Bi kịch của cô gái xinh đẹp lấy chồng năm 17 tuổi (phần cuối)

Nhờ những bằng chứng quan trọng, cảnh sát có được lệnh khám xét nhà nạn nhân và nhanh chóng phát hiện ra sự thật.

Manh mối quan trọng

4 năm trôi qua, vì không có thêm manh mối nên vụ mất tích của Vickie Eddington dần dần phải nhường chỗ cho những vụ án khác.

Tới năm 1991, trong lúc đang xem xét một vụ mất tích khác, trung úy Brugos biết được thông tin về vụ án chưa được giải quyết này. Anh quyết định mở lại cuộc điều tra.

Bi kịch của cô gái xinh đẹp lấy chồng năm 17 tuổi (phần cuối)-1
Vickie Eddington bị chính chồng mình sát hại.

Xem xét hồ sơ vụ mất tích, Brugos cũng nghi ngờ chồng của Vickie là Leonard Eddington. Nhóm điều tra lúc này nhận ra chi tiết chiếc lốp xe bị xẹp của Vickie được tìm thấy bên vệ đường không có vết mòn. Họ lập tức gửi chiếc lốp này cho nhà sản xuất cũng như chuyên gia của họ để kiểm tra.

Sau khi xem xét, các chuyên gia khẳng định chiếc lốp bị xẹp không phải do tổn hại trên đường đi. Bên trong lốp, họ tìm thấy hai lỗ thủng. Đáng nói, chúng dường như được ai đó cố ý tạo ra.

Kiểm tra thêm, các điều tra viên phát hiện dấu vân tay của Leonard trên chiếc lốp xe này và cả lốp dự phòng, bên trong cửa xe và khung treo lốp dự phòng. Leonard giải thích có thể đã để lại dấu vân tay khi anh ta thay dầu và kiểm tra một vài bộ phận của chiếc xe.

Khi tiếp tục tìm hiểu thông tin từ các hàng xóm của gia đình Leonard, cảnh sát biết thêm rằng Leonard đã đưa máy đào và máy ủi vào sân nhà vào khoảng thời gian 3-4 tuần sau khi vợ anh ta biến mất.

Khi người hàng xóm định sang giúp một tay thì được Leonard yêu cầu tránh đi. Người đàn ông này cho biết muốn lấp một cái rãnh ở sân sau để xây một ngôi nhà di động tại khu đất này. Tuy nhiên, việc xây dựng ấy chưa bao giờ được tiến hành.

Bộ xương người quấn trong chăn

Nhờ những bằng chứng quan trọng, cảnh sát có được lệnh khám xét nhà Leonard vào ngày 21/12/1991.

Lúc này, một nữ sĩ quan đưa ba đứa trẻ vào một phòng riêng biệt khi nhà chức trách khám xét nơi ở. Bất ngờ, cô con gái út 8 tuổi của Vickie là Lydia Eddington nói với nữ sĩ quan rằng: "Cháu biết tại sao cô đến đây. Cô nghĩ rằng mẹ cháu bị chôn ở sân sau".

Đúng lúc đó, đội điều tra khám xét cái hố Leonard lấp ở sân sau và phát hiện một đoạn hàng rào lưới thép, bên dưới là xương người được quấn trong một chiếc chăn.

Hồ sơ nha khoa xác nhận đó là thi thể của Vickie. Kết quả giám định cho thấy nguyên nhân tử vong là chấn thương do lực đánh mạnh vào đầu.

Leonard lập tức bị bắt giữ và không lâu sau đó đã phải cúi đầu nhận tội. Anh ta khai rằng Leonard đã cho phép anh ta ở lại nhà vào đêm hôm đó. Sau khi cô đi nghỉ để chuẩn bị trực đêm ở bệnh viện, anh ta đánh cô đến chết trên giường. Ba con của họ ngủ trong các phòng ngay bên cạnh.

Công tố viên cáo buộc sau khi sát hại vợ, Leonard đã lái ô tô của Vickie đi và dàn dựng một vụ hỏng xe trước khi quay về nhà tìm cách phi tang xác vợ.

Cảnh sát cũng xác định người phụ nữ trông giống Vickie  bước vào cửa hàng tiện lợi nói rằng xe bị xẹp lốp theo lời khai của nhân viên bán hàng chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Đây là hai người hoàn toàn khác nhau.

Năm 1992, bồi thẩm đoàn kết luận Leonard phạm tội giết người. Người đàn ông này bị kết án tù chung thân mà không có khả năng được ân xá.

(Hết)

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/bi-kich-cua-co-gai-xinh-dep-lay-chong-nam-17-tuoi-bo-xuong-nguoi-quan-trong-chan-50202223635924878.htm

Án mạng Giết Người

Tin tức mới nhất