7 chàng trai Việt luyện tập 16 giờ mỗi ngày tại Hàn Quốc để làm ca sĩ

Chia sẻ với Zing.vn, nhóm D1Verse cho biết phải tập luyện 16 giờ mỗi ngày trong suốt quá trình được đào tạo tại Hàn Quốc. Bảy chàng trai sẽ trở về Việt Nam vào tháng 11 tới.


Nhóm nhạc nam D1Verse nỗ lực tập luyện trước ngày ra mắt

7 chàng trai Việt luyện tập 16 giờ mỗi ngày tại Hàn Quốc để làm ca sĩ-1
Năm 2018, công ty quản lý của nhóm nhạc nổi tiếng Mamamoo đã mở cuộc tuyển chọn quy mô lớn để tìm ra các ứng viên tiềm năng cho nhóm nhạc nam mới. Nhóm sẽ được đưa sang Hàn Quốc để đào tạo thanh nhạc, vũ đạo theo đúng chuẩn thần tượng Kpop. Sau cùng, bảy chàng trai Đức Ứng, Nguyễn Minh Tú, Trần Bình, Hoàng Minh, An Quang Huy, Huỳnh Hồng Phú và Cường Bạch được lựa chọn. Nhóm các thực tập sinh người Việt được đặt tên là D1Verse. 
7 chàng trai Việt luyện tập 16 giờ mỗi ngày tại Hàn Quốc để làm ca sĩ-2
Hồi tháng 7, D1Verse trở về Việt Nam để biểu diễn trong chương trình âm nhạc Việt - Hàn cùng Kim Jae Joong và Hyo Min (T-Ara). Nhóm lưu lại Việt Nam ít ngày sau đó trở lại Hàn Quốc để luyện tập. Trong thời gian này, bảy chàng trai vẫn chăm chỉ tập nhảy và hát mỗi ngày. Khi Zing.vn đến thăm trụ sở công ty, nhóm đang luyện vũ đạo cường độ cao. 
7 chàng trai Việt luyện tập 16 giờ mỗi ngày tại Hàn Quốc để làm ca sĩ-3
Mỗi lần tập nhảy, nhóm sẽ quay lại để kiểm tra độ đồng đều và chính xác của động tác. Vào giờ nghỉ, D1Verse cùng nhau xem và bàn bạc về những điểm còn thiếu sót của mỗi người. Bảy thành viên chia sẻ khi ở Hàn Quốc, họ dành 16 giờ/ngày để tập luyện các kỹ năng cần thiết với một ca sĩ thần tượng. Nhóm từng gặp các nghệ sĩ cùng công ty như Mamamoo, Oneus, Onenew nhưng không có nhiều thời gian trò chuyện. "Nhóm Mamamoo nhớ mặt và nhận ra chúng tôi, thường chào mỗi lần gặp bảy người trên hành lang", trưởng nhóm Minh Tú kể lại kỷ niệm gặp đàn chị. 
7 chàng trai Việt luyện tập 16 giờ mỗi ngày tại Hàn Quốc để làm ca sĩ-4
Nói về cuộc sống tại Hàn Quốc, Minh Tú tiết lộ thời gian đầu nhóm không có kinh nghiệm quản lý tài chính, không dám tiêu tiền và chỉ dám ăn uống đạm bạc. "Sau này, chúng tôi đã tìm ra được những chỗ mua đồ dùng, thức ăn rẻ và tươi ngon. Trong tuần, công ty lo cho đầy đủ các bữa ăn. Tới cuối tuần cả nhóm tự đi chợ, mua đồ về nấu cơm để tiết kiệm tiền", Minh Tú tiếp tục chia sẻ.
7 chàng trai Việt luyện tập 16 giờ mỗi ngày tại Hàn Quốc để làm ca sĩ-5
Độ tuổi của các thành viên nhóm D1Verse nằm trong khoảng từ 1996 tới 2000. Vì vậy, Minh Tú - người lớn tuổi nhất - tạm thời đảm nhận vai trò trưởng nhóm để đốc thúc luyện tập và chăm sóc các thành viên. "Chúng tôi luôn tự dặn nhau phải chăm chỉ tập luyện. Ban đầu nhóm chỉ dành khoảng 13 giờ/ngày để rèn luyện kỹ năng, hiện nay đã tăng lên 16 giờ. Nếu không tập, cả bảy người đều cảm thấy như thiếu đi một phần trong cuộc sống, đồng thời trở nên bất an, lo lắng", nhóm D1Verse nói. 
7 chàng trai Việt luyện tập 16 giờ mỗi ngày tại Hàn Quốc để làm ca sĩ-6
Theo tiết lộ từ phía công ty quản lý, D1Verse sẽ phải trải qua một chương trình "sống còn" nhằm loại trừ thành viên không đủ năng lực trước khi chính thức ra mắt công chúng Việt. Cuộc thi dành cho 7 chàng trai sẽ diễn ra sau 3 tháng tập luyện cuối cùng tại Hàn Quốc. "Khi nghe tin, chúng tôi cảm thấy như 'sét đánh ngang tai', thất thần suốt mấy ngày, không tập luyện được. Sau đó, cả nhóm động viên nhau phải nỗ lực, không để bất kỳ ai bị loại khỏi đội hình", Huỳnh Hồng Phú tâm sự. 
7 chàng trai Việt luyện tập 16 giờ mỗi ngày tại Hàn Quốc để làm ca sĩ-7
Các thành viên chia sẻ mỗi người đều hiểu rõ bản thân thiết sót ở lĩnh vực nào và đang cố gắng cải thiện để không bị loại khỏi đội hình ra mắt chính thức. Hiện, nhóm đã trải qua 6 tháng thực tập ở Hàn Quốc. Sau khi kết thúc 3 tháng huấn luyện cuối cùng, D1Verse sẽ chính thức "chào sân" Vpop vào khoảng cuối tháng 11. Trước câu hỏi về thời gian tập luyện khá ngắn so với những thần tượng chuẩn Kpop khác, D1Verse thừa nhận nhóm có những điểm thiệt thòi nhất định nếu so với các bạn thực tập sinh khác. "Chúng tôi thiệt về thời gian được đào tạo, vì vậy các anh em dặn nhau phải nỗ lực gấp nhiều lần", An Quang Huy nói. 
7 chàng trai Việt luyện tập 16 giờ mỗi ngày tại Hàn Quốc để làm ca sĩ-8
Dù chưa chính thức ra mắt với tư cách nhóm nhạc, D1Verse đã sở hữu lượng fan nhất định. Đối với nhóm, việc này vừa là vinh dự vừa là áp lực. "Chúng tôi sợ nếu bản thân mình chưa đủ giỏi sẽ làm người hâm mộ thất vọng", trưởng nhóm Minh Tú trả lời với khuôn mặt tỏ rõ sự lo lắng. 
7 chàng trai Việt luyện tập 16 giờ mỗi ngày tại Hàn Quốc để làm ca sĩ-9
Thành viên sở hữu lượng fan đông bậc nhất nhóm thời điểm hiện tại là Đức Ứng. Chàng trai sinh năm 1998 khá nổi tiếng từ khi còn hoạt động trong một nhóm nhảy không chuyên tại Hà Nội. Đức Ứng được nhiều người cho rằng có vẻ ngoài giống Soobin Hoàng Sơn. Trả lời về việc này, thực tập sinh 21 tuổi cho biết anh muốn xóa bỏ biệt danh "bản sao của Soobin". Thay vào đó, Đức Ứng muốn được nhìn nhận như một ca sĩ có bản sắc riêng.
7 chàng trai Việt luyện tập 16 giờ mỗi ngày tại Hàn Quốc để làm ca sĩ-10
Hoàng Minh sinh năm 2000, là một trong 2 thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm. Trước khi gia nhập D1Verse, Hoàng Minh theo học tại trường múa, chưa từng được đào tạo về vũ đạo hiện đại hay thanh nhạc. Chàng trai 19 tuổi tiết lộ kỹ thuật múa và nhảy hoàn toàn khác biệt nên việc học vũ đạo của anh có phần khó khăn. Thời gian đầu khi mới sang Hàn, Hoàng Minh gặp nhiều áp lực vì không bắt kịp tiến độ tập luyện của nhóm. "Mỗi ngày, tôi đều gọi điện về cho mẹ rồi khóc vì mệt và khó quá", cựu sinh viên trường múa chia sẻ.
7 chàng trai Việt luyện tập 16 giờ mỗi ngày tại Hàn Quốc để làm ca sĩ-11
Trần Bình đã từ bỏ việc học tại Học viện Hàng không Việt Nam để theo đuổi ước mơ làm ca sĩ.
7 chàng trai Việt luyện tập 16 giờ mỗi ngày tại Hàn Quốc để làm ca sĩ-12
Con đường đến với ước mơ làm ca sĩ thần tượng của Minh Tú gặp nhiều khó khăn nhất trong số 7 thành viên. Giọng ca 23 tuổi từng đóng phim, tham gia Giai điệu chung đôi và bắt cặp với cô gái cá tính Mỹ Linh nhưng không tạo được dấu ấn. Ngoài ra, vì theo đuổi nghệ thuật, Minh Tú đã bị bố "từ mặt" suốt 4 năm qua. "Bố không nói chuyện với tôi đã 4 năm rồi. Mỗi lần về thăm nhà, tôi chỉ ở được với bố khoảng 1-2 ngày rồi phải dọn sang nhà bà ngoại để đảm bảo hòa khí trong gia đình. Tôi mong lần này bố có thể nhìn nhận tôi cũng như niềm đam mê ca hát của tôi", Minh Tú tâm sự.

 Theo Zing


Vpop

Tin tức mới nhất