Bỏ rơi con trước nhà người khác với lời hứa "có điều kiện sẽ về nhận lại"

Một bé gái khoảng 20 tháng tuổi cùng lá thư "gửi gắm" viết bằng giấy học sinh đã được phát hiện trước nhà một người dân ở phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Chiều 29/6, ông Nguyễn Hữu Kim, Chủ tịch UBND phường Hoài Thanh, cho biết vẫn chưa tìm được thân nhân bé gái bị bỏ rơi trước nhà bà Trương Thị Hoa (52 tuổi; ngụ khu phố Lâm Trúc 2, phường Hoài Thanh).

Bỏ rơi con trước nhà người khác với lời hứa có điều kiện sẽ về nhận lại-1
Thông báo tìm cha mẹ đẻ của bé gái bị bỏ rơi trước nhà người dân của UBND phường Hoài Thanh


Theo ông Kim, ngày 24/6, bà Trương Thị Hoa phát hiện một bé gái khoảng 20 tháng tuổi, tình trạng sức khỏe bình thường, ở trước cổng nhà mình. Bên cạnh bé có một túi quần áo, tã lót và một bức thư ngắn viết bằng giấy học sinh.

Bức thư có nội dung: "Cô Bảy thương. Con biết hoàn cảnh cô không có con. Con nghe người ta nói cô thích nuôi, mà điều kiện con sinh viên không có điều kiện nuôi nên con gửi cô nuôi giúp giùm con. Con không bao giờ quên ơn cô. Sau này con có điều kiện ổn định con về xin lại con của con. Ngàn lần cảm ơn cô giúp giùm con trong lúc khó khăn này… Con Oanh".

Ông Nguyễn Hữu Kim cho biết thêm, hiện bà Hoa trình báo bà không hề biết người nào tên Oanh, phường cũng không rõ cô Oanh này là ai, nên tạm thời giao bé cho bà Hoa chăm sóc, nuôi dưỡng, đồng thời đã thông báo tìm cha mẹ bé.

"Chúng tôi thông báo trong 1 tháng, cha mẹ bé nếu nhận được tin thì đến phường làm thủ tục để nhận con. Đến ngày 27/7/2022, nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, UBND phường Hoài Thanh sẽ làm đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật" - ông Kim nói.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/bo-roi-con-truoc-nha-nguoi-khac-voi-loi-hua-co-dieu-kien-se-ve-nhan-lai-20220629165000382.htm?fbclid=IwAR2bbBEhWx4jlGhYJMWXZJshnU6If5gzWJHIxoCNp4I-fXk5YM74NwHc60A

bỏ rơi trẻ sơ sinh

Tin tức mới nhất