Ca dương tính mới nhất ở Hải Dương đã tới chùa Tam Chúc

Trong lịch trình di chuyển của mình, anh T. có đi chùa Tam Chúc, đến siêu thị BigC Hải Dương.

Chiều nay (6/5), trên địa bàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc COVID-19, đó là anh Đ.D.T, trú tại xã Đức Chính (huyện Cẩm Giàng). Anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Theo cơ quan chức năng, trường hợp này có lịch trình di chuyển như sau: Từ 26/4 đến 27/4, anh T. đi tham quan tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) và đến siêu thị BigC Hải Dương vào khoảng từ 9h-10h sáng 30/4.

Ngày 2/5, anh T. có biểu hiện ho, mệt mỏi nên đã đi mua thuốc uống nhưng không khỏi. Đến khoảng 16h chiều 4/5, công dân này đến thuê phòng tại khách sạn trên địa bàn phường Tứ Minh để tự cách ly.

Ngày hôm sau, anh đi taxi Thành Đông đến Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Hải Dương làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính lần 1.

Cũng theo cơ quan chức năng, trong hôm nay trên địa bàn huyện Gia Lộc ghi nhận trường hợp chị N.T.H., trú tại thôn Cáy, xã Đoàn Thượng, hiện đang làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc có kết quả xét nghiệm dương tính.

Qua điều tra dịch tễ, ngày 24/4 chị H. có về quê ở thôn Cáy (xã Đoàn Thượng) thăm gia đình và đến 26/4 chị quay trở về Vĩnh Phúc. 

Ca dương tính mới nhất ở Hải Dương đã tới chùa Tam Chúc-1
Nhân viên y tế Hải Dương thực hiện nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy

Đến 27/4, chị H. tiếp xúc gần với chuyên gia người Trung Quốc, người chuyên gia này sau đó là trường hợp F1 và trở thành F0 (bệnh nhân mắc COVID-19).

Sau khi chuyên gia người Trung Quốc trở thành F0, ngày 2/5 chị H. được đưa đi cách ly y tế tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm và có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Tiếp đó, chị được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW (cơ sở 2) và tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm đến hôm nay cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 2. Trong khi đó, từ 27/4 đến nay, chị H. chưa quay trở lại địa phương, thôn Cáy, xã Đoàn Thượng (huyện Gia Lộc).

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND TP. Hải Dương vừa ban hành Quyết định áp dụng các biện pháp chống dịch trên địa bàn. Theo đó, từ 0h đêm nay (7/5), TP. Hải Dương tạm dừng hoạt động các quán ăn uống buổi sáng và ban đêm (từ 21h hôm trước đến 10h hôm sau). Chỉ mua bán mang về và phải bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà hàng, quán ăn uống khác được phép hoạt động đến 21 giờ nhưng phải bảo đảm các điều kiện như: trang bị phòng hộ cho nhân viên; ghi chép thông tin khách hàng; sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc… trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, phải đóng cửa, dừng hoạt động. 

Bên cạnh đó, TP. Hải Dương yêu cầu các cá nhân, đơn vị tạm dừng tổ chức ăn uống, tập trung đông người tại các cuộc liên hoan, hội họp, đám cưới, đám giỗ…

Theo Giadinh.net.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.net.vn/y-te/ca-duong-tinh-moi-nhat-o-hai-duong-da-toi-chua-tam-chuc-20210506181818335.htm?fbclid=IwAR1XFlXlpk0bWPJSMpFgcBFN9nvZEMkDIp2TOaSLjzDiRijt7t_tp2huAFE

COVID-19

Tin tức mới nhất