Ngày thường cãi nhau chem chẻm, đến khi chị cưới, em trai òa khóc như một đứa trẻ để được dỗ dành

Ai có em trai cũng hiểu tình cảnh này đúng không? Bình thường thì như mặt trăng - mặt trời, đến khi chị theo chồng thì cậu em nghịch ngợm ấy lại khóc nhè như những ngày còn thơ bé.

Trong nhà có chị có em là điều mà bất kì phụ huynh nào cũng mong muốn để đầy đủ "gạo nếp - gạo tẻ", thế nhưng chẳng có mấy khi các con thân thiết để mà "chị ngã em nâng" đâu.

Câu chuyện mặt trăng - mặt trời, đứa chị - đứa em hai chiến tuyến không còn xa lạ nữa mà trở thành tình cảnh chung của hầu hết các gia đình. Thậm chí cảnh cãi nhau chem chẻm, lấy chổi rượt nhau quanh nhà đã trở thành kí ức tuổi thơ của rất nhiều cặp chị gái - em trai.

Ồn ào là thế nhưng thử hỏi mà xem một trong hai người đi xem người còn lại có nhớ không? Nhớ chứ! Nhớ nhưng không bao giờ nói ra, chỉ đến khi nào cảm xúc không thể kiềm nén nữa thì họa may, cặp chị gái - em trai mới thân nhau hơn một chút.

Ngày thường cãi nhau chem chẻm, đến khi chị cưới, em trai òa khóc như một đứa trẻ để được dỗ dành-1Ngày thường cãi nhau chem chẻm, đến khi chị cưới, em trai òa khóc như một đứa trẻ để được dỗ dành-2
Hình ảnh cậu em trai ngồi khóc một góc vì chị lấy chồng thật khiến ai đó thấy quen quen

Dễ nhìn thấy nhất là khi các cô chị gái lấy chồng, theo chồng về một gia đình mới, lúc này các cậu em ngày thường nghịch ngợm mới thương và nhớ chị. Ấy thế nên hình ảnh cậu em trai bật khóc khi tạm biệt chị gái về nhà chồng đang khiến dân mạng vừa cảm động, vừa buồn cười khi nhìn thấy. Ngày vui của chị là thế nhưng đến giây phút chia tay, cậu em dù mạnh mẽ thế nào vẫn cần chị dỗ dành như ngày còn bé.

Cô chị có lẽ cũng không nghĩ rằng sẽ có lúc cậu em của mình lại bật khóc nên lúng túng chẳng biết xử lý như thế nào. Và vậy là mặc cho em trai ngồi một góc khóc, cô dâu vẫn cười te te, thật đúng là ai thấu nỗi đau này?

Ngày thường cãi nhau chem chẻm, đến khi chị cưới, em trai òa khóc như một đứa trẻ để được dỗ dành-3Ngày thường cãi nhau chem chẻm, đến khi chị cưới, em trai òa khóc như một đứa trẻ để được dỗ dành-4
Chị phải đi theo an ủi như thế này đây!

"Ngày trước chị cả em lấy chồng, em cũng ra bụi chuối ngồi khóc ngon lành. Cả nhà chạy đi tìm để chụp ảnh mà không thấy" - một bạn nam thú nhận.

Một số khác thì hài hước đưa ra "thuyết âm mưu" rằng các cậu em khóc không phải vì thương chị lấy chồng sẽ cực khổ đâu mà thật ra thì "đang lo từ nay sẽ phải rửa bát, giặt đồ một mình đấy!".

Dù sao những hình ảnh này vẫn thật gần gũi và dễ thương, bởi đâu phải cô gái nào cũng có em trai và đâu phải ai cũng được một lần nhìn thấy đứa em trai của mình khóc òa như thế đúng không?

Theo Baodatviet


cư dân mạng Đám cưới

Tin tức mới nhất