Uống nhiều C sủi có thể sỏi thận
Nhiều người thường sử dụng viên sủi bổ sung vitamin C để pha nước uống vì nghĩ đây là một loại thuốc cung cấp vitamin khiến cơ thể dễ chịu và tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, việc lạm dụng viên uống này không hề an toàn, thậm chí gây sỏi thận.
Theo TS. Nguyễn Hoàng Anh, Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc, nếu chúng ta sử dụng vitamin C liều cao, loại 1g và sử dụng thường xuyên có khả năng hình thành sỏi tiết niệu, sỏi thận. Và khi đó có thể tạo ra trạng thái cơ thể phụ thuộc vào vitamin C, sau khi ngừng sử dụng viên sủi vitamin C cảm giác mệt mỏi sẽ quay trở lại.
Viên sủi bổ sung vitamin C thường được bào chế khá đặc biệt, có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, dễ chịu khi uống, tác dụng nhanh giúp tăng năng lượng cho cơ thể, nên hiện nay được dùng khá phổ biến, thậm chí trở thành thói quen, một trào lưu. Tuy nhiên, khi sử dụng cần lưu ý để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra, cần có tư vấn của bác sĩ.
Chúng ta nên chọn những loại có thành phần đa sinh tố, với hàm lượng vitamin vừa phải, đủ đáp ứng nhu cầu hàng ngày cho cơ thể. Những bệnh nhân đã bị sỏi thận, bệnh lý về máu từ trước cần hết sức thận trọng khi sử dụng kéo dài vitamin C liều cao.
Theo các bác sĩ dinh dưỡng, có rất nhiều cách để bổ sung vitamin C cho mình, không nhất thiết phải uống thuốc C hay dùng viên sủi mới đủ vitamin C. Hàng ngày trong mỗi bữa ăn hãy tự bổ sung vitamin C cho mình bằng cách ăn trái cây, rau tươi.
Khi nấu ăn, vitamin của thức ăn sẽ bị hao hụt một phần vì thế không nên nấu ở nhiệt độ quá cao. Nên ăn rau quả còn tươi khi đó lượng vitamin C rất nhiều.
Viên sủi bổ sung vitamin C thường được bào chế khá đặc biệt, có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, dễ chịu khi uống, tác dụng nhanh giúp tăng năng lượng cho cơ thể, nên hiện nay được dùng khá phổ biến, thậm chí trở thành thói quen, một trào lưu. Tuy nhiên, khi sử dụng cần lưu ý để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra, cần có tư vấn của bác sĩ.
Chúng ta nên chọn những loại có thành phần đa sinh tố, với hàm lượng vitamin vừa phải, đủ đáp ứng nhu cầu hàng ngày cho cơ thể. Những bệnh nhân đã bị sỏi thận, bệnh lý về máu từ trước cần hết sức thận trọng khi sử dụng kéo dài vitamin C liều cao.
Theo các bác sĩ dinh dưỡng, có rất nhiều cách để bổ sung vitamin C cho mình, không nhất thiết phải uống thuốc C hay dùng viên sủi mới đủ vitamin C. Hàng ngày trong mỗi bữa ăn hãy tự bổ sung vitamin C cho mình bằng cách ăn trái cây, rau tươi.
Khi nấu ăn, vitamin của thức ăn sẽ bị hao hụt một phần vì thế không nên nấu ở nhiệt độ quá cao. Nên ăn rau quả còn tươi khi đó lượng vitamin C rất nhiều.
Theo VnMedia
-
17 phút trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
2 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
5 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
5 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
5 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
6 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
9 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
19 giờ trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
20 giờ trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
1 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
1 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
1 ngày trướcTheo CNN, mùa hè này, đám đông du khách sẽ đổ về Paris để tham dự Thế vận hội 2024. Giá phòng khách sạn nhiều khả năng tăng vọt. Vé cho những sự kiện nhỏ hơn cũng sẽ được săn lùng ráo riết.
Tin tức mới nhất
-
3 phút trước
-
34 phút trước
-
47 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
7 ngày trước