Báo nước ngoài ca ngợi bản Cát Cát mang vẻ đẹp ngoạn mục

Bình luận0

Mới đây, trang SCMP (Trung Quốc) đã gợi ý danh sách 7 ngôi làng đẹp nhất thế giới du khách nên ghé thăm sau dịch Covid-19, trong đó có bản Cát Cát (Sa Pa, Lào Cai).

Báo nước ngoài ca ngợi bản Cát Cát mang vẻ đẹp ngoạn mục-1
Trong lời giới thiệu về bản Cát Cát (Sa Pa, Lào Cai), SCMP miêu tả địa điểm này có vẻ đẹp ngoạn mục. Vẻ đẹp đặc trưng của bản làng nằm trong thung lũng Mường Hoa này là những ruộng bậc thang trập trùng, căn nhà gỗ giản dị, bánh xe nước giã gạo. Từ trung tâm thị trấn Sa Pa, du khách di chuyển khoảng 30 phút sẽ đến được bản Cát Cát. Vé vào tham quan bản là 70.000 đồng. Sau dịch bệnh, Sa Pa cũng là một trong những điểm đến được du khách Việt yêu thích. Ảnh: Iampairoj.
Báo nước ngoài ca ngợi bản Cát Cát mang vẻ đẹp ngoạn mục-2
Làng cổ Hoành Thôn (Trung Quốc) cũng là 1 trong 7 gợi ý điểm đến của SCMP. Ngôi làng đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Làng được xây dựng cách đây 900 năm, theo hình dáng con trâu, điểm đầu nằm trên ngọn núi Lôi Cương. Điểm đặc biệt của làng Hoành Thôn là các ngôi nhà được nối với nhau bởi hệ thống kênh rạch.

Báo nước ngoài ca ngợi bản Cát Cát mang vẻ đẹp ngoạn mục-3
Một ngôi làng nữa du khách nên ghé thăm sau khi dịch bệnh được kiểm soát là làng người cổ dài (Huai Sua Tao) ở tỉnh Mae Hong Son, Thái Lan. Những cô gái trong làng phải tuân theo tục lệ đeo nhiều vòng đồng nặng ở cổ, để tạo chiếc cổ thon dài. Du khách đến đây có thể tìm hiểu về truyền thống dân tộc thiểu số ở làng Huai Sua Tao và mua sắm các đồ thủ công mỹ nghệ tại làng. Ảnh: Shutterstock.
Báo nước ngoài ca ngợi bản Cát Cát mang vẻ đẹp ngoạn mục-4
Làng Clovelly (Anh) là điểm đến yên bình thu hút nhiều du khách. Ngôi làng đậm chất miền quê châu Âu này được hình thành từ năm 1242. SCMP gợi ý du khách muốn rời ra những thành phố ồn ã có thể ghé làng và cảm nhận cuộc sống thôn quê bình yên ở Clovelly. Tại đây không có tiếng động cơ từ các phương tiện giao thông, chỉ có người đi bộ và những con lừa kéo xe lọc cọc trên đường rải sỏi đá. Ảnh: Getty.
Báo nước ngoài ca ngợi bản Cát Cát mang vẻ đẹp ngoạn mục-5
Nusfjord là làng chài nổi tiếng hút khách ở Na Uy. Làng Nusfjord mang nét đặc trưng quyến rũ từ những ngôi nhà gỗ nhiều màu và mùi cá tuyết phảng phất. Đến đây, du khách có thể thưởng thức món cá tuyết nổi tiếng, tham quan các ngôi nhà gỗ cổ, bảo tàng cá voi... Du khách phải trả khoảng 100 USD để ghé thăm ngôi làng này. Ảnh: Getty.
Báo nước ngoài ca ngợi bản Cát Cát mang vẻ đẹp ngoạn mục-6
Làng Maasai là điểm đến không thể thiếu trong hành trình đến Kenya và Tanzania. Bộ lạc Maasai sẽ chào đón khách ghé thăm bằng những bài hát và điệu nhảy truyền thống. Cuộc sống của người dân trong làng sơ sài và còn nghèo khổ. Họ sống bằng nghề chăn nuôi gia súc, sinh hoạt trong những căn nhà được xây từ bùn và khung gỗ. Để vào thăm làng, du khách phải mua vé 20 USD. Ảnh: Getty.
Báo nước ngoài ca ngợi bản Cát Cát mang vẻ đẹp ngoạn mục-7
Nằm trong công viên quốc gia Gran Canyon (Mỹ), làng Supai thu hút lượng khách tham quan lớn mỗi năm. Làng Supai cũng là một phần của khu bảo tồn Havaisupai India, nơi có cộng đồng người sinh sống suốt 800 năm qua. Để ghé ngôi làng bao quanh bởi những khối sa thạch khổng lồ, du khách phải đi trực thăng, đi bộ hoặc cưỡi ngựa. Vé vào tham quan làng Supai khoảng 110 USD/người. Ảnh: Getty.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/bao-nuoc-ngoai-ca-ngoi-ban-cat-cat-mang-ve-dep-ngoan-muc-post1085519.html?fbclid=IwAR2_w6ZysMdSYnftYG7Vjfj8-hq6WHJy79P-N435y0wG5Ihcowu44QMLPo4

Du lịch

Tin tức mới nhất