Công nhân nghỉ nhiều vì dịch, chú bảo vệ già 'lọ mọ' học may, hỗ trợ sản xuất

Bình luận0

Tranh thủ ngoài giờ làm việc, chú bảo vệ lớn tuổi may phụ giúp công nhân để kịp xuất đơn hàng.

Trong những ngày này, để hạn chế sự lây nhiễm của dịch bệnh, chính phủ khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài, không đến nơi tập trung đông người nên nhiều người đã chủ động ở nhà. Tình trạng này khiến cho một xưởng may ở Biên Hòa, Đồng Nai rơi vào hoàn cảnh thiếu nhân công, sản xuất chậm, khó khăn trong việc đáp ứng xuất hàng đúng hạn.

Đây cũng chính là lí do, chú Minh - bảo vệ của xưởng may tự nguyện ngồi vào máy, học từng bước kĩ thuật.

Công nhân nghỉ nhiều vì dịch, chú bảo vệ già lọ mọ học may, hỗ trợ sản xuất-1

"Thấy chú Minh đang ngồi loay hoay ở khu vực máy, mình mới hỏi:

- Chú đang làm gì thế ạ? 

- Chú đang học may con ơi, để phụ công nhân chạy hàng chứ không thì không đủ hàng xuất".

Chị Nguyễn Thị Thúy - công nhân may tại xưởng nhớ lại buổi sáng gặp gỡ.

Sau khi nghe chú bảo vệ lớn tuổi nói lý do, chị Thúy hướng dẫn chú một số yêu cầu kĩ thuật may cơ bản. Vốn cũng biết sơ qua về may, sau một giờ cần mẫn học, chú Minh đã làm ra sản phẩm đẹp và thành thục hơn.

Công nhân nghỉ nhiều vì dịch, chú bảo vệ già lọ mọ học may, hỗ trợ sản xuất-2

Chị Thúy cho biết, bình thường chú Minh tính vốn vui vẻ, nhiệt tình hay giúp đỡ anh chị em công nhân trong xưởng: "Chú lớn tuổi cũng phải bằng bố mình nên vừa khi thấy chú ngồi tập may với lí do muốn phụ công nhân, mình đã rất xúc động. Vừa vui, vừa thầm cảm ơn chú, chính việc làm của chú đã tiếp thêm động lực cho mình cùng các chị em công nhân ngồi may".

Phải có những lúc thế này, chị Thúy cùng đồng nghiệp mới thấy, dịch bệnh Covid-19 vô tình đẩy người với người xa nhau nhưng đây cũng là lúc tình người gần hơn bao giờ hết.

Theo Báo Đất Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/cong-nhan-nghi-nhieu-vi-dich-chu-bao-ve-gia-lo-mo-hoc-may-ho-tro-san-xuat-1802483.html

COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất