Tưởng thông gia nghèo, nhà trai sững sờ đứng trước căn biệt thự trong ngày đón dâu

Những ngày gần diễn ra lễ ăn hỏi, mẹ anh dặn mẹ tôi phải làm bàn thờ cho sang trọng không thì mất mặt nhà bà. Nào là bảo mẹ tôi phải ăn mặc đẹp... xứng với bà.

Cuộc đời vốn biến hóa khôn lường, lòng người cũng hay thay đổi, nên đối với tôi, tình yêu chân thành là điều tôi luôn mong mỏi. Đã từng nghĩ sẽ không chọn một người đàn ông giàu có làm chồng, vì sợ tương lai họ sẽ thay lòng. Nhưng cuối cùng, tôi lại rơi vào vòng tay của người đàn ông gần như thế.

Gia đình anh khá giả, gọi là có của ăn của để. Bố mẹ anh cũng là người làm ăn buôn bán nên tiền bạc luôn là điều họ coi trọng. Mẹ tôi đã bảo, đừng lấy một gia đình quá coi trọng tiền nong, sau này về sẽ khổ. Nhưng, “Con yêu rồi thì biết làm sao đây mẹ”? Tôi đã yêu anh và dù có nghĩ tới đủ thứ tương lai không khả quan, tôi cũng không thể nào từ bỏ được tình yêu này.

Anh yêu tôi, chiều tôi, chân thành với tôi, chỉ là tôi luôn có cảm giác bất an khi thấy anh giống công tử, hay nghe lời mẹ. Nếu mà sau này, anh cũng chỉ biết nghe lời mẹ, tôi và anh sẽ sống sao?
 

Tưởng thông gia nghèo, nhà trai sững sờ đứng trước căn biệt thự trong ngày đón dâu-1
Gia đình anh khá giả, gọi là có của ăn của để. Bố mẹ anh cũng là người làm ăn buôn bán nên tiền bạc luôn là điều họ coi trọng. (Ảnh minh họa)
 

Như dự đoán, ngày tôi về ra mắt bố mẹ anh, mẹ anh nhìn tôi từ đầu đến chân, tỏ thái độ không mấy thiện cảm. Khi tôi giới thiệu, bố mẹ tôi chỉ làm nông nghiệp, không có công việc gì ổn định, nhà nghèo, mẹ anh càng khó ưa hơn. Anh ra sức bảo vệ tôi, nắm lấy tay tôi để động viên, an ủi… Tôi như được tiếp thêm sức mạnh, tự tin đối đáp với mẹ anh.

Những ngày sau đó, tôi biết anh đã đấu tranh rất nhiều để được làm đám cưới với tôi. Dù mẹ không vui nhưng cũng phải chiều ý con trai. Anh luôn miệng nói, chỉ cần yêu nhau là đủ, mọi thứ khác kể cả tiền bạc không quan trọng. Sau này vợ chồng sẽ đi lên bằng 2 bàn tay, không cần nhờ đến bố mẹ.

Những ngày gần diễn ra lễ ăn hỏi, mẹ anh gọi điện về nhà tôi nói này nói kia. Nào là dặn mẹ tôi phải làm bàn thờ cho sang trọng không thì mất mặt nhà bà.

là bảo mẹ tôi phải ăn mặc đẹp không thì quan khách nhà bà toàn người lịch sự đến, người ta lại cười cho. Tôi nghe mà đau trong lòng, lại thêm phần thương bố mẹ nên quyết định một chuyện không ai ngờ tới.
 

Tưởng thông gia nghèo, nhà trai sững sờ đứng trước căn biệt thự trong ngày đón dâu-2
Nhưng khi vừa bước chân vào nhà tôi, bà khựng lại. Ngước nhìn lên căn biệt thự to rộng, so về độ sang trọng và hoành tráng thì gấp chục lần nhà bà. (Ảnh minh họa)
 

Tôi đổi địa chỉ và nói với chồng, gia đình tôi sẽ tổ chức ở đây chứ không phải căn nhà anh đã từng về ra mắt. Hôm đó, khi mẹ anh đi xe hơi và hơn chục chiếc xe khác chờ ở bên ngoài, dáng vẻ rất oai phong và đầy kiêu hãnh.

Nhưng khi vừa bước chân vào nhà tôi, bà khựng lại. Ngước nhìn lên căn biệt thự to rộng, so về độ sang trọng và hoành tráng thì gấp chục lần nhà bà, bà có chút hốt hoảng, quay sang hỏi con trai. Anh cũng nhìn tôi đầy ngạc nhiên vì chưa bao giờ anh được tôi đưa về căn biệt thự này.

So với mẹ tôi, mẹ anh chẳng thể so sánh về nhan sắc. Hôm nay mẹ đẹp lộng lẫy, trang điểm kiêu sa và đeo trên mình rất nhiều đồ trang sức đắt tiền. Mẹ chồng tôi ú ớ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Vì trong tưởng tượng của bà, mẹ tôi là nông dân, một người nhà quê chính hiệu, chắc sẽ chẳng có bộ đồ nào đẹp để diện nên bà mới dặn dò như thế.

Tôi cười bảo chồng đưa gia đình vào…

Đây chính là nhà của chúng tôi. Cái ngày tôi đưa anh về ra mắt, chỉ là căn nhà cấp 4 ngày trước các cụ ở đó, bây giờ đã làm nhà thờ. Vì không muốn cho anh biết công việc thực sự của bố mẹ tôi, gia đình giàu có của nhà tôi, nên tôi mới thử tấm lòng anh bằng sự nghèo khó ấy.

Bố mẹ tôi rất giàu, so với gia đình tôi, thì nhà anh không thể nói là ‘môn đăng hộ đối’. Nhưng tôi trân trọng anh, trân trọng tình cảm anh dành cho tôi không hề toan tính nên cuối cùng tôi đã quyết định lấy anh, dù thái độ của mẹ anh làm tôi vô cùng khó chịu.
 

Tưởng thông gia nghèo, nhà trai sững sờ đứng trước căn biệt thự trong ngày đón dâu-3
Những chiếc xe sang đỗ ở cổng đã phần nào giúp mẹ anh hiểu, gia đình tôi bề thế thế nào. Bà thay đổi hẳn thái độ, nụ cười hiền, nhìn tôi âu yếm hơn. (ảnh minh họa)
 

Những chiếc xe sang đỗ ở cổng đã phần nào giúp mẹ anh hiểu, gia đình tôi bề thế thế nào. Bà thay đổi hẳn thái độ, nụ cười hiền, nhìn tôi âu yếm hơn. Tôi không phải là người quá quan trọng vật chất, tiền nong.

Nhưng vì mẹ anh đã quá coi thường gia đình tôi, nên tôi càng muốn bà hiểu rằng, trên đời này, đừng bao giờ nghĩ mình giàu có, vì có những người khác còn giàu có hơn mình.

Cuộc sống, quan trọng hơn vẫn là chữ tình, chứ không phải chữ tiền. Tôi là tiểu thư đài các nhưng không cần đại gia, không cần môn đăng hộ đối. Tôi cần là anh, con trai của mẹ, là người đàn ông hết lòng yêu thương tôi, không vì khinh nhà tôi nghèo mà bỏ cuộc. Tôi tin, sau lần này, mẹ anh sẽ chẳng bao giờ dám nghĩ mình giàu mà coi thường người khác. 
 


Theo Khám phá

Khóc ròng suốt 5 tháng vì chồng vô tâm, khi biết sự thật thì… điếng người

0 0 0

Chỉ là đàn bà đa nghi, khi cảm thấy nghi ngờ ai thì luôn nghĩ người ấy lừa dối mình và chưa tìm ra lý do vì sao sẽ không thể nào yên tâm.

Bạn trai nói dối người cũ phản bội trong khi chính anh lại lăng nhăng, tôi nên tin ai?

0 0 0

Bạn trai từng nói người yêu cũ phản bội nên anh mới chia tay. Nhưng giờ tôi lại biết sự thật hoàn toàn khác. Giờ tôi phải làm sao?

Bắt cá hai tay, buông ai ra cũng tiếc, biết làm sao?

0 0 0

Phải chăng tôi quá tham lam, cứ muốn níu kéo những thứ không thuộc về mình và không muốn dừng lại…

Có những dấu hiệu này chứng tỏ chồng đang qua lại với con giáp thứ 13

0 0 0

Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết chàng “ăn phở” bên ngoài.

Hay là mình chia tay, để thấy cần nhau đến nhường nào?

2 0 2

Có lẽ, điều gì càng dễ có được càng khiến con người ta thiếu trân trọng. Điều gì càng dễ nắm thì rất dễ buông bỏ, không chút thương tâm.

Nói ngọng có phải là tội không mà anh chàng này lại bị người yêu rũ bỏ?

85 0 85

Tâm sự nghe có phần "chua xót" của cậu bạn trai bị người yêu bỏ vì nói ngọng nhưng lại khiến nhiều người phải bật cười vì quá hài hước.

Chê bạn gái qua mạng quá xấu, chàng trai giả vờ đi vệ sinh và trốn biệt tăm

220 0 220

Chàng trai gọi một bàn đồ ăn đắt tiền sau đó giả vờ đi vệ sinh rồi trốn mất.

Cộng đồng mạng choáng váng vì cơn ghen ngược của kẻ thứ ba lại được nhiều người hưởng ứng

39 0 39

Từ trước tới nay, không hiếm những vụ đánh ghen khiến "con giáp thứ 13" phải méo mặt. Thế nhưng mới đây, những hình ảnh về cơn ghen ngược của một kẻ thứ ba khiến cộng đồng mạng phải sôi sục và choáng váng.

Trước khi cưới cặp đôi phải thảo luận với nhau những điều này nếu không muốn đứt gánh giữa đường

0 0 0

Chỉ cần ghi nhớ những điều dưới đây cuộc sống hôn nhân sau này của hai bạn sẽ ngập tràn niềm vui, hạnh phúc.

Ra mắt gia đình người yêu dịp cuối năm, làm sao để được bố mẹ chàng yêu quý?

0 0 0

Dịp cuối năm cũng là thời điểm có không ít các cặp đôi chọn để ra mắt gia đình. Vậy làm thế nào để có thể tạo được thiện cảm với bố mẹ người yêu?

Cô nàng cay đắng chấp nhận bị người yêu 8 năm bỏ rơi chỉ vì cô gái anh ta quen 6 tháng

89 0 89

Dù yêu nhau đã lâu, tưởng gắn bó, về chung một nhà nhưng đùng một cái, mọi chuyện đã thay đổi.

Xem thêm tin khác