Đạo diễn 'The Lion King' từng lo sợ bộ phim bị chỉ trích

Mặc dù đã có thâm niên 30 năm trong nghề nhưng đạo diễn Jon Favreau vẫn không khỏi lo lắng cho phiên bản mới của bộ phim tuổi thơ “The Lion King”.

Trong buổi phỏng vấn với Cinema Blend, đạo diễn Jon Favreau đã lần đầu bày tỏ sự lo lắng của mình khi The Lion King 2019 chuẩn bị công chiếu. Theo đó, ông cho biết vô cùng hồi hộp chờ đợi phản ứng của khán giả và giới phê bình trong buổi ra mắt phim lần đầu tiên vào ngày 10/7 vừa qua.

"Theo lẽ thường, bạn sẽ có một buổi xem thử phim cùng với toàn bộ êkip, hoặc là một buổi chiếu thử dành cho giới phê bình để nghe những nhận xét của họ, tuy nhiên The Lion King lại không có những điều đó", đạo diễn chia sẻ, "Chúng tôi đóng máy vừa kịp ngày cho buổi công chiếu đầu tiên, vì vậy chúng tôi không kịp chuẩn bị một buổi chiếu thử".

Đạo diễn The Lion King từng lo sợ bộ phim bị chỉ trích-1
Đạo diễn Jon Favreau (Ảnh: Variety)

"Ngay cả diễn viên cũng chưa từng được xem bộ phim trước đó, vậy mà buổi công chiếu lại có tất cả mọi người. Đó là lúc tôi cảm thấy lo lắng và sợ rằng họ sẽ không thích bộ phim này", vị đạo diễn chia sẻ.

Sự lo lắng này đã khiến ông cảm thấy không hề thoải mái, thậm chí, ông còn không thể tận hưởng bộ phim của chính mình: "Tôi nhớ rằng mình đã bám chặt vào cổ tay vợ tôi suốt buổi chiếu đó. Tôi thật sự cảm thấy hồi hộp, một phần lí do là bởi tôi quen với việc làm phim hài hơn. Trong khi đó, The Lion King lại có nhiều phân cảnh khá xúc động".

Đạo diễn The Lion King từng lo sợ bộ phim bị chỉ trích-2
(Ảnh: Empire)

Tuy nhiên, sự lo lắng của ông đã qua đi ngay sau khi nhận được tràng vỗ tay từ khán giả, giới phê bình không tiếc lời khen ngợi bộ phim này. Thậm chí, nhiều người đã nhận định The Lion King là tuyệt tác điện ảnh của năm 2019. Một trong những yếu tố được khen ngợi nhiều nhất của The Lion King chính là yếu tố kĩ xảo. Theo đó, giới phê bình đều công nhận Disney đã thực sự nâng tầm điện ảnh với những kĩ xảo đẹp mắt trong bộ phim này.

Đạo diễn The Lion King từng lo sợ bộ phim bị chỉ trích-3
(Ảnh: Entertainment Weekly)

The Lion King vẫn là tác phẩm điện ảnh với mạch phim cũ, đưa khán giả trở về thảo nguyên châu Phi, nơi vị vua tương lai Simba được sinh ra. Tuy nhiên, sóng gió bắt đầu khi vị vua tương lai này không được lòng Scar (em trai Mufasa). Lúc này, Scar lên kế hoạch cướp ngôi cho riêng mình, dựng lên một kế hoạch tàn bạo khiến Mufasa chết và Simba bé bỏng sợ hãi bỏ trốn. Với sự giúp đỡ từ hai người bạn mới, Simba sẽ phải tìm cách trưởng thành và lấy lại những thứ thuộc về mình.

Tuy nhiên, bộ phim cũng gây dựng nhiều tình huống mới khiến khán giả không bị nhàm chán. Đồng thời, đạo diễn Jon Favreau đã tận dụng các kĩ thuật làm phim để đưa các nhân vật biểu tượng lên màn ảnh rộng theo một các hoàn toàn mới. Được xử lý bằng công nghệ CGI tiên tiến - công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính, các nhân vật trong phim được tạo hình giống như thật với những hình ảnh ấn tượng, kỹ xảo đẹp mắt.

The Lion King sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 19/7.

Theo VTV


phim hoạt hình

Tin tức mới nhất