8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư

0 0 0

Ai cũng biết ăn các loại rau, củ, quả rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu mắc phải 8 sai lầm khi chế biến dưới đây, không chỉ dễ gây ngộ độc thực phẩm mà còn là nguyên nhân mắc bệnh ung thư.

Mẹo chọn mực cho món nhắm tuyệt hảo ai cũng nên biết

0 0 0

Bạn không nên chọn những con đã chuyển màu xanh ngà, thịt nhão và có mùi tanh, nên chọn những con có râu chắc, còn lớp màng.

9 bài thuốc đông y từ thực phẩm ai cũng nên biết để chữa những bệnh này

2 0 2

Cuộc sống sẽ khó tránh khỏi các bệnh phát sinh ở mức nhẹ, chưa đến mức cần đến kháng sinh. Trong trường hợp này, hãy áp dụng 9 bài thuốc Đông y tuyệt vời này thay cho uống thuốc. (theo trí thức trẻ)

Lá tía tô thần dược dễ kiếm nhiều người chưa biết

5 0 5

Chữa bệnh bằng lá tía tô mang lại hiệu quả cực cao mà không phải ai cũng biết.

Mẹo bảo quản "đúng chuẩn" nhất để thực phẩm luôn tươi ngon

0 0 0

Việc bảo quản thực phẩm đúng cách không chỉ giúp các bạn tiết kiệm chi phí mà còn giữ được màu sắc, dinh dưỡng của thực phẩm.

Lạp xưởng dư sau Tết, chế biến ngay 2 món cực ngon cơm!

2 0 2

Chỉ với nguyên liệu chính là lạp xưởng bạn hoàn toàn có thể chế biến được hai món ăn cực nhanh cho những bữa cơm tối bận rộn.

Có chết những người này cũng không được ăn măng tươi

0 0 0

Măng tươi là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng có thể ăn.

Đây là lí do tại sao bạn nên giữ lại vỏ chuối và vỏ cam

1 0 1

Vỏ trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời. Cùng xem vỏ cam và vỏ chuối giúp ích gì cho sức khỏe của bạn nhé.

Gợi ý những món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ngày rằm tháng Giêng

0 0 0

“Giỗ tết cả năm không bằng rằm tháng Giêng” là câu thành ngữ nói lên ý nghĩa thiêng liêng, tầm quan trọng của ngày này trong đời sống tâm linh của người Việt.

Những thực phẩm quen thuộc mà hầu hết mọi người đều dùng sai cách

5 0 5

Việc ăn uống tưởng chừng đơn giản và dễ dàng nhưng ăn thế nào để đầy đủ dinh dưỡng, có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe lại là vấn đề lớn. (theo TTVH)

Tự làm tương cà ketchup trong 2 phút

0 0 0

Tương cà (ketchup) có thể được sử dụng trong hầu hết mọi món ăn. Thay vì việc lựa chọn các sản phẩm sẵn có trên thị trường, công thức làm tương cà sau sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn an toàn và thơm ngon hơn.

Học thuộc những nguyên tắc này để luôn chọn được loại rau quả tươi ngon nhất

3 0 3

Mẹo nhỏ giúp bạn quan sát và lựa chọn rau quả "chuẩn” hơn hẳn khi đi chợ!

Trứng không chỉ để ăn mà còn có những lợi ích thú vị

0 0 0

Bạn có thể sử dụng trứng làm rất nhiều điều thú vị thay vì chí luộc và ăn chúng. Cùng khám phá những công dụng này từ trứng và áp dụng vào cuộc sống nhé. (theo trí thức trẻ)

10 cách đơn giản chế biến quả hồng thành món ngon

0 0 0

Hồng là một trong những loại trái cây ngon, rất giàu dinh dưỡng. Những trái hồng sau khi chế biến sẽ trở thành nhiều món ăn đơn giản mà giá trị dinh dưỡng lại được nâng cao gấp nhiều lần so với khi ăn sống.

Bí mật chết người từ chiếc thớt nhựa

93 0 93

Nhiều người vẫn nghĩ thớt nhựa tiện lợi và sạch sẽ hơn so với thớt gỗ. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy.

Cách làm món thịt luộc siêu ngon không phải ai cũng biết

1 1 1

Cách luộc thịt ngon mà đơn giản sau đây sẽ là gợi ý hay ho cho bạn làm mới món ăn tưởng chừng như quen thuộc này.

Học người Hàn Quốc làm món bò kho trứng cút tuyệt ngon

0 0 0

Món thịt bò kho không còn xa lạ gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên bạn hãy thử chế biến món bò kho trứng cút theo cách mà người Hàn Quốc làm xem sao nhé.

Lợi ích khi uống nước dứa lúc đói

0 0 0

Uống nước dứa mỗi ngày vào buổi sáng với dạ dày trống rỗng sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Uống nước này giải độc gan cực nhanh sau Tết

0 0 0

Sau Tết bạn hãy lựa chọn cho mình 1 trong 2 loại nước dưới đây để giải độc gan nhanh nhất nhé!

Bảo quản thực phẩm sau tết kiểu này là bạn đang tự giết hại cả nhà

1 0 1

Bảo quản thực phẩm sau tết kiểu này là bạn đang tự giết hại cả nhà mà ít ai ngờ tới, hãy bỏ ngay kẻo hối không kịp.

Bí quyết rán bánh chưng giòn tan, ngon mà không ngấy

0 0 0

Sau Tết, trong tủ lạnh nhà nào hầu như cũng có vài chiếc bánh chưng còn lại sau dịp Tết. Hãy đổi vị bằng bí quyết rán bánh chưng giòn tan, ngon mà không ngấy cho bữa sáng những ngày sau Tết nhé.

6 loại sinh tố bổ dưỡng cho ngày Tết

673 0 673

Những loại sinh tố bổ dưỡng dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, bảo vệ cơ thể trong những ngày Tết với nhiều bữa liên hoan, tiệc tùng.

Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi

2 0 2

Ra Tết, chuối thắp hương còn thừa nhiều, chị em có thể đem sấy giòn cho cả nhà thưởng thức nhé!

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon cho ngày Tết thêm vị

3 0 3

Cách nấu chè hạt sen tươi hay chè hạt sen khô đều ăn rất ngon và thanh mát, đây là món ăn được rất nhiều người rất ưa chuộng. Cùng học cách nấu chè hạt sen này cho gia đình bạn thưởng thức dịp Tết này nhé.

Mẹo bảo quản thịt luôn tươi ngon ngày Tết

1 0 1

Thời gian bảo quản thịt ở nhiệt độ từ 0- 2 độ C trong thời gian tối đa là 30 ngày đối với thịt bò tuỳ thuộc vào số lượng vi sinh vật có mặt trong thịt, nhiệt độ, độ ẩm tương đối.

10 mẹo vặt giúp bạn chuẩn bị cỗ trong chớp mắt

1 0 1

Nấu ăn là niềm vui của nhiều người, nhưng với một số khác, đó thật sự là ác mộng. Làm thế nào để tay không ám mùi khi bóc tỏi, làm thế nào để trang trí món tráng miệng đẹp mắt hơn? (theo TTVN)

Trà gừng tươi mật ong ấm áp ngày Tết

0 0 0

Gừng và mật ong là những thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ. Một tách trà trong những ngày Tết còn giúp bạn tiêu bớt chất béo của các loại thức ăn, lưu thông khí huyết.

Mứt đậu đỏ thơm bùi đón Tết

0 0 0

Để làm phong phú thêm khay bánh kẹo trong ngày Tết, bạn hãy làm món mứt đậu đỏ bùi thơm này nhé.

Tự làm mứt vỏ bưởi thơm ngon đón Tết

0 0 0

Mứt vỏ bưởi có mùi thơm rất dễ chịu của tinh dầu, lại có vị hơi the và ngọt lạ miệng, thích hợp để nhâm nhi bên ly trà nóng những ngày Tết.

Mách chị em cách chọn, luộc gà cúng ngon và đẹp mắt

0 0 0

Để có gà cúng luộc ngon, da vàng óng, không bị nứt cũng cần có bí quyết.