Nghe lời chủ nhà để nước nhỏ giọt tránh đóng băng, cô gái nhận kết thảm thương

Sống ở Hàn Quốc, nghe lời chủ nhà mở nước nhỏ giọt xuyên đêm, sáng dậy cô gái hoang mang khi nhà bị đóng băng từ vòi nước xuống sàn.

Nhiệt độ ở Hàn Quốc hiện đang hạ xuống ở mức dưới 0 độ C, ban đêm có thể xuống tới -9 độ. Với mức nhiệt này, những tưởng chỉ có những thứ ở bên ngoài mới dễ bị đóng băng, nhưng không, một cô gái người Việt sống ở Hàn Quốc đã chứng minh hiện tượng đóng băng có thể xảy ra ngay bên trong căn nhà.

Nghe lời chủ nhà để nước nhỏ giọt tránh đóng băng, cô gái nhận kết thảm thương-1
Hình ảnh nhà bị đóng băng khắp sàn sau khi mở nước nhỏ giọt qua đêm

Lý do được cô gái tiết lộ là vì mở nước nhỏ giọt qua đêm theo lời chủ nhà. Cô gái chia sẻ: "Em ở Hàn Quốc mọi người ạ, tối qua chủ nhà đến bảo mở nước nhỏ giọt để đỡ đóng băng đường ống nước, em nghe lời và đây là cái kết sáng ngày ngủ dậy.

Giờ chắc phải gọi đội khoan cắt bê tông đến quá, không biết nói sao với chủ nhà luôn".

Nghe lời chủ nhà để nước nhỏ giọt tránh đóng băng, cô gái nhận kết thảm thương-2Nghe lời chủ nhà để nước nhỏ giọt tránh đóng băng, cô gái nhận kết thảm thương-3
Nước đóng băng từ vòi xuống bồn và xuống cả sàn nhà

Theo đó, vì để nước nhỏ giọt qua đêm, tràn xuống nền nhà mà toàn bộ bồn rửa tay, bếp, sàn nhà tắm, nhà bếp đều bị đóng băng một lớp khá dày. Không biết đường ống nước có đỡ bị đóng băng không nhưng phòng ở của cô gái này thì phải nhờ tới đội khoan cắt bê tông đến xử lý mới sinh hoạt bình thường được.

Những hình ảnh mới đăng tải của cô gái thu hút không ít bình luận của cư dân mạng:

"Nhìn sợ quá nhỉ, thời tiết khắc nghiệt quá".

"Cái này thì gọi bà chủ nhà xử lý chứ, mình nghe lời bà ấy mới như vậy mà".

"Mở nước nhỏ giọt để tránh đóng băng đường ống nước là đúng nhưng chắc do nhiệt độ thấp quá nên mới bị như vậy, bạn hỏi chủ nhà để tìm cách xử lý nhé".

Nghe lời chủ nhà để nước nhỏ giọt tránh đóng băng, cô gái nhận kết thảm thương-4
Cô gái chắc phải tìm đến thợ khoan cắt bê tông tới xử lý thật

Để tránh bị đóng băng ống nước và không rơi vào tình trạng dở khóc dở cười như cô gái trên thì chúng ta có thể sử dụng các vật liệu cách nhiệt để che chắn, bọc lại các đường ống. Ngoài ra, khi phát hiện nước trong ống bị đông, bạn có thể dùng máy sấy hoặc nước ấm để rã đông cho đường ống.

Theo Báo Đất Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/de-nuoc-nho-giot-theo-loi-chu-nha-sang-day-co-gai-nhan-cai-ket-nha-bi-dong-bang-tu-voi-nuoc-xuong-san-2044736.html

mùa đông thời tiết Hàn Quốc

Tin tức mới nhất