Cách làm bánh hòn lạ mà ngon
Bánh hòn được làm từ bột năng và dừa vụn, ăn vừa ngon lại vừa lạ miệng. Cùng tham khảo công thức làm bánh hòn đơn giản dưới đây để thực hiện bạn nhé!
Nguyên liệu làm món ăn:
- Bột mì lọc (bột năng)
- Dừa tươi bào vụn
- Nước: đun sôi già
- Màu sắc: hồng đỏ (nước củ dền luộc hoặc nước ép thanh long ruột đỏ), xanh lá cây (lá dứa xay lấy nước cốt hoặc bột trà xanh), xanh biếc (hoa đậu biếc đun nước sôi lấy cốt màu), trắng (bột nguyên thủy) hoặc tương tự với bất kỳ hoa rau củ khác có màu
1. Cách trộn bột:
Cho bột vào trong một âu/ tô. Khoét một lỗ chính giữa âu/ bát bột. Nước đun sôi xong dùng liền (không dùng nước ấm hay nước nguội, bột sẽ rời, không kết dính khối bột được) chế ngay nước đang nóng từng chút vào lỗ đã khoét.
Dùng thìa hất bột từ ngoài vào trong cho bột thấm nước (không dùng tay dễ bị bỏng).
Cứ chế từng chút nước nóng rồi trộn đều bột đến khi thấy bột vừa kết thành khối là nhào khối bột bằng tay cho mịn và dẻo, thấy bột không còn dính tay là được.
Lưu ý khi trộn bột: không đổ nước nhiều 1 lần vì lượng nước nhiều và nóng sẽ làm chín bột (bột trong lại và nhão thì không nhào được). Canh lượng nước sao cho khối bột dẻo mịn, không khô (bột khô tạo hình sẽ bị nứt). Bột nhão thì xử lí bằng cách thêm bột khô và nhào tiếp cho mịn.
2. Cách nhào bột:
Dùng má trong bàn tay (không dùng ngón tay) nhấn và gấp bột nhiều lần. Khi thấy bột không dính tay nhưng mịn, dẻo là được.
Để bánh đủ độ mềm, dẻo và không bị dai cứng thì quan trọng ở khâu nhào bột. Không nhồi lâu quá bột sẽ quá dai (chai cứng) khó tạo hình. Khi nhào dẻo mịn xong thì để bột nghỉ trong túi nilon bọc kín khoảng 15’ thì vo viên.
Sử dụng màu sắc: Nếu tạo màu thì dùng nước luộc hoặc xay rau củ lấy màu đun nóng thay thế cho nước sôi để trộn bột.
3. Luộc bột:
Đun sôi nước rồi thả các viên bột đã vo tròn vào, dùng đũa khuấy để các viên bột không dính vào nhau. Khi thấy các viên bột nổi lên mặt nước thì tắt bếp, để yên trong khoảng 5 -10 phút.
Sau đó vớt ra cho vào thau nước lọc khoảng 5 phút để giúp cho bột giữ độ trong và không bị dính vào nhau.
Cuối cùng vớt ra để ráo trong rổ.
4. Làm bánh hòn:
Các viên bột đã luộc và để ráo xong trộn cùng với dừa sợi tươi cho bao phủ viên bột. Trình bảy ra chén nhỏ hoặc xiên que.
Ăn không hoặc chấm đường cát hoặc chấm muối mè (muối + đường + đậu phộng rang giã nhỏ).
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
3 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
3 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
6 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
6 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
16 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
16 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
17 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
21 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
23 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
Tin tức mới nhất
-
53 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước