7 cách giúp đôi trẻ chấm dứt cãi vã

Trang Bright Side chia sẻ bí quyết giúp các đôi trẻ thoát khỏi cãi vã, tránh hậu quả đáng tiếc cho mối quan hệ yêu đương.

7 cách giúp đôi trẻ chấm dứt cãi vã-1
1. Tôn trọng quan điểm của nhau. Trong tình yêu, bạn đừng đặt cái tôi cá nhân của mình lên quá cao. Hãy thử đặt bản thân vào vị trí của nửa kia để hiểu được suy nghĩ, hoàn cảnh của người ấy.

7 cách giúp đôi trẻ chấm dứt cãi vã-2
2. Không đổ lỗi cho người khác. Trong những cuộc cãi vã, việc đổ lỗi chỉ khiến mọi chuyện thêm căng thẳng. Hãy cùng nhau bình tĩnh ngồi lại, phân tích vấn đề và tìm cách giải quyết.

7 cách giúp đôi trẻ chấm dứt cãi vã-3
3. Không xem thường nửa kia của mình. Không nên tỏ ra "trên cơ" người còn lại. Việc đó chỉ tạo ra khoảng cách giữa hai người và khiến anh/cô ấy cảm thấy không còn phù hợp với bạn. Cùng nhau thảo luận vấn đề để tìm cách giải quyết mới là biện pháp tốt nhất.

7 cách giúp đôi trẻ chấm dứt cãi vã-4
4. Không nghi ngờ, suy diễn linh tinh. Sự tin tưởng lẫn nhau trong các mối quan hệ sẽ giúp chúng vững bền, tránh xung đột không đáng có.

7 cách giúp đôi trẻ chấm dứt cãi vã-5
5. Học cách kiềm chế cảm xúc bản thân. Khi có những khúc mắc, bạn hãy nói ra cảm giác của mình để tránh những hiểu nhầm đáng tiếc. Đồng thời, quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của người yêu cũng là cách thể hiện sự tôn trọng.

7 cách giúp đôi trẻ chấm dứt cãi vã-6
6. Không nên chỉ trích nhau. Chỉ trích nửa kia khi xảy ra cãi vã chỉ khiến mọi việc thêm trầm trọng. Thay vào đó, bạn hãy nói rõ những hành động nào khiến mình buồn để cùng nhau khắc phục.

7 cách giúp đôi trẻ chấm dứt cãi vã-7
7. Không nhắc lại những hiểu lầm cũ. Gợi lại những hiểu lầm trong quá khứ chỉ khiến bạn tạo ra một cuộc xung đột mới. Hãy thảo luận ngay lập tức về những điều khúc mắc giữa hai người để cùng nhau giải quyết.

 


Theo Zing

 


giới trẻ Tình yêu

Tin tức mới nhất