Tuyệt chiêu làm mềm thịt bò trong tích tắc bằng vật dụng sẵn có trong nhà

Để món thịt bò bít tết mềm ngon, chị em có thể sử dụng đồ dùng sẵn có trong nhà để sơ chế thịt rất nhanh gọn.



Muốn có món thịt bò bít tết mềm thì ngoài việc lựa chọn phần thịt phù hợp, tẩm ướp đúng thời gian thì việc sơ chế ban đầu cũng rất quan trọng. Để sơ chế, người ta thường dùng chiếc búa dần thịt chuyên dụng để dần miếng thịt bò cho mỏng, làm mềm thịt và ngấm gia vị hơn.

Tuy nhiên nếu không có búa chuyên dụng, bạn có thể sử dụng 1 chiếc búa đóng đinh thông thường và 1 cái dĩa (nĩa).

Chuẩn bị:

- Búa đóng đinh

- Dĩa (nĩa)

- Băng dính
 

tuyet chieu lam mem thit bo trong tich tac bang vat dung san co trong nha - 2


 Cách làm:

Đặt búa lên dĩa và song song với dĩa. Dùng băng dính cố định hai vật này lại với nhau như trong hình.
 

tuyet chieu lam mem thit bo trong tich tac bang vat dung san co trong nha - 4
 Để miếng thịt bò lên thớt rồi dùng búa đã dính dĩa dần 2 mặt miếng thịt bò.
 

tuyet chieu lam mem thit bo trong tich tac bang vat dung san co trong nha - 6
 
tuyet chieu lam mem thit bo trong tich tac bang vat dung san co trong nha - 8
 Sau đó, bạn chỉ việc mang miếng thịt bò đi tẩm ướp gia vị và nướng. Thịt bò sau khi chín sẽ mềm và ngon.
 

tuyet chieu lam mem thit bo trong tich tac bang vat dung san co trong nha - 10
 Chúc các bạn thành công với mẹo làm mềm thịt bò kiểu này!
 


Theo Khám phá

Đã miệng với 8 đặc sản danh bất hư truyền ở Sóc Trăng

0 0 0

Ngoài những loại bánh ngon có tiếng như bánh pía, bánh gừng... thì ở đây còn có các loại bún gỏi, thịt khô mang hương vị rất đặc biệt.

8 đặc sản ngon nức tiếng ở vùng đất sản sinh nhiều người đẹp nhất Việt Nam

1 0 1

Bún nước lèo, bún suông, lo nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

4 0 4

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

13 0 13

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

5 0 5

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Xem thêm tin khác