Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả các nhà hàng, quán cà phê, nơi tập gym

Chiều 25/3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu tất cả quán cà phê, quán bar, nhà hàng, các nơi tập gym phải dừng hoạt động toàn bộ đến ngày 5/4.

Phát biểu tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội chiều 25/3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa đến hết ngày 5/4. Trừ các cửa hàng xăng dầu bán lẻ, thuốc chữa bệnh, rau củ quả, lương thực thực phẩm.

Ông Chung chỉ đạo: “Tất cả mọi người nên ở nhà, trừ việc ra ngoài mua lương thực thực phẩm. Tất cả quán cà phê, quán bar, nhà hàng, tập gym phải dừng toàn bộ, không kể nội thành, ngoại thành. Các nơi làm việc phải đo thân nhiệt và khử khuẩn”.

Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả các nhà hàng, quán cà phê, nơi tập gym-1
Hà Nội đóng cửa tất cả những dịch vụ không cần thiết

Ngoài ra, Chủ tịch thành phố cũng quyết định chỉ để 20% các phương tiện vận tải công cộng hoạt động, chủ yếu phục vụ công chức, viên chức đi làm. Khuyến cáo người dân không nên đi xe công cộng.  

Chủ tịch UBND Hà Nội cũng nhắc nhở người dân khi người dân có việc cần thiết ra đường phải giữ khoảng cách từ 2 – 3 mét và phải đeo khẩu trang để phòng chống lây nhiễm COVID-19

Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả các nhà hàng, quán cà phê, nơi tập gym-2

“Chỉ có sự tham gia của tất cả người dân, với ý thức bảo vệ cho mình, gia đình mình, cộng đồng, trách nhiệm với đất nước mới chiến thắng được dịch bệnh. Nếu vẫn còn tụ tập, vẫn còn uống cà phê thì nguy cơ lây lan nhanh" - ông Chung nhấn mạnh.

Ông Chung cũng nhắc lại lời Thủ tướng, một hai tuần tới là thời gian quyết định có chiến thắng dịch bệnh hay không. Nếu phong tỏa được toàn bộ và hạn chế nguồn lây thì mới đảm bảo được an toàn. "Nếu không thì con đường an toàn của chúng ta sẽ hẹp lại" - ông Chung nói. 

Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả các nhà hàng, quán cà phê, nơi tập gym-3

Trước đó, người đứng đầu thành phố cũng cho biết, Bệnh viện Bạch Mai trở thành ổ dịch ở Hà Nội khi ghi nhận 5 ca dương tính. Ông Chung phát biểu: "Hiện nay Việt Nam đã xuất hiện các ổ dịch. Ổ dịch đầu tiên của TP Hà Nội liên quan đến bệnh nhân 17 ở Trúc Bạch (Ba Đình). Chúng ta có ổ dịch tiếp theo tại Bệnh viện Bạch Mai đang có diễn biến hết sức phức tạp”.

Từ những đánh giá trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, trong giai đoạn tới, nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm ngoài cộng đồng đang có chiều hướng phức tạp hơn.

MT
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona Hà Nội

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất