Đài truyền hình lớn của Hàn Quốc bị tố ăn chia doanh thu phim mập mờ

Bộ phim “When the Camellia Blooms” được cho là mang về cho KBS hàng chục triệu USD doanh thu nhưng đài này lại có dấu hiệu thiếu minh bạch khi chia lợi nhuận với công ty khác.

Trang Soompi đưa tin Fan Entertainment - công ty chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim When the Camellia Bloooms (Khi cây trà trổ hoa) - đang nhờ cậy đến pháp luật để xử lý chuyện phân chia doanh thu với đài KBS.

Nguồn tin cho hay theo thông lệ, vì giữ bản quyền tác phẩm, KBS chỉ phải trích 10% tổng chi phí sản xuất cho Fan Entertainment. Tuy nhiên, kể từ khi When the Camellia Blooms kết thúc phát sóng vào tháng 11 đến hiện tại, công ty trên đã 3 lần liên lạc với KBS để đàm phán về lợi nhuận.

Đài truyền hình lớn của Hàn Quốc bị tố ăn chia doanh thu phim mập mờ-1
Đài KBS và công ty sản xuất Fan Entertainment tranh chấp trong việc phân chia lợi nhuận thu được từ siêu phẩm truyền hình 2019 - When the Camellia Blooms.

Phía Fan Entertainmet cho rằng việc KBS giữ phần lớn lợi nhuận thu được (vì nhà đài nắm bản quyền phim) là không công bằng. Công ty nói trên đã “rót” 11 tỷ won (xấp xỉ 9,3 triệu USD) cho When the Camellia Blooms và tham gia vào toàn bộ quá trình sản xuất từ khâu viết kịch bản cho đến tuyển chọn diễn viên. Theo lẽ đó, Fan Entertainment khẳng định họ xứng đáng được nhận nhiều hơn con số 10%.

Đại diện công ty chia sẻ với Star Today: “Chúng tôi đang đàm phán. Sẽ có thông báo cụ thể một khi chúng tôi đưa ra quyết định cuối cùng”.

Trong thông báo công bố sau đó, Fan Entertainment tiết lộ họ chưa nhận được bất kỳ khoản doanh thu nào từ KBS. “Chúng tôi chi trả toàn bộ chi phí sản xuất cho 20 tập phim, thù lao cho diễn viên và nhân viên mà không cần hoa hồng.

Tuy nhiên, vì đang đàm phán các điều khoản liên quan đến bản quyền với KBS nên chúng tôi vẫn chưa được nhà đài này thanh toán các khoản cần thiết”, đại diện công ty bức xúc.

Đài truyền hình lớn của Hàn Quốc bị tố ăn chia doanh thu phim mập mờ-2
When the Camellia Blooms được cho là kiếm được hàng chục triệu USD doanh thu.

Fan Entertainment còn khẳng định trong thông báo trên rằng theo hợp đồng tiêu chuẩn, bản quyền được phân phối dựa vào đóng góp của nhà đài và nhà sản xuất.

Tuy nhiên, cuộc đàm phán đang đi vào ngõ cụt vì phía KBS không công khai chính xác số tiền thu được từ bộ phim When the Camellia Blooms. Fan Entertainment yêu cầu KBS phải phân chia doanh thu một cách công bằng.

When the Camellia Blooms là một trong những tác phẩm truyền hình được yêu thích nhất 2019 tại Hàn Quốc. Bắt đầu phát sóng từ tháng 11, phim liên tục lập kỷ lục rating cao ngất ngưởng. Theo đó, hai ngôi sao của phim gồm Gong Hyo Jin, Kang Ha Neul cũng thắng lớn tại các giải thưởng truyền hình cuối năm.

Với thành công vang dội trên, doanh thu của When the Camellia Blooms được cho là rơi vào khoảng 30 đến 40 tỷ won (tương đương 25,5 đến 33,9 triệu USD).

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/dai-truyen-hinh-lon-cua-han-quoc-bi-to-an-chia-doanh-thu-phim-map-mo-post1033929.html

phim hàn quốc

Tin tức mới nhất