Cô gái hỏi cách chiên cá viên sao cho căng phồng mà không bị nhăn nhúm như tàu lá và không thể ngờ với loạt bình luận cực giải trí của dân mạng
Cô gái than thở sự vụng về trong chuyện bếp núc được dân mạng nhiệt tình chỉ bảo. Nhưng kết quả thì còn khó nhằn hơn cả chuyện "chiên cá viên sao cho căng phồng".
Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội, thì chỉ cần bạn ngồi yên vị ở nhà cũng nắm đủ được thông tin trên trời dưới biển, từ trong nhà tới ngoài ngõ, từ chuyện giải trí cho tới xã hội... Đương nhiên, việc hỏi han, nhờ giải đáp, tư vấn cũng có thể giải quyết nhanh gọn lẹ trên mạng xã hội, chỉ có điều, kết quả bạn thu về dễ dàng hay "khó nhằn" khi thực hiện mà thôi!
Mới đây, một cô gái trẻ có nickname T.N đã đăng tải lên mạng xã hội dòng trạng thái than thở về sự vụng về trong chuyện bếp núc của mình với hy vọng được dân mạng chỉ giáo,
Cô nàng viết: "Cả nhà ơi, làm thế nào để chiên cá viên mà nó căng phồng, không xẹp và nhăn nhúm ạ? Chiên xong teo héo nhìn ghê quá, không biết ăn được không, em cho vào sọt hết rồi ạ".
Chỉ 1 đĩa cá viên chiên, bài viết của cô gái này đã thu hút hơn 15.000 lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình
Đính kèm dòng caption ngắn là minh chứng cho "sự thật" cô gái vừa miêu tả ở trên. Gói cá viên trước khi chiên thì tròn đều đẹp mắt, nhưng khi chiên xong vớt ra đĩa 1 lúc thì nhăn nhúm hệt như trái... mơ, trái sấu ngâm lâu ngày vậy!
Cá viên chiên lúc còn trên chảo dầu thì căng tròn thế này
Vậy mà khi vớt ra đĩa, nhìn cá viên có giống quả mơ ngâm lâu ngày không cơ chứ!
Dưới phần bình luận, dân mạng vừa bất ngờ, thích thú trước tình huống này lại vừa đưa ra những giải pháp "cười ra nước mắt" mang tính "thách đố" để troll cô gái trẻ:
- "Trước khi chiên thì nên phơi nắng 7749 ngày rồi mới chiên ăn nhé. Đảm bảo quăng sọt rác không tiếc. Chúc bạn thành công".
- "Muốn không xẹp thì vừa chiên vừa ăn nhé, bao ngon, lại không lo xẹp".
- "Có khó gì đâu, bạn cứ vừa chiên vừa tưởng tượng là sẽ không bị xẹp, thế là được mà, đầu óc chúng ta phong phú lắm".
- "Húp chảo dầu nóng xong cho cá viên chiên vào mồm, vừa to vừa tròn trong mồm luôn".
- "Về bản chất viên đấy chín rồi, bữa sau để nồi dầu bên cạnh, cứ 1 viên thì 1 thìa dầu sôi, vừa không xẹp lại thêm chất dinh dưỡng".
- "Ăn luôn trên chảo như ăn lẩu ấy, đừng tắt bếp cũng đừng vớt ra".
- "Mình cho bạn 2 phương án nè: 1 là không chiên ăn luôn, nó không nhăn cũng không ghê, 2 là chiên đang lúc viên cá nở phồng thì nhai luôn, chưa kịp nhăn nhúm thì đã kịp hết rồi".
- "Chiên xong bạn nhúng ngập ngay vào keo 502 để viên cá giữ được độ tròn căng đáng yêu bạn nhé".
Mặc dù rất nhiều bình luận hài hước nhằm troll cô gái trẻ, song có nhiều dân mạng chỉ ra rằng, việc cá viên chiên căng tròn khi chưa chiên và xẹp sau khi vớt ra đĩa là bởi cá viên này được trộn với khá nhiều bột nên mới như vậy. Số khác thì cho rằng, việc cá viên chiên ra xong nhăn nhúm cũng là chuyện thường, miễn ăn ngon thì... bao nhiêu cũng hết!
Theo Trí Thức Trẻ
-
6 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
7 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
7 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
9 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
12 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
15 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
16 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
17 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
17 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
18 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
18 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
22 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước