Con gái câm nín nhìn 'bún mực bóng đêm' mẹ nấu, làm cách nào 'bảo toàn tính mạng'?
Cô gọi đây là tô "bún mực bóng đêm" bởi phần nước dùng nhìn sơ qua chỉ liên tưởng tới dòng sông Tô Lịch.
Có một sự thật là kể cả nấu ăn có khéo léo đến mấy thì nhiều lúc vẫn không tránh được sự "toang". Nhiều người hí hoáy trong bếp cả năm, cứ ngỡ trở thành master chef đến nơi rồi vậy mà vẫn có thể biến đồ ăn thành thảm họa chỉ trong vòng một nốt nhạc.
Tô bún mực khiến cô con gái hú hồn.
Chẳng hạn như người mẹ vĩ đại của cô gái có tài khoản H.P khiến dân mạng cười ngặt nghẽo. Chuyện là, mới sáng sớm ra, mẹ phát cho cô một tô bún mực mà nhìn qua "hú hồn chim én".
Cô gọi đây là tô "bún mực bóng đêm" bởi phần nước dùng nhìn sơ qua chỉ liên tưởng tới dòng sông Tô Lịch, sóng nước đen xì.
"Giờ mẹ tao cứ hỏi ngon lắm đúng không? Theo các mày thì tao nên trả lời sao cho ngầu mà vẫn bảo toàn được tính mạng nhỉ", cô cầu cứu dân mạng.
Tô bún mực đố ai dám ăn?
Trước tình huống đó, không ít người chia sẻ, có lẽ mẹ cô đã quên lấy túi mực ra trong quá trình sơ chế mực, khiến cho phần nước dùng sau khi nấu trở nên đen xì như vậy, nên "cứ cố mà ăn đi".
- Mẹ mày giống mới làm dâu nhỉ?
- Nhiều dinh dưỡng thế còn gì, bún chần nước mương đấy.
- Tao nghĩ chắc mày làm gì sai để mẹ mày cảnh cáo nhẹ đấy.
- Bà ngoài 20 tuổi và chưa đưa người yêu về ra mắt phải không? Đây chính là lời nhắc nhẹ đấy, cứ liệu thần hồn.
Tuy nhiên, bên cạnh đó một số người cho hay, mẹ cô gái nấu như vậy mới đúng kiểu nấu của người miền biển. Bởi phần túi mực của con mực rất có lợi cho sức khoẻ, khi nấu như thế thì món ăn mới ngon, ngọt, hấp dẫn hơn.
Bạn Minh Trí chia sẻ: "Thèm tô canh mực đen như thế này nấu với dứa quá. Nhiều đứa không ở vùng biển chắc không biết hoặc không quen ăn mực đen này nhỉ, ngọt nước cực kì".
"Màu đen kia là do mực của con mực thôi. Nó khá tốt cho sức khỏe nên cứ ăn đi không lo đâu", một người khác phát biểu.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
54 phút trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
3 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
6 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
9 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
11 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
11 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
12 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
12 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
16 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
54 phút trước
-
57 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước