Chiêu giữ mỳ tươi ngon ở Trung Quốc

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt hai chủ cửa hàng vì sử dụng formaldehyde- một chất có thể gây ung thư và dị tật thai nhi - để giữ cho mỳ tươi ngon.

Theo China Daily, Công an tỉnh Thiểm Tây hôm 20/5 nhận được báo cáo từ nhiều người dân về việc có một chợ rau quả ở quận Lianhu, thành phố Tây An, đang làm mỳ sợi bằng một số loại chất đáng ngờ.

Mỳ sợi Trung Quốc được tẩm chất Formaldehyde để tươi ngon hơn.

Meng Jiangwei, công an đồn Laodong Nanlu thuộc quận Lianhu cho biết, họ phát hiện ra hai cửa hiệu làm mỳ sợi trong chợ có sử dụng chất formaldehyde để làm nguyên liệu sản xuất. Ngay lập tức hai chủ cửa hiệu đã bị bắt giữ. Hai chai formaldehyde cùng hơn 300 kg mỳ chứa chất độc này cũng bị tịch thu.

Hai người chủ hàng họ Zhang và Tang thừa nhận đã sử dụng chất formaldehyde để làm cho mỳ được tươi ngon hơn trong những ngày hè nắng nóng.

Formaldehyde là một chất có độc tố cao và theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO thì nó có thể gây ung thư và dị tật thai nhi. Hiện cả Zhang và Tang vẫn bị tạm giam trong khi cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Hôm 7/4, Ủy ban Nhà nước đã yêu cầu các địa phương và phòng ban tiếp tục truy tìm và triệt phá các cơ sở sử dụng trái phép các chất phụ gia có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng.

Theo Ngôi sao

Tin tức mới nhất