Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

Hà Nội: Cô giáo ở Bắc Từ Liêm trở về từ Hội thảo tại Ý âm tính với Covid-19

Bình luận0

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác nhận, cô giáo 39 tuổi ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) trở về từ Hội thảo do Bộ GD-ĐT tổ chức tại Ý đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Cô giáo vẫn tiếp tục được điều trị tại bệnh viện

Tối 4/3, trao đổi với PV Trí Thức Trẻ, PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, chiều cùng ngày đã có kết quả xét nghiệm đối với cô giáo 39 tuổi ở Bắc Từ Liêm trở về từ Ý được cách ly tại bệnh viện vì có các dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

"Theo kết quả xét nghiệm, cô giáo đã âm tính với Covid-19. Tuy âm tính với Covid-19 nhưng cô giáo có thể mắc dạng bệnh khác nên vẫn đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đống Đa", ông Cảm nói.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng khuyến cáo, tất cả công dân Việt Nam hay người nước ngoài trở về Việt Nam từ vùng dịch, đi qua vùng dịch cần khai báo rõ ràng với cơ quan y tế và chủ động trong việc cách ly tại nhà hoặc nơi tập trung trong vòng 14 ngày.

Nếu có dấu hiệu nghi ngờ của bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của WHO, Bộ Y tế cần báo ngay hoặc đến cơ sở y tế để được thăm, khám, xét nghiệm cụ thể nhằm xác định rõ bệnh cũng như hạn chế sự lây lan nếu có của dịch.

Trung tâm cũng khuyến cáo, người dân cần đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế tiếp xúc nơi đông người và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sạch.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội vào chiều nay, UBND quận Bắc Từ Liêm đã báo cáo về trường hợp một cô giáo 39 tuổi đi theo đoàn dự Hội thảo do Bộ GD-ĐT tổ chức tại Ý từ ngày 22 - 26/2. Đến nay, có triệu chứng sốt, ho, tức ngực và ngày khởi phát sốt là 2/3.

"Hiện nay, cô giáo này đã được đưa vào Bệnh viện Đống Đa để theo dõi, cách ly từ ngày hôm nay (4/3).

Theo thông tin chúng tôi nắm được, cô giáo này đã đi theo đoàn gồm 30 người là đồng nghiệp, giáo viên.

Chúng tôi cũng xác định, cô giáo này hiện đang cư trú tại một tòa nhà chung cư ở phường Phú Diễn.

Hiện tại ở Ý, số lượng nhiễm bệnh rất nhiều nên chúng tôi đề nghị với UBND TP cần trao đổi với Bộ GD-ĐT và Học viện Báo chí - Tuyên truyền để xem thành phần đoàn 30 người đi cùng gồm những ai để có biện pháp cách ly", lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm nêu.

Hà Nội rà soát tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa để phòng chống Covid-19

Trước đó báo cáo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều nay, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến 15h ngày 4/3, trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Cộng dồn đến hôm nay, trên địa bàn thành phố có 98 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 và đến nay, tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 581 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều có sức khỏe bình thường và đã kết thúc giám sát y tế.

Ông Hạnh cho biết, thành phố cũng đã có công văn đề nghị các tỉnh, thành phố phối hợp tiếp nhận người đủ điều kiện về cách ly tại địa phưowng.

Hà Nội: Cô giáo ở Bắc Từ Liêm trở về từ Hội thảo tại Ý âm tính với Covid-19-1
Quang cảnh buổi họp.

Cùng với đó, TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chức bố trí phương tiện, cán bộ y tế đón công dân từ khu vực cách ly tập trung của thành phố về địa phương khi có thông báo đế tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đến khi đủ 14 ngày theo quy định...

Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, Công an thành phố chỉ đạo công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã tập trung rà soát, lên danh sách tất cả các trường hợp là người nước ngoài, công dân Việt Nam có lịch sử di chuyển đến từ hoặc qua vùng dịch nhập cảnh vào Hà Nội.

"Chủ động rà soát, nắm tình hình các trường hợp có liên quan đến tổ chức Tân Thiên Địa-Hàn Quốc trên địa thành phố", ông Hạnh thông tin.

Ông Hạnh dẫn báo cáo cho biết, qua công tác rà soát, tính đến hết ngày 4/3/2020, trên địa bàn thành phố có 20.865 người Hàn Quốc, 7.386 người Nhật Bản, 2.382 người Trung Quốc, 1.994 người Mỹ, 1.758 người Pháp, 1.084 người Đức, 406 người Thái Lan, 295 người Ý, 275 người Singapore, 46 người Hồng Kong, 27 người Iran.

"Hiện nay số người đến hoặc đi qua Hàn Quốc nhập cảnh vào Hà Nội trong vòng 14 ngày là 2.379 người, trong đó từ khu vực Daegu là 38 người (21 người Việt Nam và 17 người Hàn Quốc), từ khu vực Bắc Gyeongsang là 19 người (11 người Việt Nam và 8 người Hàn Quốc)", ông Hạnh nói thêm.

Theo báo cáo, các khu vực cách ly tập trung của Bộ Tư lệnh Thủ đô đang cách ly 2.234 trường hợp người đi về từ vùng dịch của Hàn Quốc. Trong quá trình cách ly có 19 trường họp có biểu hiện sốt, ho hoặc các vấn đề sức khỏe khác đã được phát hiện, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển vào cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (13 trường hợp); Bệnh viện Đống Đa (3 trường hợp); Bệnh viện Đức Giang (2 trường hợp); Bệnh viện Thạch Thất (1 trường họp).

"Tất cả các trường họp trên đều đã có xét nghiệm âm tính", ông Hạnh nói.

Theo ông Hạnh, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người đang có mặt tại các khu cách ly. Đến nay, đã tổ chức xét nghiệm được 328 mẫu, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/ha-noi-co-giao-o-bac-tu-liem-tro-ve-tu-hoi-thao-tai-y-am-tinh-voi-covid-19-820204321856108.htm

COVID-19

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất