Túi Hermes tiền tỷ được làm kỳ công như thế nào?
Mỗi chiếc túi gắn mác Hermes đều được làm thủ công tỉ mỉ bởi những nghệ nhân giàu kinh nghiệm.
Victoria Beckham và Kim Kardashian thậm chí còn cầm trên tay chiếc túi Himalayan Crocodile Birkin làm từ da cá sấu bạch tạng, trị giá lên đến 120.000 USD (khoảng 2,7 tỷ đồng).
Victoria Beckham là fan của túi Hermes Birkin. Ảnh: Getty.
Ngoài chất liệu da quý hiếm, quá trình sản xuất một chiếc túi Hermes Birkin hoặc Hermes Kelly cũng rất kỳ công. Chúng được làm hoàn toàn bằng tay bởi những người thợ nhiều kinh nghiệm. Theo thông tin từ trang Baghunter, Hermès gần như chỉ thuê nghệ nhân tốt nghiệp trường École Grégoire-Ferrandi, ngôi trường chuyên đào tạo về lĩnh vực hàng xa xỉ.
Bước 1: Cắt da
Đây là bước đầu tiên nhưng cũng rất quan trọng. Túi Hermes có thể sử dụng chất liệu da đắt tiền hoặc da động vật. Trước tiên, bề mặt da được kiểm tra cẩn thận để đánh dấu những chỗ bị lỗi, rồi loại bỏ. Công đoạn này mất khoảng 2 giờ đồng hồ bởi một vết muỗi đốt nhỏ trên da động vật cũng không được chấp nhận.
Tiếp theo là bước cắt da. Số lượng da động vật được sử dụng phụ thuộc vào kích cỡ túi và loại da. Chẳng hạn một chiếc túi da thằn lằn cần 4-5 bộ da.
Còn một chiếc túi Hermes Birkin làm từ da cá sấu cần 2-3 bộ da.
Bước 2: Khâu túi
Các miếng da được ghép lại với nhau bằng kẹp gỗ, sau đó nghệ nhân bắt đầu thực hiện từng mũi khâu với độ chính xác cao. Hermès dùng phương pháp "saddle stitch" (hai kim khâu đan chéo, ngược nhau tạo thành nút thắt ở từng lỗ khâu và đường thẳng ở hai mặt da, ưu điểm mũi khâu chìm, chắc chắn).
Kỹ thuật may túi Hermes. Ảnh: Yatzer.
Điều tuyệt vời của kỹ thuật saddle stitch là ngay cả khi chỉ đứt cũng không bị tuột như khâu bằng máy, muốn tháo cũng phải dùng tay để gỡ từng nút. Đa số túi Hermes được may bằng chỉ đồng màu, tuy nhiên, một số mẫu túi hiếm được dùng chỉ trắng, ngay cả khi túi không phải màu trắng.
Bước 3: Hoàn thiện đường may
Kết thúc quá trình khâu, nghệ nhân sẽ dùng búa gõ vào đường may để làm mờ chúng đi. Sau đó họ lại chà và đánh bóng. Cuối cùng, những chiếc túi trông hoàn hảo giống nhau.
Bước 4: Làm quai túi
Phần tay cầm ở mỗi chiếc túi tưởng chừng đơn giản nhưng phải mất đến 4 giờ để hoàn thiện. Quai túi được làm từ cùng một loại da làm túi và gồm nhiều lớp. Thông thường, quai túi Hermes gồm 4-5 lớp da. Nghệ nhân tạo form chuẩn trước khi gắn vào túi với độ chính xác hoàn hảo.
Một người thợ thủ công làm việc cho hãng hơn chục năm từng chia sẻ, thời gian đầu, anh mất vài tháng mới làm được một chiếc quai túi chính xác.
Mỗi chi tiết đều được làm thủ công tỉ mỉ. Ảnh: Yatzer.
Bước 5: Gắn phần móc khóa
Sau bước làm quai là đến công đoạn gắn móc khóa và những chi tiết liên quan khác. Theo Baghunter, Hermes không sử dụng đinh ốc để cố định như những chiếc túi thông thường, mà dùng quy trình độc quyền mang tên pearling (tạm dịch là "nghiền").
Kỹ thuật pearling giúp cố định móc khóa vĩnh viễn, không bị lung lay theo thời gian. Các chi tiết kim loại trên túi sau đó được bảo vệ cẩn thận bằng một lớp màng dẻo để không bị xước hay hỏng hóc.
Một số nghệ nhân thích gắn móc khóa trước khi may túi.
Bước 6: Kiểm tra sản phẩm lần cuối
Mỗi chiếc túi Hermes đều được kiểm định kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ trước khi xuất xưởng nhằm đảm bảo tiêu chuẩn chung của hãng.
Những chiếc túi đáp ứng yêu cầu sẽ được đóng dấu. Con dấu này cho phép Hermès truy xuất nguồn gốc của chiếc túi đến từ xưởng nào, nghệ nhân nào làm ra và năm sản xuất.
Sau đó, chiếc túi tiếp tục được chuyển đến trụ sở xuất kho của Hermès tại thành phố Bobigny (Pháp) để kiểm tra lần cuối. Và quá trình này cũng chi tiết không kém.
Vượt qua bước này, túi mới được đóng gói và chuyển đến các cửa hàng của Hermès trên khắp thế giới.
Những chiếc túi không đạt chuẩn sẽ bị dỡ ra bởi Hermes không muốn bất cứ sản phẩm không hoàn hảo nào xuất hiện trên thị trường.
Mỗi sản phẩm được kiểm định kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng. Ảnh: Yatzer.
Theo Zing
-
7 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
8 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
8 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
10 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
13 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
15 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
16 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
17 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
18 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
18 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
19 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
19 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
23 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước