Bí quyết ướp thịt đơn giản nhưng ngon không kém gì nhà hàng
Mặc dù thịt heo có thể chế biến được vô vàn những món ăn khác nhau, nhưng để có được món thịt thơm ngon thì bước quan trọng nhất chính là nêm nếm gia vị cho phù hợp.
Cách ướp thịt heo đơn giản nhất
Nguyên liệu
2 miếng Thịt thăn không xương
1/2 thìa cà phê Muối
1/2 thìa cà phê Hạt tiêu đen
1/2 thìa cà phê Dầu ăn
Hướng dẫn
Bước 1: Lấy thịt heo ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nấu để thịt được giã đông trong nhiệt độ phòng. Như vậy thịt sẽ có lớp vỏ giòn ngon miệng hơn.
Bước 2: Dùng giấy ăn sạch thấm nhẹ hết lớp chất ẩm ở ngoài cho thịt khô. Các chuyên gia đã khuyên rằng không nên rửa thịt, vì vi khuẩn thịt sống có thể bám vào thành bồn rửa của bạn. Trong quá trình nấu, vi khuẩn có thể bị tiêu diệt hoàn toàn, đảm bảo sự an toàn cho món ăn.
Bước 3: Rắc hạt tiêu đen và muối lên 2 mặt của miếng thịt, sao cho gia vị phủ đều bề mặt thịt để miếng thịt thấm đều hương vị.
Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu vào. Sau đó gắp thịt vào chảo. Để nguyên cho đến khi một mặt của miếng thịt chín vàng, rồi lật lại.
Bước 5: Dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ thịt để có món thịt hoàn hảo. Khi đặt vào giữa miếng thịt, nhiệt kế chỉ 135 độ F (57 độ C) là thịt đã chín.
Bước 6: Để thịt nguội trên thớt trong 10 phút, bọc trong giấy bạc. Như vậy, thịt vẫn sẽ tiếp tục chín mà vẫn giữ được độ ẩm, không bị khô, thịt chín đến nhiệt độ 145 độ F (63 độ C) là hoàn hảo.
Tẩm ướp bằng cách phết đều gia vị lên bề mặt thịt
Nguyên liệu
2 miếng Thịt thăn không xương
1.5 gram Muối tỏi
1/4 thìa cà phê Bột hạt ngò
1/4 thìa cà phê Thì là băm nhỏ
1/4 thìa cà phê Đường vàng
7 ml Dầu ăn
Hướng dẫn
Bước 1: Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nấu để thịt được giã đông trong nhiệt độ phòng.
Bước 2: Rắc muối tỏi đều lên cả hai mặt của miếng thịt. Trộn bột hạt ngò, thì là và đường với nhau. Bạn có thể trộn thêm các gia vị yêu thích để có món thịt lợn phù hợp khẩu vị, ví dụ như bột ớt, nước mắm,...
Bước 3: Dùng tay xoa đều hỗn hợp gia vị lên cả hai bề mặt thịt.
Bước 4: Làm nóng chảo với lửa lớn, rồi cho dầu ăn vào, hạ xuống lửa vừa.
Bước 5: Cho thịt vào chảo, nấu mỗi mặt thịt trong 2 phút đến khi thịt có màu nâu vàng hấp dẫn.
Bước 6: Dùng kẹp lật thịt lại, nấu trong khoảng 4 phút nữa. Dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ thịt, nhiệt kế chỉ 135 độ F (57 độ C) là được. Sau đó để thịt nguội trên thớt trong 10 phút. Thịt lợn sẽ tiếp tục nấu và có nhiệt độ bên trong là 145 độ (63 độ C).
Bước 7: Thành quả cho món thịt của bạn sẽ như thế này. Thật ngon đúng không?
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
16 phút trướcNhững ngày gần đây, biển Vân Đồn và vịnh Hạ Long - Quảng Ninh liên tục xuất hiện hình ảnh cá heo bơi lội gần bờ được ngư dân ghi lại, trong đó có cả cá heo trắng.
-
1 giờ trướcKhi không có nhu cầu kết hôn và không có thời gian nuôi thú cưng, nhiều người tìm đến đá cuội như cách giải tỏa an toàn, tiết kiệm.
-
4 giờ trướcNhững người bay thường xuyên chia sẻ cách tốt nhất để chọn chỗ ngồi trên chuyến bay, và lựa chọn của họ có thể làm bạn ngạc nhiên.
-
6 giờ trướcNhiều người cho rằng thịt gà bị đỏ sau khi luộc là do chưa chín hẳn, nhưng đôi khi bạn luộc rất lâu nhưng vẫn có hiện tượng này, vì sao?
-
8 giờ trướcNếu bạn ít ăn cá vì sợ mùi tanh của nó thì hãy thay đổi thói quen ăn uống này đi nhé; vì việc ngâm cá trong một số loại dung dịch sẽ giúp khử hết mùi tanh.
-
11 giờ trướcNgải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
14 giờ trướcMặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe, nhưng nó không hoàn toàn xấu.
-
23 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
1 ngày trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
1 ngày trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
1 ngày trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
1 ngày trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
1 ngày trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
2 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
2 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
2 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước
-
47 phút trước