Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Bé 8 tuổi khóc nấc van xin 'cho mẹ cháu thở oxy', nhưng muộn mất rồi!

Câu chuyện đau lòng của bé gái 8 tuổi ở TP.HCM gọi điện xin bác sĩ cứu mẹ hấp hối khiến cộng đồng mạng trào nước mắt.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện thương tâm của bé gái được bác sĩ Nguyễn Đăng Duy Hoàn (bác sĩ tình nguyện tham gia chống dịch tại TP.HCM) chia sẻ khiến nhiều người xót xa.

Bác sĩ Hoàn cho biết, việc xảy ra vào sáng ngày 21/7, tại phường 5, Quận 8, TP.HCM. Bé gái trong câu chuyện là Nguyễn Châu Kim N., 8 tuổi.

Thấy mẹ hấp hối trong cơn nguy kịch, bé đã trực tiếp gọi tới đội tình nguyện của anh để cầu xin các bác sĩ cứu mẹ - người mà bé vô cùng yêu thương.

Bé 8 tuổi khóc nấc van xin cho mẹ cháu thở oxy, nhưng muộn mất rồi!-1
Thấy mẹ nguy kịch vì không thở được, bé gái đã gọi điện cầu xin các bác sĩ cứu mẹ

Bác sĩ Hoàn viết: "Buổi sáng như mọi ngày, tôi lại được phân công sang phường 5, Quận 8, TP. HCM để hỗ trợ đi lấy mẫu và phong tỏa các khu có F0. Nhưng sáng nay tôi gặp một cuộc gọi đến, vừa cầm máy tôi đã nghe thấy tiếng khóc nấc của một bé gái và kèm theo lời cầu cứu: 'Bác ơi cứu mẹ cháu, cứu mẹ cháu với ạ...'

Tôi bần thần một lúc rồi báo cho các anh chị ở phường. Đến nơi thì mẹ cháu đã không còn thở nữa rồi. 

Tôi hỏi: 'Cháu năm nay bao nhiêu tuổi? Cháu có mệt không? Có cần ăn gì không?'

Cháu trả lời với tiếng nấc: 'Cháu năm nay 8 tuổi, không có anh chị em. Bây giờ cháu chỉ cần mẹ. Chú cho mẹ cháu thở oxy đi. Cháu chưa ở xa mẹ ngày nào. Cô chú chăm sóc mẹ cháu với, hãy giúp mẹ cháu đi ạ'. 

Nghe đến vậy tôi, cùng các anh chị ở phường và các bạn sinh viên Hà Nội cũng không biết nói gì, mọi người chỉ rưng rưng nước mắt. Tôi cũng không dám hỏi thêm gì vì sợ cháu sẽ khóc.

Và may mắn làm sao khi kết quả của cháu là âm tính. Chúng tôi gửi cháu ít sữa, thức ăn, rồi đưa cháu sang khu cách ly tập trung. Đến nơi, chuẩn bị chia tay cháu. Tôi lại nghẹn vì không dám nói với cháu là mẹ cháu đã qua đời".

Bé 8 tuổi khóc nấc van xin cho mẹ cháu thở oxy, nhưng muộn mất rồi!-2
Bé gái có kết quả "âm tính" nhưng vẫn chưa biết tin mẹ đã qua đời

Bác sĩ Hoàn cũng cho biết, cháu bé hiện đã được lực lượng chức năng đưa vào ở trong khu cách ly. Bố cháu bé cũng đang là bệnh nhân Covid-19 điều trị ở Thủ Đức. 

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân người mẹ của bé N. qua đời.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19 Mạng xã hội

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất