Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

3 người từ Sơn Lôi trở về, cả gia đình ở Nghệ An được cách ly

Bình luận0

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc (Nghệ An) Võ Văn Thắng cho biết, xã Nghi Xuân đang cách ly 1 gia đình có người thân từ xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) về.

Ngày 14/2, hai vợ chồng cùng người con đi từ Sơn Lôi về quê ngoại ở làng Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc.

Tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương cùng Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành cách ly, giám sát và chăm sóc y tế cho 3 người này.

3 người từ Sơn Lôi trở về, cả gia đình ở Nghệ An được cách ly-1
Làng Xuân Lộc có 6 người được cách ly

Ông Võ Văn Thắng cho biết, 6 người trong gia đình vẫn khỏe mạnh, không có biểu hiện bất thường như ốm, sốt. Tuy nhiên, đây là trường hợp nghi ngờ nên cần phải cách ly, theo dõi virus corona trong 14 ngày.

“Mục đích cách ly là để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người được cách ly và cộng đồng. Do những người này sức khỏe bình thường nên chúng tôi chưa lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm”, ông Thắng thông tin.

Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc Trần Thị Ánh Tuyết cho biết, ngoài việc cung cấp lương thực cho gia đình được cách ly, địa phương còn phun thuốc khử trùng ngôi nhà và bán kính 500m, phía Trung tâm Y tế huyện cử cán bộ y tế đến thăm khám, đo thân nhiệt hàng ngày.

Đến nay, Nghệ An đã gửi 19 mẫu bệnh phẩm ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm virus Covid-19. Có 15 người cho kết quả âm tính, 4 người chưa có kết quả.

Theo Vietnamnet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nghe-an-cach-ly-6-nguoi-vi-co-nguoi-tu-vinh-phuc-ve-nha-do-covid-19-617340.html

COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất