8 năm nuôi con, bố đau đớn khi nhận kết quả không phải con mình

Cầm kết quả trên tay, anh bật khóc bởi lời vợ nói chẳng sai. Cậu con trai anh mà anh yêu thương suốt gần 8 năm lại không phải con anh.

Tìm tới phòng tham vấn tâm lý, người đàn ông ngoài 40 tuổi trông khá bảnh bao nhưng mặt lại rất buồn rầu.

Người đàn ông ấy tên Hà, ở Nam Định. Anh chia sẻ rằng mình không có con khi lấy vợ 5 năm. Nhiều năm vợ chồng đi khắp nơi để "tìm con" với nhiều giải pháp mà vẫn không có kết quả. Vợ chồng dần có những mâu thuẫn trước sự thúc giục của hai bên gia đình.

Vợ anh sau đó đã tuyên bố sẽ li dị với anh và bỏ về nhà ngoại. Thời điểm đó, anh suy sụp vì mọi thứ. Con không có, vợ lại bỏ đi, gia đình thì nói ra nói vào. Nhưng rồi chỉ một thời gian ngắn sau, vợ anh thông báo mình đã có thai.

Khỏi phải nói anh Hà vui mừng thế nào. Hai vợ chồng giảng hòa và quay về chung sống, cùng hồi hộp chờ đợi ngày con chào đời sau bao năm mong ngóng.

"Đến giờ tôi vẫn không thể quên được cái giây phút hạnh phúc mà vợ thông báo với tôi thông tin có thai và ngày được đón đứa con trai trên tay" – anh tâm sự.

8 năm nuôi con, bố đau đớn khi nhận kết quả không phải con mình-1

Sau ngày có con, anh Hà tu chí làm ăn hơn. Anh đứng ra thành lập một công ty riêng. Mọi công việc của anh cũng thuận lợi.

Nếu như trước anh thường tụ tập, la cà với bạn bè sau những giờ nghỉ làm thì từ ngày có con, anh chỉ mong chóng về nhà. Thời gian ở bên con, cùng vợ chăm sóc, anh vô cùng hạnh phúc.

Khi con trai lên 8 tuổi, công việc làm ăn khó khăn, công ty riêng của anh lâm vào bờ vực phá sản. Không muốn vợ con khổ sở, anh quyết định sang tên ngôi nhà cho vợ con. Vậy mà không hiểu lí do vì sao, sau khi giấy tờ sang tên chưa khô mực, vợ chồng anh lại bất đồng quan điểm.

Tình cảm của vợ anh nhạt nhòa hơn. Cô ấy cũng thường xuyên đi sớm về khuya. Và rồi trong một cuộc cãi vã không kiềm chế được, anh Hà đã tát vợ.

Lần này vợ anh không bỏ đi đâu hết mà chỉ lạnh lùng tuyên bố với anh: "Trong cái nhà này anh không còn gì cả. Nhà đã mang tên tôi và con cũng chẳng phải là con anh".

Anh Hà cứ nghĩ là trong lúc giận dữ vợ mới nói với anh những lời đó. Nhớ lại có lần bạn nói với anh rằng thằng bé chẳng có điểm gì giống anh cả. Vì yêu con, anh chưa bao giờ suy nghĩ về điều đó. Nhưng giờ lời nói lại từ chính miệng vợ nói ra chẳng khác nào sét đánh ngang tai anh.

8 năm nuôi con, bố đau đớn khi nhận kết quả không phải con mình-2

Anh Hà đau khổ quyết định giấu đi xét nghiệm ADN. Trong lòng anh vẫn luôn mong vợ chỉ nói xằng như vậy trong lúc nóng giận.

Suốt thời gian đợi kết quả anh sống trong nỗi lo lắng. Trong ngày đến lấy kết quả, anh đã xách theo hành lí như chuẩn bị cho một chuyến đi xa, vì nghĩ mình chẳng còn lý do gì để ở lại căn nhà khi con không phải mà nhà không còn.

Cầm kết quả trên tay, anh đã bật khóc bởi những lời vợ nói chẳng sai. Cậu con trai mà anh yêu thương suốt gần 8 năm trời không phải con anh.

Anh chia sẻ với nhà tâm lý rằng, vợ anh chưa hề biết anh đã bí mật đi xét nghiệm ADN. Anh không thể ra đi bởi anh vẫn còn tình cảm với con, với vợ nhưng sự lừa dối của vợ lại làm anh tổn thương quá lớn.

Chứng kiến tâm trạng đổ vỡ của anh, chuyên gia tâm lý đã khuyên anh trở về bởi đứa bé không có tội gì cả. Khi anh vẫn còn tình cảm với vợ, với con thì những nỗi đau ấy theo thời gian sẽ nguôi ngoai.

Sau khi được nhà tư vấn tâm lý chia sẻ, anh đã quyết định trở về.

Theo Giadinh

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/gia-dinh/gan-8-nam-yeu-thuong-con-trai-nguoi-dan-ong-dau-don-khi-biet-khong-phai-con-minh-va-con-mat-luon-can-nha-20220320205503557.htm

chuyện gia đình phản bội

Tin tức mới nhất