Cô gái trẻ dạy bác sĩ 'phải học cách chịu đựng' khi ngất xỉu vì chống dịch

Hình ảnh bác sĩ vất vả, gồng mình trong tâm dịch cùng nhau đẩy lùi covid-19 đã bị cô gái này coi nhẹ.

Thủ đô Hà Nội và rất nhiều tỉnh thành trên cả nước đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm kể từ đầu hè. Trong khi nhiều người ngồi điều hòa thôi cũng thấy mệt thì các nhân viên y tế phải căng mình chống dịch tại 2 điểm nóng về Covid-19 ở tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Cô gái trẻ dạy bác sĩ phải học cách chịu đựng khi ngất xỉu vì chống dịch-1
Cô gái trẻ dạy bác sĩ phải học cách chịu đựng khi ngất xỉu vì chống dịch-2
Nguồn VTV.

Để đảm bảo sức khỏe, an toàn của bản thân và người xung quanh, các tình nguyện viên, nhân viên y tế phải khoác những bộ đồ bảo hộ kín mít, làm các xét nghiệm dưới trời nắng nóng. Do làm việc liên tục cộng thêm thời tiết khắc nghiệt, nhiều người kiệt sức.

Chứng kiến những khoảnh khắc ấy, ai cũng bày tỏ đồng cảm, xót xa.

Cô gái trẻ dạy bác sĩ phải học cách chịu đựng khi ngất xỉu vì chống dịch-3

Thế nhưng mới đây trên mạng xã hội liên tục lan truyền bài đăng của một tài khoản có tên A.N.T. Chẳng được câu nói tử tế, người này có phát ngôn làm ai nghe cũng phẫn nộ.

“Mới đầu dịch một ngày tăng chưa nhiều ca lây nhiễm mà đọc tin tức chỗ nào cũng các bác sĩ, y tá ngất vì mệt... Thế vài hôm nữa dịch lên đỉnh thì sao? Chưa gì đã than vãn rồi, học cách chịu đựng đi chứ”, người này viết.

Lập tức phát ngôn này bị ăn vô số "gạch đá" đủ để xây biệt thự. Ngoài mỉa mai phát ngôn thiếu suy nghĩ, số khác còn cho rằng người này làm vậy để câu view, thu hút sự chú ý.

Cô gái trẻ dạy bác sĩ phải học cách chịu đựng khi ngất xỉu vì chống dịch-4

Dưới đây là một số bình luận của dân mạng:

- "Người ta đã cố hết sức rồi nhưng sức khỏe con người cũng có giới hạn thôi. Mỗi ngày đối mặt với vô số mẫu xét nghiệm, trời thì nắng. Chị nghĩ gì mà phát ngôn thiếu suy nghĩ vậy?".

- "Chị cứ thử khoác lên người bộ đồ bảo hộ kín mít từ đầu đến chân rồi làm việc hàng tiếng đồng hồ dưới trời nắng xem có chịu nổi không?".

- "Nông cạn, chả hiểu người này có biết suy nghĩ không mà nói những câu như vậy. Không được lời động viên thì tốt nhất đừng mở miệng".

Hóng
Theo Vietnamnet


COVID-19 phản cảm Mạng xã hội

Tin tức mới nhất