Câu chuyện đau lòng của người mẹ bị bác sĩ bắt mổ lấy thai nhưng kiên quyết không muốn

Ngày hôm đó, người mẹ trẻ không muốn sinh con và chỉ muốn giữ con bé trong bụng nhưng bác sĩ buộc cô phải mổ khiến mọi người đều đau lòng.

Người mẹ trẻ ấy tên là Lauren, khi cô phát hiện mình mang thai con gái đầu lòng đã cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Cô nói: "Mang thai là giấc mơ tuyệt vời của nhiều phụ nữ. Tôi mong con sẽ lớn lên khỏe mạnh và tôi biết rằng bé đang nằm gọn, chờ ngày gặp bố mẹ". Tuy nhiên vào tuần thứ 39, Lauren bị co thắt dạ dày và cảm thấy đau bụng dữ dội giống như đang trong giai đoạn chuyển dạ. Sau đó, cô đã đi tắm và cảm giác như con vẫn còn ngọ nguậy trong bụng. Sau một đêm tỉnh dậy, Lauren cảm giác bé con đã không cử động nên đã gọi điện thoại cho người chồng là Jake. Cô nói rằng anh hãy về đưa cô đến bệnh viện gấp, và trong giây phút này cô nghĩ rằng mình sắp gặp được con.
 

Câu chuyện đau lòng của người mẹ bị bác sĩ bắt mổ lấy thai nhưng kiên quyết không muốn-1
Lauren đã chuẩn bị quần áo cho con gái đầu lòng. (Ảnh: Mirror)

Sau khi kiểm tra, các y tá nói rằng họ không nghe được nhịp tim của thai nhi, và cố gắng kiên nhẫn thêm 20 phút nữa. Và Lauren như sụp đổ hoàn toàn khi nghe bác sĩ nói rằng: "Tôi xin lỗi, thai nhi không có nhịp tim." Cô đã ôm bụng ngã gục xuống sàn và la hét giữa bệnh viện. Sau đó, cô còn nhận được một tin sét đánh từ bác sĩ rằng phải sinh em bé.

Lauren nói: "Tôi không muốn làm điều đó, tôi muốn giữ con bé trong bụng mình mãi mãi. Nhưng rồi cũng phải chấp nhận. Con gái Maisie nhỏ bé nằm trên ngực của tôi, tôi nhìn chằm chằm vào nó trong vòng 15 phút. Thật khó để chấp nhận một thiên thần hoàn hảo như vậy đã không được sống bên cạnh chúng tôi. Tôi và chồng đã dành hai ngày tiếp theo trong bệnh viện với con bé. Tôi biết là rất tồi tệ, nhưng khoảnh khắc này lại rất đặc biệt. Chúng tôi đã ôm con, chụp ảnh tay chân của con và gia đình chúng tôi đã đến gặp con bé".

Câu chuyện đau lòng của người mẹ bị bác sĩ bắt mổ lấy thai nhưng kiên quyết không muốn-2
Lauren đau lòng ôm con gái nhỏ Maisie đã qua đời vào lòng. (Ảnh: Mirror)

Con gái đầu lòng Maisie đã qua đời như thế. Bé được hỏa táng vào ngày 28/7/2016 sau một buổi lễ nhỏ. Lauren và Jake đã giữ tro cốt Maisie trong một nhỏ màu hồng và đặt trong phòng. Thời gian sau, Lauren quyết tâm chia sẻ câu chuyện của mình để nhấn mạnh một điều, dù cho Maisie không còn sống nhưng cô bé mãi là đứa con gái mà Lauren luôn tự hào.
 

Câu chuyện đau lòng của người mẹ bị bác sĩ bắt mổ lấy thai nhưng kiên quyết không muốn-3
Lauren luôn muốn rằng con gái thứ 2, Mollie luôn tự hào về người chị gái đang sống trên thiên đường. (Ảnh: Mirror)

Trong lần mang thai con thứ 2, Lauren đã phải đến bệnh viện theo dõi 3 lần 1 tuần và cô phải trải qua 9 tháng 10 ngày trong lo âu và căng thẳng. Tuy rằng, bác sĩ cũng rất lo lắng về nhau thai của Lauren nhưng bé thứ 2 tên Mollie đã được sinh ra một cách khỏe mạnh. Còn nhớ khi sinh Mollie, Lauren đã sợ hãi: "Có lẽ nỗi đau khi sinh Maisie vẫn còn đó, tôi căng thẳng và lo sợ tình hình xấu sẽ xảy ra. Tôi từng không muốn sinh Maisie và muốn để con bé trong bụng mình mãi mãi, nhưng lần này tôi lại mong được sinh Mollie nhanh nhất có thể. Khi Mollie rời khỏi bụng mình, tôi đã hỏi bác sĩ con bé còn thở không, mặc dù tôi đã nghe tiếng khóc".

Câu chuyện đau lòng của người mẹ bị bác sĩ bắt mổ lấy thai nhưng kiên quyết không muốn-4
Căn phòng nhỏ xinh của con gái đầu lòng Maisie vẫn còn đó và hai vợ chồng không có ý định thay đổi. (Ảnh: Mirror)

Dù vậy, nhưng Lauren và Jake vẫn không bao giờ quên được đứa con gái đầu lòng. Họ đã giữ hình ảnh của Maisie trong phòng con bé, và cho Mollie ở trong căn phòng đó, để con bé biết rằng nó có một người chị tuyệt vời đang sống trên thiên đường. Tất cả quần áo và mọi thứ họ chuẩn bị cho Maisie vẫn còn nguyên vẹn, Lauren và Jake muốn Mollie biết chị gái Maisie vẫn đang dõi theo con bé và hy vọng khi đi học Mollie sẽ nói với bạn bè về chị của mình. Lauren và Jake vẫn luôn tự hào vì có 2 đứa con gái đáng yêu, mặc dù Maisie đã đi xa nhưng con bé mãi sống trong tim của họ.

Theo Thời Đại


tin xã hội

Tin tức mới nhất