Tuyệt chiêu rán cá không nát, 100 lần vẫn vàng giòn như 1
Để có món cá rán vàng giòn, không nát hay không sát chảo cũng cần có bí quyết riêng.
Cá rán là món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho những ngày trời lạnh. Tuy nhiên, không phải rán cá lúc nào cũng được như mong muốn. Chẳng hạn, có lúc cá vẫn vẹn nguyên, có lúc chảo bị dính sát làm nát cá khiến món ăn ngon không còn hấp dẫn. Vì vậy, hãy tham khảo những mẹo đơn giản dưới đây để giúp bạn có cách rán cá ngon nhất có thể.
Chảo rán phải sạch
Nếu sử dụng chảo thường mà không phải chảo chống dính để rán cá thì bạn cần cọ thật sạch trước khi rán. Lưu ý, không nên dùng búi sắt để cọ sẽ làm xước chảo, khiến cá càng dễ dính. Chỉ cần đổ nước nóng vào, thức ăn cũ sẽ mềm và bong dần ra, sau đó rửa lại thật sạch là được.
Để dầu ăn nóng già
Một trong những cách rán cá không nát là, trước khi rán, cho mỡ hoặc dầu ăn vào chảo và đun lên thật nóng già, hơi bốc khói. Dầu ăn nóng già sẽ giúp phần cá tiếp xúc trực tiếp với dầu nhanh chóng dai, co lại, cứng hơn vì thế dễ dàng để lật cá. Nếu dầu chưa nóng, lúc cho cá vào, phần mặt tiếp xúc mềm, nước trong cá chảy ra, sẽ rất khó lật và cá dễ nát. Cá vì thế cũng lâu giòn.
Dùng muối
Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa. Ngoài ra, muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, bạn ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.
Dùng bột chiên
Bên cạnh đó, nếu muốn cá giòn ngon, không nát khi rán bạn có thể lăn cá qua một lớp bột chiên mỏng, vỏ ngoài của cá sẽ vàng ươm và giòn rụm như ý. Lưu ý là bột phải khô, không phải bột ướt.
Dùng nồi/chảo rán chuyên dụng
Nếu như bạn có nồi hoặc chảo rán chuyên dụng thì việc rán cá trở nên dễ dàng hơn nhiều. Loại nồi/chảo này sâu lòng, có thể rán cá ngập dầu, do đó cá không bị dính chảo.
Rán đúng cách
Khi rán cá, lưu ý, bạn phải đợi cho mặt cá rán vàng rồi mới lật, như vậy cá sẽ không bị nát. Nếu bạn lật sớm, mặt rán chưa kịp vàng giòn, cá sẽ bị nát.
Nếu rán nhiều miếng cá cùng một lúc, lưu ý, không để các miếng cá dính sát nhau sẽ càng khó lật.
Mặc dù vậy, để đảm bảo nhiệt độ dầu trong chảo lúc nào cũng đều, bạn chỉ nên rán số lượng cá vừa phải, không nên cho quá nhiều vào chảo, làm giảm nhiệt của dầu, cá chín sẽ không đều.
Chẳng may trong quá trình rán, cá đã bị sát chảo, bạn cũng không nên cuống, vội vàng lấy cá ra khiến cá nát. Bạn có thể tắt bếp đi, nghiêng dầu về phía 1 bên, đợi chảo nguội, cá sẽ tự bong ra, dễ lấy hơn nhiều.
Với cách rán cá ngon, không nát trên đây, hi vọng bạn sẽ có món ăn hoàn hảo.
Theo Khám Phá
-
28 phút trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
29 phút trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
2 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
5 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
7 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
8 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
9 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
10 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
10 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
11 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
11 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
15 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
1 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
Tin tức mới nhất
-
53 phút trước
-
54 phút trước
-
56 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước