Rùng minh cảnh chế biến thực phẩm siêu bẩn
16/04/2015 | 15:36
Những thực phẩm siêu bẩn, qua công đoạn chế biến và tẩm ướp hóa chất độc hại đã “hô biến” thành những món ăn bắt mắt trong các quán ăn.
Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an quận Tây Hồ, Hà Nội) phối hợp với Công an phường Yên Phụ kiểm tra hành chính cơ sở ngâm tẩm, tẩy trắng cá mực bằng hóa chất tại địa chỉ ngõ 76 An Dương, phường Yên Phụ, Hà Nội do Bà Lan ( Hải Phòng) làm chủ cơ sở.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một lượng lớn mực bốc mùi hôi thối đang được sơ chế trên nền đất bẩn. Bên cạnh, cảnh sát phát hiện nhiều thùng phuy ngâm cá mực.
Theo lời chủ cơ sở, toàn bộ số mực mua với giá 15.000 đồng một kg, sau khi dùng hóa chất ngâm tẩy trắng sẽ bán ra thị trường giá 60.000 đồng mỗi kg.
Phù phép phổi heo thối thành khô bò
Đội quản lý thị trường phối hợp với các liên ngành H. Bình Chánh, TP HCM đã bất ngờ kiểm tra điểm sản xuất thực phaảm tại ngôi nhà không số, thuộc tổ 19, ấp 4, xã Tân Kiên (H.Bình Chánh), phát hiện cơ sở này đang “phù phép” phổi heo thối thành khô bò, do ông Sơn Chiều (23 tuổi, H.Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) làm chủ.
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện phổi heo sơ chế được thái nhỏ làm giả khô bò để trực tiếp trên nền sàn, ruồi nhặng bu bám… Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Sơn Chiều cho biết phổi heo thu mua về chế biến thành khô bò đen, bỏ mối cho bạn hàng ở Q.5, Q.6, dùng để bán bánh tráng trộn cho học sinh ăn.
Nơi chế biến vịt nướng siêu bẩn
Vịt được vứt đống trên những sàn mổ nhầy nhụa, hôi thối. Dưới nền, tiết khô đã đóng cạnh, phân vịt vung vãi, ruồi muỗi bu đậu khắp nơi. Tất cả những dụng cụ tham gia vào công việc giết mổ như dao, chậu, khăn … vứt bừa bãi dưới nền đất bẩn thỉu.
1 lít ô xy già tẩy trắng 3 tạ bì lợn!
Thôn Bình Lương (xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên), hình ảnh đầu tiên đập vào mắt là những miếng da lợn đã qua sơ chế được phơi la liệt bên đường làng, ruồi nhặng bu đầy.
Toàn bộ bì lợn thối bốc mùi sẽ được ngâm trong thùng ôxy già từ 2 – 3 tiếng. Sau đó được vớt ra với màu trắng toát, sạch bong. Những vết thâm tím trên thân bì đã hoàn toàn biến mất. Đặc biệt, mùi hôi thối cũng không còn nữa.
Bì lợn thối đã được ngâm tẩy trắng này sẽ được chế biến thành món bóng bì khoái khẩu của nhiều người.
Nguyên liệu làm nem, giò tai "cư trú" trong nhà vệ sinh
Cách đây chưa lâu người ta phát hiện những túi nilon tai lợn đóng đá tích trữ cả tháng đã chuyển màu, vứt lăn lóc dưới nền và trên nắp bồn cầu. Đây là nơi “cư trú” của nguyên liệu làm các loại thực phẩm nem tai, giò tai... của một cơ sở chế biến thực phẩm siêu bẩn ở Hoàng Mai, Hà Nội.
Dòi lúc nhúc trong mắm tôm
Lực lượng Quản lý thị trường, tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra, tạm giữ hàng chục can nhựa (loại 50 lít) đựng mắm tôm đồng thời niêm phong toàn bộ nguyên liệu, thành phẩm của một cơ sở do ông Dương Văn Hiếu (32 tuổi, quê Thanh Hóa) làm chủ.
Qua khai báo của ông Hiếu, số mắm tôm, mắm tép, mắm nêm đều được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó được chiết vào các chai nhỏ, đóng gói dán tem nhãn rồi tung ra thị trường.
Sa tế, hành phi được làm từ thịt thối rữa
Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP.HCM)... đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bì heo của bà Lê Thị Ngọc Thanh, phường Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân làm chủ, phát hiện số lượng lớn nguyên liệu da heo bốc mùi hôi thối, đang trong giai đoạn phân hủy.
Bà Hoa thừa nhận đã nhiều năm nay mua dầu phế thải của 2 công ty lớn ở Bình Dương và các đại lý thu gom rồi mang bán cho một số cơ sở làm hành phi, làm sa tế trong thành phố và bôi trơn máy móc.
Theo lời chủ cơ sở, toàn bộ số mực mua với giá 15.000 đồng một kg, sau khi dùng hóa chất ngâm tẩy trắng sẽ bán ra thị trường giá 60.000 đồng mỗi kg.
Phù phép phổi heo thối thành khô bò
Đội quản lý thị trường phối hợp với các liên ngành H. Bình Chánh, TP HCM đã bất ngờ kiểm tra điểm sản xuất thực phaảm tại ngôi nhà không số, thuộc tổ 19, ấp 4, xã Tân Kiên (H.Bình Chánh), phát hiện cơ sở này đang “phù phép” phổi heo thối thành khô bò, do ông Sơn Chiều (23 tuổi, H.Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) làm chủ.
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện phổi heo sơ chế được thái nhỏ làm giả khô bò để trực tiếp trên nền sàn, ruồi nhặng bu bám… Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Sơn Chiều cho biết phổi heo thu mua về chế biến thành khô bò đen, bỏ mối cho bạn hàng ở Q.5, Q.6, dùng để bán bánh tráng trộn cho học sinh ăn.
Nơi chế biến vịt nướng siêu bẩn
Vịt được vứt đống trên những sàn mổ nhầy nhụa, hôi thối. Dưới nền, tiết khô đã đóng cạnh, phân vịt vung vãi, ruồi muỗi bu đậu khắp nơi. Tất cả những dụng cụ tham gia vào công việc giết mổ như dao, chậu, khăn … vứt bừa bãi dưới nền đất bẩn thỉu.
1 lít ô xy già tẩy trắng 3 tạ bì lợn!
Thôn Bình Lương (xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên), hình ảnh đầu tiên đập vào mắt là những miếng da lợn đã qua sơ chế được phơi la liệt bên đường làng, ruồi nhặng bu đầy.
Toàn bộ bì lợn thối bốc mùi sẽ được ngâm trong thùng ôxy già từ 2 – 3 tiếng. Sau đó được vớt ra với màu trắng toát, sạch bong. Những vết thâm tím trên thân bì đã hoàn toàn biến mất. Đặc biệt, mùi hôi thối cũng không còn nữa.
Bì lợn thối đã được ngâm tẩy trắng này sẽ được chế biến thành món bóng bì khoái khẩu của nhiều người.
Người dân đang chế biến bì lợn.
Nguyên liệu làm nem, giò tai "cư trú" trong nhà vệ sinh
Cách đây chưa lâu người ta phát hiện những túi nilon tai lợn đóng đá tích trữ cả tháng đã chuyển màu, vứt lăn lóc dưới nền và trên nắp bồn cầu. Đây là nơi “cư trú” của nguyên liệu làm các loại thực phẩm nem tai, giò tai... của một cơ sở chế biến thực phẩm siêu bẩn ở Hoàng Mai, Hà Nội.
Các nguyên liệu chế biến thực phẩm được bảo quản và
cất giữ ở những nơi không tưởng.
cất giữ ở những nơi không tưởng.
Dòi lúc nhúc trong mắm tôm
Lực lượng Quản lý thị trường, tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra, tạm giữ hàng chục can nhựa (loại 50 lít) đựng mắm tôm đồng thời niêm phong toàn bộ nguyên liệu, thành phẩm của một cơ sở do ông Dương Văn Hiếu (32 tuổi, quê Thanh Hóa) làm chủ.
Qua khai báo của ông Hiếu, số mắm tôm, mắm tép, mắm nêm đều được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó được chiết vào các chai nhỏ, đóng gói dán tem nhãn rồi tung ra thị trường.
Sa tế, hành phi được làm từ thịt thối rữa
Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP.HCM)... đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bì heo của bà Lê Thị Ngọc Thanh, phường Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân làm chủ, phát hiện số lượng lớn nguyên liệu da heo bốc mùi hôi thối, đang trong giai đoạn phân hủy.
Bà Hoa thừa nhận đã nhiều năm nay mua dầu phế thải của 2 công ty lớn ở Bình Dương và các đại lý thu gom rồi mang bán cho một số cơ sở làm hành phi, làm sa tế trong thành phố và bôi trơn máy móc.
Theo Tầm nhìn
-
6 giờ trướcNạn quấy rối công sở tồn tại ở nhiều quốc gia trên thế giới. Có nhiều vụ gây chấn động, thu hút sự chú ý của dư luận.
-
7 giờ trướcCháu L., bé 12 tuổi sinh con càng ngây thơ, hồn nhiên, những người hỗ trợ càng xót xa.
-
7 giờ trướcỞ nhà làm nội trợ và chăm sóc con nhỏ bị bệnh, một phụ nữ ở Kiên Giang rất vui mừng khi trúng độc đắc Vietlott hơn 25 tỷ đồng. Từng được các mạnh thường quân giúp đỡ, nên khi trúng thưởng, khách hàng này cũng làm từ thiện 300 triệu đồng.
-
8 giờ trướcNhững ngày qua cư dân mạng dựng hàng loạt clip về việc bà Trương Mỹ Lan giấu kho báu 673.000 tỉ đồng ở biển khơi.
-
12 giờ trướcÔng Lê Tùng Vân, 92 tuổi, sống tại "Tịnh thất Bồng Lai", bị khởi tố về hành vi Loạn luân trong khi đang mang bản án 5 năm tù.
-
13 giờ trướcÔng Lê Tùng Vân 92 tuổi vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về hành vi "loạn luân".
-
15 giờ trướcSản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramine là chất cấm sử dụng trong thực phẩm. Đã có bệnh nhân bị ngộ độc sản phẩm này.
-
16 giờ trướcLuật sư Hoàng Anh Sơn – Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Anh Sơn, thuộc Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh phân tích dưới góc độ pháp lý thông tin người được giới thiệu có khả năng "cầu mưa" cho TP. Hồ Chí Minh.
-
16 giờ trướcSau khi cùng các thành viên trong hội “vỡ nợ làm liều” tham gia cướp tiệm vàng ở Bình Dương, Phạm Hoàng Hưng bỏ trốn qua Campuchia, đến nay đã bị công an bắt giữ.
-
17 giờ trướcTừ cơn khủng hoảng của nhà sách Nhã Nam liên quan đến ồn ào quấy rối của Tổng giám đốc Nguyễn Nhật Anh, các chuyên gia khẳng định cần có một quy trình xử lý khủng hoảng chuyên nghiệp, bài bản, không thể xin lỗi "cho có", "cho xong" và chờ mọi chuyện lắng xuống.
-
17 giờ trướcCông an tỉnh Sơn La vừa phá thành công vụ án giết người, tạo hiện trường giả xảy ra tại xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn.
-
21 giờ trướcĐang đạp xe đến trường, nữ sinh lớp 8 ở TP Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) bị kẻ xấu sàm sỡ, dâm ô dẫn đến hoảng loạn.
-
1 ngày trướcCông an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đang tạm giữ một thanh niên để làm rõ hành vi chém mẹ trọng thương.
-
1 ngày trướcCông an huyện Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình) vừa xác minh, làm rõ nhóm học sinh điều khiển xe máy tốc độ cao, cầm theo hung khí đi trên đường.
-
1 ngày trướcNguyễn Minh Toàn khai nhận, do chơi bời, đánh bạc dẫn đến nợ nần không có tiền để trả nên đã mang búa đi cướp tiệm vàng.
-
1 ngày trước"Tôi mong muốn pháp luật được thực thi, đưa kẻ phạm tội ra ánh sáng", bố của bé gái 12 tuổi bị hiếp dâm dẫn đến sinh con cho biết.
-
1 ngày trướcTheo lãnh đạo Khu di tích lịch sử Đền Hùng, vào ngày chính lễ giỗ Tổ Hùng Vương, nơi đây dự kiến đón khoảng 500.000 lượt khách.
-
1 ngày trướcKhu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng trở lại ngay sau ngày Giỗ tổ Hùng Vương, với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ. Các chuyên gia dự báo, nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn trong thời gian tới.
-
1 ngày trướcNghiêm Thị Hường với vai trò cầm đầu, móc nối nhiều đối tượng ở Hà Nội để mua bán trái phép ma tuý.
-
1 ngày trướcKhi đang chạy xe máy trên đường, người phụ nữ bị nam thanh niên chặn lại rồi dùng vật nhọn đâm liên tiếp vào người.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước