Đừng mặc quần shorts lên máy bay, lời giải thích khiến bạn thấy ớn

Rất nhiều hành khách diện quần shorts khi lên máy bay nhưng đây không phải là sự lựa chọn an toàn.

Mới đây, Tommy Cimato - một tiếp viên hàng không kiêm TikToker đã đăng tải lời khuyên các hành khách nên dừng việc mặc quần shorts khi lên máy bay.

Lý do thì tưởng rất phức tạp nhưng lại đơn giản và thực ra cũng có phần... vào tai lắm đấy.

Đừng mặc quần shorts lên máy bay, lời giải thích khiến bạn thấy ớn-1
Tommy Cimato cảnh báo hành khách việc mặc quần shorts khi lên máy bay

"Bạn sẽ không biết được ghế ngồi sạch hay không. Vì vậy, nếu bạn mặc quần dài thì ít có nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn hơn", Tommy Cimato nói.

Rất nhiều hành khách coi quần shorts hoặc chân váy ngắn là trang phục tiện lợi để diện khi lên máy bay. Tuy nhiên bạn có bao giờ tự hỏi rằng: Người ta đã vệ sinh ghế của mình chưa? Họ có lỡ bỏ sót ghế ngồi này không? Liệu có vi khuẩn gây bệnh nào trên ghế ngồi?

Đừng mặc quần shorts lên máy bay, lời giải thích khiến bạn thấy ớn-2
Ai mà biết được phần đùi của bạn vừa chạm phải 1 vi khuẩn gây mẩn ngứa da hay không!

Đừng mặc quần shorts lên máy bay, lời giải thích khiến bạn thấy ớn-3
Và ai mà biết được loại vi khuẩn trên ghế là chủng loại nào!

Thật ra chẳng riêng ghế máy bay mà ở bất cứ ghế ngồi công cộng nào cũng tiềm ẩn nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da,... Tuy nhiên vì lý do này hay lý do khác, chúng ta vẫn quên mất mối nguy hại này.

Thay vì chọn trang phục ngắn, chúng ta hãy chọn các item vừa gọn gàng, vừa đủ che chắn đôi chân như quần legging hoặc tregging, quần jeans ống côn hay đơn giản hơn là quần âu.

Thiếu gì món trang phục để vừa sành điệu, vừa an toàn khi lên tàu bay nhỉ!

Đừng mặc quần shorts lên máy bay, lời giải thích khiến bạn thấy ớn-4Đừng mặc quần shorts lên máy bay, lời giải thích khiến bạn thấy ớn-5
Ngoài ra hãy chọn trang phục có độ co giãn để tạo cảm giác thoải mái khi đứng lên hay ngồi xuống, tránh gây hiện tượng tụ máu sau thời gian dài ngồi trên máy bay

Theo Pháp luật bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dung-nen-mac-quan-shorts-khi-len-may-bay-boi-loi-giai-thich-nay-se-khien-ban-thay-on-162210308230104630.htm

TikToker trang phục