Ứa nước miếng những đặc sản dân dã, gây thương nhớ ở Tây Ninh
Đến Tây Ninh nhất định bạn phải thử món bánh tráng trộn hay cóc xoài ổi chấm muối tôm...
Muối ớt tôm
Cũng chỉ là ớt, tôm khô và muối nhưng hương vị của nó cứ làm cho ai ai cũng đều phải ghiền. Mỗi đĩa ổi, xoài, khế, cóc... mà thiếu muối tôm thì không thể nào gọi là “tuyệt đỉnh” được.
Nem bưởi
Nem bưởi hay còn gọi là nem chay, là một thứ quà vặt mà tất cả mọi người đều ăn được. Miếng nem ngon là miếng nem hồng hào, có độ dai vừa phải, có vị mặn mặn, chua chua của khế, ngọt ngọt của bưởi, cay nồng của tiêu, cay xé của ớt…, tất cả tạo nên một hương vị đặc biệt.
Bánh canh Trảng Bàng
Bánh canh Trảng Bàng là món ăn rất phổ biến và được yêu thích nhất ở Tây Ninh. Từ những nguyên liệu rất phổ biến trong bữa cơm người Việt như gạo, thịt heo, xương, gia vị, qua quá trình chế biến công phu và khéo léo của người Trảng Bàng đã cho ra đời những tô bánh canh đậm đà hương vị. Một khi đã thưởng thức thì khó ai có thể quên được vị béo ngọt của thịt, vị thơm, dai nhưng mềm của bánh cộng với vị đậm đà của nước mắm.
Ốc xu núi Bà
Ốc xu ở đây có hương vị đặc trưng của ốc núi, thịt ốc dai, giòn, béo đem luộc với sả hay hấp với gừng là thích hợp nhất.
Bánh tráng phơi sương cuốn thịt
Món này khá giống với món bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng. Để món này ngon đúng điệu thì bánh tráng phải mỏng, nhưng vẫn phải giữ được độ dai để khi cuốn với rau, thịt không bị rách. Thịt heo phải vừa nạc vừa mỡ thì ăn mới không bị ngấy, rau sống tươi ngon cũng quan trọng không kém. Đặc biệt, nước chấm phải là mắm nêm pha chế vừa miệng.
Bánh tráng trộn
Đây là món ăn vặt làm mưa làm gió khắp mọi miền tổ quốc. Gắp một miếng bánh cho vào miệng sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt chua chua, mùi thơm và dai của bò khô, vị bùi của đậu rang, lại thêm trứng cút vừa béo vừa thơm. Người ăn còn cảm nhận được cái ngon độc đáo của bánh tráng trộn nhờ vào một chút ớt cay và rau răm thái nhỏ.
Mắm chua
Mắm chua Tây Ninh có hương vị rất nồng, đậm thơm từ cá cơm, tép. Thường thì người ta sẽ pha thêm chút đường, ớt vào mắm để tăng hương vị của mắm. Mắm chua mà chấm với rau sống, thịt luộc hay đơn giản chỉ là ăn với cơm trắng thôi cũng đủ thấy mặn mà, đưa cơm.
Theo Dân Việt
-
5 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
9 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
10 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
13 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
14 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
18 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước