Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?

Thay vì phạt học sinh quỳ gối, giáo viên nước ngoài phạt học sinh hư lao động công ích như dọn nhà vệ sinh, quét sân trường. Nếu có hành vi bạo lực hay nhục mạ tinh thần học sinh, giáo viên có thể bị tước giấy phép dạy học.

Những ngày qua, vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh vì phạt học sinh quỳ gối khiến các em sợ không dám đến trường ở Long An gây xôn xao dư luận. Sự việc đã dấy lên nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề cư xử đúng mực trong giáo dục nói riêng và xã hội nói chung, không chỉ giữa phụ huynh với giáo viên mà còn giữa thầy và trò.

"Phạt học sinh quỳ là sai"

Nguyên nhân bắt nguồn từ cách phạt học sinh của cô giáo tên N. tại Trường Tiểu học Bình Chánh. Ngày 28/2, 4 phụ huynh tới đây phản ánh cách giáo dục của cô N. vượt quá chuẩn mực sư phạm.

Ông Thuận, phụ huynh được cho là có thái độ tiêu cực nhất với cô N. trần tình sự việc với báo Người Lao Động rằng con gái ông kể lại cả lớp chỉ có 2 bạn nam nói chuyện, nhưng cô phạt cả lớp phải quỳ hết tiết học và không được nói với cha mẹ. Sự việc không chỉ xảy ra một lần, mà đến 3 lần, có lần phạt nửa tiết học.

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-1
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc lùm xùm dư luận (Ảnh: Vietnamnet)

Trong buổi làm việc với cô N. và phía nhà trường ngày 5/3, ông Thuận khẳng định có nói một câu rằng "Cô quỳ mới biết cảm giác học sinh" nhưng không ép buộc cô giáo phải quỳ gối để xin lỗi. Tuy nhiên, trong bản tường trình, cô N. kể lại rằng: "Bản thân đứng trước sức ép lớn từ phụ huynh... Tình huống không còn đường lui và bản thân non nớt làm để mọi việc giải quyết xong nên tôi đã quỳ trong thời gian 40 phút".

Trước sự việc gây ồn ào dư luận và lời khai mâu thuẫn của người trong cuộc, nhiều cơ quan chức năng đã lên tiếng và vào cuộc điều tra thực hư.

Chia sẻ với báo Pháp Luật TP HCM, Trung tá Đào Trung Hiếu, chuyên gia nghiên cứu tội phạm học, Bộ Công an cho rằng cần khởi tố vụ án để làm rõ vụ việc cô giáo tại Long An phải quỳ gối xin lỗi. Ông Hiếu cho rằng lỗi không thuộc về riêng ai, mà đến từ 2 phía.

Còn trên báo Tuổi trẻ, ông Đỗ Văn Đại, Trưởng khoa luật dân sự Trường đại học Luật TP HCM nhận định giáo viên phạt quỳ học sinh là sai. Nhưng phụ huynh bắt giáo viên phải quỳ để xin lỗi cũng không đúng. Chỉ có học sinh là nạn nhân, còn giáo viên và phụ huynh đều sai.

Theo giảng viên Trường đại học Luật Hà Nội, ông Trần Vũ Hải chia sẻ với báo Tuổi Trẻ: "Việc cô giáo bắt học sinh quỳ phải xem là cái tát thứ nhất vào nền giáo dục. Còn buộc cô giáo quỳ là làm tổn hại danh dự của nhà giáo... Trong chuyện này, phụ huynh là thủ phạm, cô giáo vừa là thủ phạm vừa là nạn nhân, chỉ có các bé học sinh là nạn nhân".

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-2
Phạt học sinh quỳ là sai (Ảnh: Internet)

Vậy phạt quỳ học sinhSAI; thì trên thế giới, các giáo viên đang áp dụng những cách phạt nào để trị học sinh hư, mà lại không gây tổn hại đến thể xác cũng như tinh thần các em?

Vậy phạt học sinh sao cho đúng?

Ở hầu hết các quốc gia, đặc biệt là các nước châu Âu, Úc và Bắc Mĩ, giáo viên có thể bị phạt hành chính hoặc tước giấy phép dạy học, thậm chí bị khởi kiện nếu áp dụng hình phạt được xem là bạo hành học sinh, kể cả với học sinh bất trị. Việc đụng chạm tới thể xác học sinh là điều tối kỵ.

Đối với những học trò hư, giáo viên có thể đưa trẻ lên phòng giám thị để trò chuyện riêng hoặc cấm túc các em tham gia nhiều hoạt động chung. Những học sinh cứng đầu, vi phạm nội quy trường học cũng có thể bị phạt lao động công ích như quét sân trường, dọn vệ sinh lớp học hay khu vực vệ sinh, đổ rác,...

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-3
Trò hư sẽ bị phạt lao động công ích ở nước ngoài (Ảnh: Internet)

Giảng viên Mark Nahornick ở Canada nói: "Luật pháp Canada không cấm giáo viên sử dụng vũ lực với học sinh nhưng phải có giới hạn. Giáo viên không được tát hay dùng bất cứ đồ vật nào như thước kẻ, roi... để đánh trẻ".

Mark cũng cho biết thêm ở nước này từng có một giáo viên bị phạt tới 10.000 USD (khoảng 200 triệu đồng) vì ném bút lông vào học sinh để bắt em này phải chú ý trong lớp.

"Đối diện với học sinh hư, hầu hết giáo viên ở Canada áp dụng hình phạt cấm túc trẻ. Học sinh sẽ phải ở phòng kín sau giờ học, giờ ăn trưa, vào giờ giải lao... để suy ngẫm cho đến khi trở nên tôn trọng giáo viên hơn. Những em vi phạm nặng nội quy của nhà trường có thể bị đình chỉ học một vài ngày đến một tuần. Nặng hơn có thể bị đuổi học", Mark nói.

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-4
Ở nhiều nước trên thế giới, roi vọt hay bất cứ hành vi nào động chạm tới thể xác học sinh là vi phạm pháp luật

Còn thầy giáo Mỹ, Max Lush cho biết: "Tại Mỹ, hầu hết trường công lập không cho phép giáo viên có hình phạt trực tiếp lên học sinh. Tại bang Kansas, giáo viên đánh học sinh đều bị đuổi việc ngay lập tức".

Vậy nên, giáo viên ở quốc gia này thường chọn cách giải quyết với học sinh bất trị là đưa trẻ lên phòng giám thị để trò chuyện riêng, hoặc trao  đổi với phụ huynh, hoặc cấm túc các em.

Trong một bài viết trên nhật báo The Guardian, một số giáo viên nước ngoài đã chia sẻ quan điểm về việc phạt học sinh sao cho vừa đủ để răn đe, chấn chỉnh các em mà lại không gây ảnh hưởng tới tâm lí, thể xác học sinh cũng như vi phạm luật.

Tim Browse, hiệu trưởng trường tiểu học Hillcrest, Bristol bày tỏ: "Ở cương vị hiệu trưởng trường, tôi từng ngạc nhiên khi nhiều giáo viên trong trường nói rằng học sinh rất sợ khi được đề nghị tới gặp tôi. Theo tôi, một giáo viên trước khi đưa ra hình phạt các em, cần hiểu rõ rằng mục đích của hình phạt đó để làm gì... Tôi thường nói với học sinh rằng: Thầy đang cho em cơ hội để em có thể làm một việc gì đó tốt hơn!". Theo thầy Tim, nhiều trường hợp cá biệt đã thay đổi hành vi sau buổi trò chuyện.

Sarah O'Boyle, hiệu trưởng trường tiểu học Galton Valley ở Sandwell cũng đồng tình với ý kiến của Tim. Cô nói: "Những đứa trẻ không thích việc người khác cấm chúng làm điều chúng thấy thích, thậm chí cả giáo viên. Nếu bạn cần phải phạt chúng, hãy tự hỏi rằng điều gì khiến chúng như vậy? Và hình phạt nào phù hợp nhất cho chúng?". Nhiều giáo viên áp dụng hình thức bắt học sinh chép phạt, tuy nhiên hình thức này không phải luôn hiệu quả.

Còn Rachel Orr, hiệu trưởng trường tiểu học Holy Trinity Rosehill VA CE ở Stockton-on-Tees trải lòng rằng tuổi thơ của Racher từng bị ám ảnh bởi roi vọt. Tuy nhiên, roi vọt không giải quyết được vấn đề và không thể chấn chỉnh hành vi sai trái của học sinh mà chỉ khiến chúng trở nên sợ hãi.

Giờ đây, khi đã là hiệu trưởng, Rachel cho rằng giáo dục học sinh bằng đòn roi là điều không cần thiết và không hiệu quả, thậm chí còn phản tác dụng.

Từ vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Giáo viên Tây phạt học sinh hư thế nào?-5
Dùng đòn roi dạy học sinh không phải là cách giáo dục (Ảnh: Internet)


Video: Học trò nghĩ gì khi bị thầy cô phạt quỳ gối?

Mộc (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet

giáo viên

học sinh

Bình luận (6)
 • Phương

  Khai trừ Đảng phụ huynh, đuổi việc giáo viên là xong. Coi đây là bài học đau đớn cho cả 2 phía: gia đình và nhà trường. Giáo viên hành động quá đáng nhưng cô giáo cũng đâu có đúng. Cần nhìn nhận lại cách xử phạt của giáo viên ngày nay, tránh tình trạng bạo hành học sinh phổ biến như bây giờ.

 • Loạn loạn rồi...

  Chỉ 1 sự việc này thôi đã phản ánh 1 phần cốt yếu của bộ máy đang vận hành ra sao. Người làm luật dùng luật rừng để xử nhau, người làm giáo dục, gieo hạt giống cho thế hệ tương lai thì hành hạ học sinh của mình. Chỉ có các em là chịu thiệt thòi. Bộ GD cần xem lại mình trước rồi tính đến chuyện lấy lại danh dự của ngành.

 • Thanh Thanh

  Sao một cô giáo dạy giỏi lại có phương pháp răn đe hs bằng cách quỳ gối nhỉ. BGD Việt nam nghĩ gì mà lại bảo vệ việc này ?

 • tran lum

  Dọn nhà vệ sinh, công việc đó khỏe hơn là phải quỳ gối

 • Lan

  Nhân quyền ở Tây tốt hơn ta. ở Tây con cái còn có thể kiện cha mẹ chứ đừng nói đến thầy cô.

Xem thêm

Nữ tài xế lái CX5 lao thẳng xuống mương nước thải tại Hà Nội

Nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mazda CX5 do mất lái đã lao xe thẳng xuống mương nước thải khiến chiếc xe hư hỏng nặng, rất may nữ tài xế không gặp chấn thương nào nghiêm trọng.

Dự báo thời tiết 21/11: Bắc Bộ trời chuyển rét về đêm, có nơi 13 độ

Dự báo thời tiết, đêm 21/11, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi 13-15 độ.

5 xe tông liên hoàn trên cầu vượt Hàng Xanh, giao thông tê liệt

Vụ tông xe liên hoàn giữa cầu vượt Hàng Xanh khiến các phương tiện hư hỏng nặng, giao thông tê liệt.

Cận cảnh giao dịch sôi động ở 'chợ' bán... cái nghìn vàng giá rẻ

Được quảng cáo là sản phẩm có thể "khôi phục trinh tiết" trong vài phút, màng trinh giả được rao bán tràn lan ngay tại thủ đô Hà Nội với giá rẻ bất ngờ!

Cô gái ở TP.HCM mù mắt sau khi bạn trai tự tay tiêm filler nâng mũi

Chàng trai tự học nghề và mua chất làm đầy đã tiêm nâng mũi cho bạn gái. Hậu quả người yêu bị mù mắt phải nhập viện.

25 học sinh ở Sài Gòn bị thương khi giàn giáo đổ sập ở sân trường

25 học sinh Tiểu học Huỳnh Văn Bánh (Bình Chánh, TP.HCM) bị thương khi khung giàn giáo đổ sập, đè trúng.

Em bé 1 tuổi mang cặp sừng quỷ dữ sau ca phẫu thuật bất thành

Dù còn nhỏ tuổi nhưng em bé đã phải chiến đấu với một tình trạng não hiếm gặp và phải mang "sừng ác quỷ" sau một cuộc phẫu thuật thất bại.

Nữ quái cùng 'phi công trẻ' dàn cảnh cướp tiền vàng của khách

Nữ quái ở miền Tây cùng gã phi công trẻ lên kế hoạch cướp tiền của khách đến quán cà phê để kích dục.

Thanh Hóa: Kinh hoàng bé trai 6 tuổi bị chó nhà cắn rách mặt

Một bé trai 6 tuổi ở xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) phải nhập viện điều trị với nhiều vết thương ở vùng mặt do bị chó nhà cắn.

Cái kết bất ngờ cho cặp đôi say sưa diễn 'cảnh nóng' ở Bờ Hồ

"Để đánh động, tôi ho lên vài tiếng. Sau đó, tôi cầm viên đá nhỏ ném vào chân chàng trai. Tuy nhiên cặp đôi vẫn quấn lấy nhau. Lúc sau quay ra chàng trai mới phát hiện mất máy tính", ông T nhớ lại.

Nghẹn ngào đại tang cả nhà cô giáo mầm non trước ngày 20/11

Tiếng khóc xé lòng vang lên: "Con ơi, hôm nay người ta nhận hoa chúc mừng ngày 20/11, còn các con chỉ nhận toàn hoa cúc trắng”.

Hiếp dâm xong nằm chờ bố nạn nhân về để rủ đi nhậu

Sau khi giở trò đồi bại với bé gái 9 tuổi, Sơn tiếp tục nằm chờ bố của em về để rủ đi nhậu. Nam thanh niên bị tòa tuyên phạt 16 năm tù.

Bão số 9 đổ bộ, Nha Trang tiếp tục đối mặt nguy cơ ngập lụt

Thứ 7 tuần này, dự báo cơn bão số 9 sẽ hình thành và khả năng đổ bộ vào Nam Trung Bộ, trong đó có Nha Trang (Khánh Hòa).

Nha Trang sạt lở: Quặn lòng nhận thi thể người thân biến dạng

Nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở ở xóm Núi, TP Nha Trang bị biến dạng khuôn mặt và người thân chỉ biết nhận dạng qua vết sẹo ở chân.

CHUYỆN KHÓ TIN NHƯNG CÓ THẬT: Tôi nợ chồng tôi một kiếp (kỳ 2)

Tôi bỏ ra cả tháng trời để nghiên cứu thứ thuốc độc gì có thể hạ độc được chồng một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Tôi nhắm đến cây cà độc dược. Tôi sẽ nấu canh cà độc dược cho chồng tôi ăn.

Trên đường đi viện, ngáo đá nhảy lên nóc kho bạc chơi

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đang tìm cách giải cứu một nam thanh niên có biểu hiện nghi ngáo đá leo lên nóc trụ sở Kho bạc nhà nước Thị xã La Gi (Bình Thuận) chơi.

Kinh hoàng: Phát hiện xác chết trong hầm đi bộ Kim Liên

Đang đi tập thể dục dưới hầm đi bộ ngã tư Giải Phóng- Xã Đàn (Hà Nội), người dân hốt hoảng phát hiện một xác chết đã cứng.

Một người đàn ông tử vong nghi ôm mìn tự sát

Sau khi vào một quán nước ven đường ngồi nghỉ, ông Đồng cởi quần áo rồi lao ra đường thì một tiếng nổ lớn phát ra. Vụ nổ khiến ông Đồng tử vong tại chỗ.

Nha Trang sạt lở: Ông bà bị vùi lấp, cháu kêu khóc không muốn về nhà

Xóm Núi, thôn Thành Phát (Nha Trang) tan hoang. Người dân cạn nước mắt tổ chức tang lễ cho người thân bị vùi lấp, vẫn còn người đang mất tích.

Hành khách tự đốt hành lý của mình ngay giữa sân bay để phản đối chuyến bay bị chậm giờ

Các chuyến bay bị chậm giờ do ảnh hưởng thời tiết xấu, nhưng khiến nhiều hành khách khó chịu và biểu tình. Trong số đó, có người tự đốt hành lý để phản đối.

Ông 'trùm' Phan Sào Nam rơi nước mắt khi được nhắc đến 2 con

Khi luật sư Hoàng Văn Hướng hỏi bị cáo Phan Sào Nam phải bán cả căn nhà (mua trước khi phạm tội), là nơi gia đình, vợ con ở để khắc phục hậu quả thì vợ con đang ở đâu, Nam rơi nước mắt và nói "Hai cháu đang được ông bà nội ngoại chăm sóc, còn vợ ở nhà thuê".

Cô gái mặc bikini nóng bỏng bị gẫy chân vì dại dột nhảy xuống hồ nước đóng băng

Nhiều người lên tiếng chỉ trích hành động dại dột của cô gái trẻ vì mạo hiểm nhảy xuống hồ nước đã bị đóng băng đông cứng.

Hãi quá: Nhân viên khách sạn 5 sao dùng khăn chùi bồn cầu lau cốc

Vụ việc nhân viên một loạt khách sạn 5 sao ở Trung Quốc đã dùng khăn vệ sinh bồn cầu để lau chùi cốc dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận và khiến nhiều người băn khoăn về vấn đề vệ sinh trong các khách sạn.

Mưa như trút, vỡ hồ nhân tạo, 12 người chết, 1 người mất tích ở Khánh Hòa

Mưa lớn ở Khánh Hòa, dẫn đến tình trạng sạt lở nghiêm trọng, 1 hồ nhân tạo bị vỡ. Tính đến nay đã có ít nhất 12 người chết, 1 người mất tích.

Chó Pit bull hóa 'sát thủ máu lạnh' cắn chủ và hàng xóm nhập viện

Chó Pit bull thoát ra khỏi lồng sắt lao đến cắn chủ và một người hàng xóm khiến cả hai người phải nhập viện.

Hà Nội đón không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất 19 độ C

Ngày mai (19/11), các tỉnh miền Bắc chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét với nền nhiệt 15-17 độ C.

Công an lên tiếng về clip đánh nhau giữa CSGT với người dân

Đại diện Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) cho rằng, lời tố cáo trên mạng xã hội là không đúng bản chất vụ việc, một đại úy CSGT đã bị tấn công sưng mặt, chảy máu đầu trong quá trình xử lý xe vi phạm.

Nha Trang: Sạt lở, sập nhà 5 người chết, nhiều người bị thương

2 vụ sập nhà, sạt lở nhà xảy ra vào sáng nay tại TP Nha Trang khiến ít nhất 5 người chết và nhiều người bị thương.

Bình Dương: Bé gái 6 tuổi chết thảm dưới gầm container, người dân phải dùng xẻng xúc đất đưa thi thể bé ra ngoài

Do bị mắc kẹt dưới gầm xe container sau va chạm giao thông, người dân phải dùng xẻng xúc đất mới đưa được thi thể bé gái 6 tuổi ra ngoài. Vụ tai nạn còn khiến 3 người khác bị thương.

Bão số 8, gió giật cấp 10 sắp đi vào đất liền Việt Nam

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão - cơn bão số 8 (tên quốc tế Toraji), hiện cách bờ biển nước ta khoảng 240km về phía Đông.

Phát hiện thi thể người đàn ông trước sảnh chung cư Phú Sơn nghi rơi từ tầng 5 xuống đất

Đang ngồi trong nhà, nhiều người dân nghe tiếng động lớn. Khi chạy ra thì tá hỏa phát hiện thi thể một người đàn ông đã tử vong dưới sảnh của khu chung cư.

Hà Tĩnh: Xe container tông chết người rồi bỏ chạy

Gây ra vụ tai nạn khiến người đi xe máy tử vong, tài xế xe container đánh xe bỏ chạy thì bị công an bắt giữ, cách hiện trường vài km.

Vụ 2 học sinh tử vong do bị điện giật: công bố kết luận giám định

Vụ đường điện trung thế bị đứt rơi xuống đất khiến 2 học sinh tử vong Viện Khoa học hình sự Bộ Công an có kết luận giám định.

Một cán bộ ở Tây Ninh trúng thưởng 80 tờ vé số trị giá hơn 19 tỷ đồng

Sáng 14/11, vị cán bộ ở Tây Ninh mua lốc 80 tờ vé số và nghĩ sẽ không mua nhiều như vậy nữa nhưng không ngờ trúng cả 80 tờ.

Khiển trách cô giáo bị tố xúc phạm danh dự, tát học sinh gãy răng khiến phụ huynh bức xúc

Phụ huynh có con theo học tại Trường THCS thị trấn Vân Đình (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) gần đây đã lên tiếng bày tỏ bức xúc về giáo viên N.T.T xúc phạm danh dự con mình, tát một học sinh khác đến chảy máu miệng.

'Bóng hồng' trong ổ bạc nghìn tỷ khai gì ở tòa?

"Đến khi cơ quan điều tra bắt, bị cáo mới biết game bài là bất hợp pháp", Giám đốc Công ty CNC Lưu Thị Hồng nói trước tòa.

Va chạm giao thông, ba cô cháu té xuống đường, tài xế tiếp tục lùi xe cán tử vong bé gái 15 tuổi

Chị Tiên chở 2 người cháu đi xe máy từ Miền Tây lên TPHCM thì va chạm với xe tải khiến té ngã xuống đường bị thương. Sau tai nạn, tài xế tiếp tục lùi xe cán tử vong bé gái 15 tuổi.

Vụ đạo diễn Đặng Quốc Việt: Thông tin bất ngờ từ trường Sân khấu Điện ảnh

Là viên chức của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, nhưng ông Đặng Quốc Việt không được phân công đứng lớp.

Bàng hoàng thông tin mới về vụ mẹ đẻ sát hại 2 con ở Kiên Giang

Chiều 16/11, thông tin từ Viện KSND tỉnh Kiên Giang cho biết, đã có kết luận chính thức về bệnh lý đối với bị can Nguyễn Thanh Thảo (22 tuổi, trú huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang).

HLV Park Hang-seo: Công Phượng ghi bàn là chuyện đương nhiên

Ông Park Hang-seo tỏ ra rất hài lòng sau thắng lợi 2-0 của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ mạnh Malaysia tại lượt trận 3 bảng A - AFF Cup 2018 diễn ra tối 16/11.

Dự báo thời tiết 17/11: Miền Bắc đón ngày đầu tiên trong đợt không khí lạnh rét nhất từ đầu mùa

Dự báo thời tiết 17/11, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Khoảng đêm 18/11 không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh hơn.

Hà Nội: Xôn xao kỳ án mẹ vợ kiện con rể hiếp dâm... vợ mình

Theo bà Mai, gia đình nhà bà quen biết thường xuyên qua lại chơi với gia đình của M. Sự việc vỡ lở khi bà Mai biết M. có quan hệ tình dục với con gái mình, lúc đó H. mới 14 tuổi.

Ảnh hưởng không khí lạnh, ngày mai miền Bắc mưa giông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm nay và ngày mai (17/11), ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và giông mạnh; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chị của Phan Sào Nam khóc trước tòa, nói lời hối hận vì quá tin em

“Bị cáo tin tưởng tuyệt đối vì Nam là em, sống với nhau từ nhỏ. Khi Nam đưa hợp đồng, bị cáo tước bỏ quyền hỏi và quyền được biết của mình, cứ thế ký”, Thủy rớm nước mắt.

Thông tin mới về bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 7 chung cư: Thoát chết cực kỳ hi hữu

Bé trai 5 tuổi rơi từ chung cư tầng 7, may mắn tán cây phía dưới sân chung cư đã đỡ cho bé khỏi bị chấn thương nặng.

Tiểu thư danh giá chết vì sốc thuốc ở tuổi 18, hé lộ cuộc sống trác táng không ngờ

Xinh đẹp, tài năng, tương lai rộng mở, tuy nhiên cô con gái của một gia tộc danh giá lại vướng vào ma tuý và rượu từ sớm để rồi tự mình kết thúc cuộc đời khi chỉ mới vừa tròn 18 tuổi.

Cô gái xinh đẹp mất tích trước đám cưới bỗng trở về

Chị họ của cô gái xinh đẹp bỗng nhiên mất tích trước đám cưới cho biết hiện Phúc đã trở về nhà.

Bắt con trai chịu hình phạt đánh 100 lần dây curoa hoặc bị nhổ nước bọt vào miệng, ông bố Hà Nội khiến dư luận phẫn nộ

Không hiểu vì lí do gì mà ông bố liền nổi cơn giận bắt cậu bé nằm xuống sàn nhà, chửi bới và bắt lựa chọn 2 hình phạt: một là bị em trai đánh 100 dây curoa vào người, hai là để em trai nhổ nước bọt vào miệng.

Bảo mẫu hành hạ trẻ: Hối hận, đau đớn!

Bị đánh đau, bé D. tiếp tục khóc, Phúc dùng cây kéo chĩa vào mặt hù dọa. Bé D. thấy vậy nên im lặng. Toàn bộ diễn biến sự việc bị camera an ninh ghi lại và các bảo mẫu khác chứng kiến.

Vụ mẹ vợ kiện con rể ra tòa vì giao cấu với con gái 14 tuổi: 'Sự việc vỡ lở cả xã mới biết cô dâu chưa đủ tuổi'

Nguyễn Văn Thông và bé H. cưới xin cả hai không đăng ký kết hôn, tới khi cô gái này có quan hệ tình cảm với chính bạn thân của chồng mới vỡ lở H. mới 14 tuổi.