Cảnh phơi cá ở Việt Nam vào top ảnh đẹp quốc tế

Bức ảnh chụp cảnh phơi cá được ban tổ chức giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới Sony giới thiệu trong danh sách những tác phẩm dự thi ấn tượng.

Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới Sony được tổ chức thường niên với hàng nghìn tác phẩm từ nhiều quốc gia tham dự. Cuộc thi nhằm tôn vinh nhiếp ảnh đương đại xuất sắc. Trong đó, tác phẩm ghi lại khung cảnh người phụ nữ đang phơi cá ở chợ cá Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, gây ấn tượng với ban tổ chức. Bức ảnh thuộc danh mục du lịch, được chụp bởi nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan.

2sao.vn | Photobook

Nhiếp ảnh gia Jamie Malcolm - Brown, chủ nhân bức ảnh ngọn hải đăng Portland Head ở Maine, New England, Mỹ, chia sẻ: "Màn sương mù dày đặc với chùm sáng mờ ảo xuất hiện khi những tia nắng Mặt Trời cuối ngày sắp tắt ở phía tây. Khoảnh khắc này kéo dài không lâu, tạo nên khung cảnh đẹp mắt quanh ngọn hải đăng". Tác phẩm là một trong những bài dự thi đẹp nhất trong danh mục phong cảnh.

2sao.vn | Photobook

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Stephen Bay gửi đến cuộc thi 2 tác phẩm ấn tượng. Nằm trong danh mục phong cảnh, một bức ảnh thu hút người nhìn bởi cảnh tượng phát quang sinh học của loài tảo biển trên bến Scripps ở La Jolla, California.

2sao.vn | Photobook

Bức ảnh còn lại là tác phẩm mặt trăng tròn trên tháp California ở công viên Balboa, San Diego, được xếp vào hạng mục kiến ​​trúc.

2sao.vn | Photobook

Khi đang trên đường đi làm, nhiếp ảnh gia người Anh Dan Gerard phát hiện một hình bóng đập vào mắt mình trên ngọn cây chết. Quay lại chỗ cũ, anh thấy con cú đang nhìn chằm chằm vào mình. Giải thích về bức ảnh, anh cho biết: "Tôi đứng trên bờ cỏ và cố gắng để lột tả 2 ánh mắt chạm nhau". Bức ảnh thuộc danh mục thế giới tự nhiên và động vật hoang dã.

2sao.vn | Photobook

Nằm trong danh mục phong cảnh, bức ảnh chụp núi Hochkonig với độ cao 2.900 m được Da Fa chụp lúc 2h trên dãy Alps ở Áo. Hochkonig là nhóm núi nằm về phía tây thị trấn Bischofshofen, bang Salzburg. Du khách thường đến đây để leo núi và trượt tuyết.

2sao.vn | Photobook

Tác phẩm "Storm in the Field" (tạm dịch: bão trên cánh đồng) được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Hungary Vatja Laszlo. Bức ảnh này là một trong những tác phẩm dự thi đầu tiên gây ấn tượng với ban tổ chức. Storm in the Field nằm trong danh mục phong cảnh.

2sao.vn | Photobook

Nhiếp ảnh gia người Australia Lance Morgan tham gia cuộc thi với bức ảnh thuộc danh mục phong cách sống. Tác phẩm ghi lại cảnh vận động viên lướt sóng Mikey Brennan đang cưỡi sóng ngoài khơi Shipstern Bluff. Đây là địa điểm lướt sóng nổi tiếng thế giới thuộc vùng biển phía đông nam của Tasmania, Australia. Nhiếp ảnh gia Lance nói rằng các cơn bão với cường độ mạnh tràn vào bờ, cuốn theo những con sóng khổng lồ.

2sao.vn | Photobook
Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/canh-phoi-ca-o-viet-nam-vao-top-anh-dep-quoc-te-post1132393.html

du khách Du lịch