập nát 2 bàn tay vì điện thoại phát nổ

Đang cầm chiếc điện thoại di động trên tay để chơi trò chơi, đột nhiên chiếc máy phát nổ khiến cháu bị thương.

2 thi thể ở khu trọ cháy sát BV Nhi Trung ương là cặp vợ chồng chăm con sinh non

2 thi thể người trong vụ cháy lớn ở khu nhà trọ sát Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) được xác định là cặp vợ chồng ở tỉnh Phú Thọ có con sinh non đang nằm trong bệnh viện.

Liên Hợp Quốc dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước

Cộng đồng quốc tế chia buồn trước tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời. LHQ dành một phút mặc niệm, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình và nhiều lãnh đạo gửi điện chia buồn với Việt Nam.

Xác minh danh tính 2 xác chết ở khu nhà trọ bị cháy của ông Hiệp 'khùng'

Cơ quan công an đang xác minh danh tính 2 thi thể được tìm thấy tại khu nhà trọ bị cháy của ông Hiệp “khùng” trên đường Đê La Thành, sát bệnh viện Nhi Trung ương.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời vì bệnh máu ác tính

Chủ tịch nước mắc bệnh máu ác tính do loại virus hiếm gặp, thế giới đến nay chưa có thuốc chữa.

Thầy chủ nhiệm cấp 3 đau buồn hay tin Chủ tịch nước từ trần

Cụ Lê Kim Toàn, 80 tuổi, giáo viên chủ nhiệm cấp 3 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đã ngỡ ngàng và vô cùng đau buồn khi hay tin dữ về người học trò mà thầy đánh giá thông minh, học giỏi, có chí tiến thủ.

Phát hiện xác chết trong khu nhà trọ bị cháy của ông Hiệp 'Khùng'

Chiều nay, 4 ngày sau vụ cháy gần BV Nhi Trung ương, trong lúc dọn dẹp phế liệu tại khu nhà trọ nằm sau dãy nhà mặt đường Đê La Thành, người dân phát hiện một phần thi thể cháy đen.

Nữ sinh bị mù mắt khi tiêm filler: Dấu hiệu đáng ngờ bên trong spa

Chủ cơ sở spa tiêm filler khiến nữ sinh 20 tuổi bị mù mắt hiện đang bỏ trốn. Công an đang vận động người này chủ động ra trình báo.

7 người tử vong ở Công viên nước: Tạm giữ giám đốc tổ chức đêm nhạc

Chiều nay, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra lệnh Giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thái Sơn (26 tuổi, ĐKHK tại phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tài xế xe tải lý giải vì sao đâm xe Lexus biển tứ quý 8

Tài xế xe tải cho biết, do giật mình khi phát hiện xe và người ở làn khẩn cấp nên không đủ bình tĩnh để xử lý, dẫn đến việc đâm vào đuôi xe Lexus biển tứ quý 8.

Cuộc đời bi thảm của nam diễn viên kịch chết lõa thể, ống tiêm vẫn cắm ở tay

Sau hơn 50 năm, bức ảnh chụp xác nam diễn viên vẫn làm người ta phải khiếp sợ. Người đàn ông trần truồng, nằm sõng soài trên sàn nhà tắm…

Nữ sinh TP HCM mù mắt khi tiêm filler: Tiết lộ từ bác sĩ điều trị

Dù y bác sĩ cố gắng chữa trị nhưng do tổn thương mắt trái quá nghiêm trọng, nữ sinh 20 tuổi quê Bình Dương gần như hỏng hoàn toàn con mắt này.

Nửa đêm, gã trai đột nhập vào nhà cắt cổ cha người yêu

Bị ngăn cấm tình cảm, nửa đêm Thanh đột nhập vào nhà dùng dao cắt cổ cha của người yêu.

Cơn sốt 'thần dược' ếch đại gia, đặc sản tiến Vua xưa ở Việt Nam

Thánh địa Mẫu Sơn có một loài ếch được mệnh danh là “ếch đại gia”. Thịt loài ếch này không những ngon, có mùi thơm đặc biệt mà còn được coi là “thần dược” trong chốn phòng the.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mất lúc 10h05 ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

'Cần khởi tố vụ tài xế Lexus bị tông chết để điều tra nguyên nhân'

Theo đại tá Trần Sơn, cơ quan chức năng cần khởi tố vụ tai nạn giao thông làm 2 người thương vong trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên để làm rõ nguyên nhân, đưa ra giải pháp.

Hà Nội chạy thử tàu trên cao: Các hộ dân sống 'sát sạt' đường tàu nói gì?

Sáng 20/9, người dân Hà Nội đã được chiêm ngưỡng những đoàn tàu thuộc Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (đường sắt trên cao) chạy thử nghiệm.

Khởi tố kẻ sát hại phụ nữ, đẩy thi thể vào thùng nước

Biết nạn nhân sống một mình nên Thạch Đen đột nhập vào nhà nạn nhân với ý định sát hại gia chủ để cướp tài sản.

Nhiều tuyến Sài Gòn ngập sâu sau mưa lớn

Mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ, khiến một số tuyến đường khu vực phía tây bắc TP.HCM ngập sâu. Nhiều phương tiện chết máy, giao thông đi lại khó khăn.

Bị nhà hàng buffet cấm cửa vì đánh bay 100 đĩa sushi

Một công dân Đức đã bị một nhà hàng buffet sushi cấm cửa vì ăn hết 100 đĩa thức ăn cùng lúc.

115 học bổng tặng HS dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng

Giữa tháng 9 vừa qua, hành trình “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai” của Nam A Bank đã đến Cao Bằng để trao 115 phần học bổng cho các em học sinh dân tộc thiếu số có hoàn cảnh khó khăn.

Vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước: Thi hành án tử tù Vũ Văn Tiến

Ngày 20/9, Hội đồng Thi hành án tỉnh Bình Phước đã tổ chức thi hành bản án tử hình đối với tử tù Vũ Văn Tiến (SN 1991, HKTT: xã Phú Riềng, Bù Gia Mập, Bình Phước), đã bị kết án tử hình về tội "Giết người" và "Cướp tài sản" trong vụ thảm sát ngày 7/7/2015.

Nữ Việt kiều xuất cảnh giấu hơn 4,4 kg heroin trong hai bức tranh

Thua bài, túng quẫn nữ Việt kiều nhận lời về Việt Nam vận chuyển ma tuý sang Australia để nhận tiền công 25.000 đô la Australia.

Bắt 2 nghi phạm sát hại lái xe, cướp ôtô tại Hòa Bình: Bước trượt dài từ nghiện game đến ma túy

Trượt dài trong thế giới ma mị của game và ma túy, Bùi Văn Hiền và Bùi Văn An (cùng trú tại xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) lần lượt bị bắt vì liên quan đến vụ án mạng sát hại lái xe, cướp ôtô rồi phi tang xác nạn nhân gây rúng động tỉnh Hòa Bình những ngày qua.

Chuyến du lịch kỷ niệm ngày cưới trở thành đại tang

Kỷ niệm ngày cưới, vợ chồng anh Vạn cùng con trai đến Đà Nẵng du lịch. Nào ngờ, chuyến đi ấy trở thành ngày ly biệt.

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Tiền Giang tử vong

Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện do uống thuốc diệt cỏ, nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng tại Tiền Giang đã tử vong.

Nỗi hổ thẹn của gã trai hiếp dâm người phụ nữ mang thai 6 tháng

Chuyện xảy ra cách đây 15 năm, trở thành nỗi ám ảnh của không chỉ gia đình nạn nhân mà cả kẻ gây ra tội ác...

Một mình 1 đường, tàu từ Hà Đông đến Cát Linh hết 30 phút

Sáng nay, 5 đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức chạy thử sau ngàn ngày mong đợi. Tốc độ trung bình 32km/h, tối đa 65km/h.

Tình tiết bất ngờ vụ thiếu úy công an uống nhầm ma túy tử vong

Vụ thiếu úy công an tử vong sau khi uống nhầm ma túy đã xuất hiện thêm nhiều tình tiết bất ngờ.

Bắc Giang: Thông tin bất ngờ về chân tướng kẻ giết mẹ trong cơn say

Khoảng 3-4 năm nay, Lương suốt ngày chìm trong bia rượu, "ma men" đã biến y thành kẻ nhẫn tâm vung dao chém chết mẹ già.

Dự báo khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ mưa to trong đêm 19/9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 19/9, do ảnh hưởng của gió Đông Nam ở rìa Tây áp cao cận nhiệt đới.

Vụ cháu bé bị bắt cóc trốn về từ Trung Quốc: Màn kịch gây chấn động mạng xã hội

Những ngày gần đây, dư luận xôm xao về việc một cháu bé trình báo bị bắt cóc đưa sang Trung Quốc rồi trốn về Việt Nam. Tuy nhiên, đây chỉ là màn kịch hoàn hảo gây chấn động mạng xã hội.

Vụ cướp ngân hàng ở Tiền Giang: Nghi phạm uống thuốc diệt cỏ

Sau khi nhận súng từ Đức, Cường đã lên mạng mua 1 xe tay ga sau đó 1 mình điều khiển đến phòng giao dịch của ngân hàng dùng súng khống chế bảo vệ và nhân viên ngân hàng cướp đi gần 1 tỷ đồng rồi tẩu thoát.

Vụ xác người dưới gầm cầu thang: Truy tìm người bỏ chạy ra ngoài

Camera an ninh tại khu vực hiện trường xác định, thời điểm nam thanh niên tử vong có một thanh niên khác bỏ chạy ra ngoài. Bảo vệ tại đây cũng phát hiện việc này.

Điều gì đã diễn ra trong đêm nhạc hội có 7 người chết ở Hồ Tây

Nửa đầu cuộc vui, cặp đôi vui vẻ cùng âm nhạc và đồ uống. Nửa còn lại, họ tìm cách bỏ chạy khỏi không gian nghẹt thở vì đông đúc, khói thuốc kích thích. Chỉ cách họ vài bước chân, có người đã chết.

Vụ nghịch tử sát hại mẹ, kẻ giết người thực sự là ai?

Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm túa ra thấy chị Hiền bị trọng thương còn bà Liền đã tử vong.

Ngã ngửa với trò tung hứng, 'luộc' xế hộp của vợ chồng đại gia

Chồng giữ chức chủ tịch, vợ ngồi ghế giám đốc. Cặp vợ chồng đại gia này đã cùng nhau tung hứng "luộc" 10 chiếc ô tô...

Nghi vấn người đàn ông 46 tuổi làm bé gái mang thai

Sau nửa năm lẻn vào nhà hàng xóm để giở trò đồi bại, ông Minh bị gia đình nạn nhân tố cáo khi bé gái mang thai được 27 tuần.

Lãnh đạo Hà Nội thăm bệnh nhân sốc ma tuý để làm gì?

Phó Chủ tịch Hà Nội thân chinh thăm bệnh nhân cấp cứu vì sốc ma tuý ở Lễ hội âm nhạc đã khiến dư luận dậy sóng.

Ban tổ chức lễ hội âm nhạc hồ Tây lần đầu thông báo về vụ 7 khán giả tử vong

Công ty Connected Agency cho biết ban tổ chức đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra về vụ việc 7 thanh niên tử vong sau khi tham gia đêm nhạc tối 16/9.

Nghi phạm cướp ngân hàng uống thuốc diệt cỏ tự tử trước khi bị bắt

Cướp ngân hàng xong, nghi phạm lấy tiền chơi đá gà trên mạng internet. Y còn quyết liệt tự tử ngay khi bị bắt giữ.

Bên trong hiện trường vụ cháy gần bệnh viện Nhi

Một ngày sau khi đám cháy kinh hoàng xảy ra gần bệnh viện Nhi (Hà Nội), nhiều người dân vẫn chưa thể trở về nhà. Xung quanh vẫn ngổn ngang, mùi khét sặc sụa tỏa khắp nơi.

66.000 ly sữa cho trẻ em Vĩnh Phúc dịp Trung thu

Ngày 17/9/2018, tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức buổi lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh tương đương 430 triệu đồng để chung vui nhân dịp Trung thu sắp tới.

Kết đắng cho đại gia chơi siêu xe Tòng 'Thiên mã'

Tòng "Thiên mã" - đại gia có nhiều siêu xe biển số tứ quý và đòi học làm phi công, mua máy bay nhận kết đắng.

7 thanh niên tử vong ở đêm âm nhạc: Bóng cười tàn phá cơ thể như nào?

ThS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai cho biết, bóng cười thực chất là những trái bóng bay được bơm khí N2O. Sau khi hít khí này, cơ thể có cảm giác tê tê, phấn khích, cười ngả nghiêng,.

Cụ bà 85 tuổi khiêu vũ mạnh bạo, nhào lộn gây sửng sốt

70 tuổi mới bắt đầu học dancesport, 85 tuổi biểu diễn mềm mại, điêu luyện trên sân khấu không kém vũ công chuyên nghiệp; cụ bà Đặng Lệ Dung khiến MC cúi đầu bái phục, còn khán giả không hết sửng sốt vì ngưỡng mộ.

Hết hồn nhìn nghệ sĩ yoga biểu diễn trên dây vắt ngang thác nước

Những hình ảnh thăng bằng trên sợi dây vắt ngang thác nước vĩ đại khiến người xem hết hồn.

Vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Còn bệnh nhân phải thở bằng máy

Kết quả test nhanh các trường hợp vào cấp cứu cho thấy các bệnh nhân dương tính với 4 loại ma túy, có người đã tỉnh.

Hà Nội: Tiếng gào thảm thương của con gái người phụ nữ bị sát hại

Tham dự phiên tòa xét xử kẻ đã xuống tay sát hại mẹ mình một cách dã man, cô bé hơn 10 tuổi gào lên đau đớn...