4 bộ phận 'cực bẩn' của gà chứa đầy ký sinh trùng nhưng ai cũng mê, còn vừa ăn vừa khen
Nếu bạn cứ vô tư ăn một trong 4 bộ phận này của con gà thì hậu quả sẽ rất khôn lường đấy.
Bấy lâu này thịt gà vẫn thường xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày hoặc trong tuần của các gia đình. Với muôn vàn cách chế biến từ luộc, hấp, xào, nướng, ủ muối... thịt gà trở nên thơm ngon và không kém phần bổ dưỡng. Nhưng nếu để ý, có một số bộ phận của thịt gà "cực bẩn", chứa đầy vi khuẩn, ký sinh trùng... gây hại sức khỏe nếu bạn ăn thường xuyên.
1. Phao câu gà
Cái món phao câu gà bấy lâu này được mọi người "thần thánh", cho rằng đây là bộ phận ngon và bổ dưỡng hàng đầu của con gà bởi "nhất phao câu, nhì đầu cánh". Trên thực tế, bộ phận này lại là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào.
Khả năng ăn vi khuẩn của tế bào này rất khủng khiếp, tuy nhiên lại không thể tiêu hóa được nên phao câu gà chẳng khác nào "kho" chứa toàn chất bẩn. Đây chính là mầm bệnh gây hại cho sức khỏe, thậm chí ung thư. Thế nên dù ngon đến mấy, những ai mê món này cũng cần xem xét lại.
2. Đầu gà
Vị mềm, ngọt của đầu gà không thể che mờ sự thật rằng bộ phận này lại là vị trí dễ tích tụ chất bẩn nhất. Bởi khi gà ăn thức ăn (ngoài thức ăn như lúa, gạo, cơm, cám... thì còn nhiều thứ bẩn khác) sẽ hấp thụ một số chất có hại. Những chất này sẽ tích tụ lại trên đầu gà sau khi con vật lọc máu.
Chưa kể, mắt gà chứa nhiều ký sinh trùng như giun, sán... vì thường xuyên dùng chân bẩn gãi mắt. Ăn 1, 2 lần có thể không ảnh hưởng gì nhưng nếu ăn quá nhiều, các chất độc hại sẽ xâm nhập vào cơ thể con người, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
3. Da gà
Một bộ phận mà ai cũng ghiền, đặc biệt trẻ em. Thậm chí lũ trẻ còn chỉ ăn da chứ nhất quyết không chịu ăn thịt bởi vị giòn, dễ nhai. Tuy nhiên, bộ phận tưởng thơm ngon lại chẳng hề sạch sẽ chút nào.
Da gà là một trong những bộ phận chứa nhiều cholesterol có hại. Càng gây hại hơn nếu chế biến qua nhiệt độ cao, lượng cholesterol này bị chuyển hóa thành chất gây bệnh. Bên cạnh đó, da gà còn tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Cho nên khi ăn thịt gà, bạn cứ mạnh dạn mà loại bỏ da và tuyệt đối không lọc da gà chế biến thành các món ăn khác.
4. Phổi gà
Bạn sẽ không thể tin được bộ phận này chứa vô số ký sinh trùng và vi khuẩn trú ngụ, ngay cả khi đã được chế biến kỹ ở nhiệt độ cao. Nguyên nhân bởi bộ phận này thuộc hệ hô hấp của gà nên là nơi chứa đựng rất nhiều chất độc và vi khuẩn gây bệnh khác nhau, tùy theo điều kiện sinh sống của chúng. Vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên loại bỏ bộ phận này khi ăn để ngăn ngừa những rủi ro xấu cho sức khỏe.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
59 phút trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
2 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
5 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
7 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
7 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
8 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
9 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
10 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
11 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
11 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
12 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước