3 sai lầm khi gội đầu khiến chất lượng tóc ngày càng xấu và rụng nhiều

Khi gội đầu, để tránh mắc những sai lầm khiến tóc xơ xấu và rụng. Hãy chú ý tránh 3 lỗi sau để giữ mái tóc luôn bóng mượt tự nhiên.

1. Không chải tóc trước khi gội đầu

Hầu hết các cô gái khi gội đầu đều gội trực tiếp và bỏ qua bước chải tóc. Điều này sẽ khiến cho những phần tóc rối dính vào nhau và khó được làm sạch dẫn đến đứt, gẫy và rụng nhiều hơn.

Cách chính xác khi gội đầu là nên dùng lược chải cho mượt ít nhất ba lần trước khi gội đầu, và nên sử dụng lược có đầu tròn, răng thưa được làm ẩm trước khi chải sẽ giảm thiểu tình trạng hư tổn cho tóc.

3 sai lầm khi gội đầu khiến chất lượng tóc ngày càng xấu và rụng nhiều-1
Việc chải tóc trước khi gội không chỉ giảm lượng tóc rụng, mà còn giúp tóc gội sạch hơn

2. Cào da đầu trực tiếp bằng móng tay

Khi gội đầu, mọi người đều quen với việc gãi trực tiếp da đầu bằng móng tay. Cách gội này sẽ tạo cảm giác thoải mái và thỏa mãn được cơn ngứa trên da đầu, tuy nhiên đây lại là cách không không đúng, bởi thực tế trong móng tay của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn, khi gãi lên da đầu, móng tay dài và sắc có thể làm trầy xước và gây nhiễm trùng cho da.

Vì vậy khi gội đầu, tốt nhất nên sử dụng dầu gội tự nhiên để nhẹ nhàng và từ từ xoa bóp da đầu. Hãy nhớ đừng dùng quá nhiều lực để gãi. Khi thoa dầu gội, nhẹ nhàng dùng ngón tay đẩy da đầu và kích hoạt máu lưu thông. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay xoa bóp massage nhẹ nhàng để làm dịu da và thúc đẩy lưu thông máu, làm cho tóc chắc khỏe hơn.

3. Thoa dầu gội trực tiếp lên da đầu

Nhiều người vẫn thoa dầu gội trực tiếp lên da đầu khi gội đầu. Điều này sẽ khiến cho chân tóc bị yếu và sau một thời gian dài như vậy, tóc sẽ rất dễ bị rụng. Ngoài ra, các thành phần hóa học có trong dầu gội sẽ vẫn còn trong lỗ chân lông của da đầu, làm tắc nghẽn các nang tóc và cản trở sự phát triển tóc và khiến tóc không còn khỏe mạnh. Với những sợi tóc mới mọc ra không những yếu hơn mà chất lượng cũng xấu và dễ rụng hơn.

Cách tốt nhất khi gội đầu là đổ dầu gội vào tay và chà bọt. Nếu không dễ tạo bọt, bạn có thể thêm nước để pha loãng và tạo bọt, sau đó thoa đều lên tóc nhẹ nhàng và xoa đều. Ngoài ra, bạn cũng có thể chà bọt từ phần ngọn của tóc và sau đó gội sạch. Khi gội đầu, không nên kéo mạnh da đầu, mọi động tác phải nhẹ nhàng để tóc được gội sạch. Khi xả, lưu ý sử dụng nước ấm để làm sạch các hóa chất còn sót lại trên da đầu.

3 sai lầm khi gội đầu khiến chất lượng tóc ngày càng xấu và rụng nhiều-2
Tránh 3 lỗi trên khi gội đầu, mái tóc sẽ luôn bóng mượt tự nhiên.

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốcẨn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/3-sai-lam-khi-goi-dau-khien-chat-luong-toc-ngay-cang-xau-va-rung-nhieu-34665.html

làm đẹp

Tin tức mới nhất