Hải Dương yêu cầu dân không ra khỏi nhà từ 22h00 đến 5h00 khi không cần thiết

Tỉnh Hải Dương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h00 đêm hôm trước đến 5h00 sáng hôm sau nếu không có việc cần thiết.

Theo đó, tỉnh Hải Dương sẽ tăng cường cao độ công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với phương châm "chủ động ngăn chặn, tấn công, dập dịch nhanh", phân công cán bộ lãnh đạo, quản lý; đẩy nhanh hơn nữa công tác truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm... kiên quyết không để dịch bệnh từ khu dân cư Gốc Mít, phường Trần Phú lây lan ra diện rộng.

Hải Dương yêu cầu dân không ra khỏi nhà từ 22h00 đến 5h00 khi không cần thiết-1
Dịch vụ ăn uống tại nhiều khu vực của TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) được tạm ngừng nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Thành phố Hải Dương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 15 và xem xét áp dụng thực hiện theo Chỉ thị 16 đối với một số khu vực có nguy cơ bùng phát dịch cao.

Xem xét tạm dừng hoạt động của các phòng khám tư nhân và hành nghề y tư nhân không có đủ điều kiện về phòng chống dịch và những phòng cơ sở dịch vụ y tế có nguy cơ cao như răng-hàm-mặt, tai-mũi-họng.

Đối với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, tùy theo nguy cơ dịch bệnh Covid-19, chủ tịch UBND cấp huyện sẽ ban hành quy định về hạn chế các hoạt động xã hội và các dịch vụ thiết yếu cho phù hợp, bảo đảm vừa phòng chống dịch, vừa lưu thông, phát triển kinh tế.

Sở Y tế khẩn trương hoàn thành việc mua sắm thiết bị để nhanh chóng nâng công suất xét nghiệm lên mức 10.000 mẫu đơn/ngày. Ủy ban nhân dân thành phố Chí Linh chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng tiến hành cải tạo, sửa chữa toàn bộ khối nhà 9 tầng ký túc xá của Trường Đại học Sao Đỏ để sẵn sàng phục vụ công tác cách ly y tế khi cần thiết.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương cũng yêu cầu tại điểm bỏ phiếu khi tiến hành khai mạc bầu cử phải bố trí không quá 20 người tham dự, tại các điểm bỏ phiếu phải kẻ vạch sơn, đánh dấu vị trí đảm bảo giãn cách và không tập trung không quá 20 người trong phòng bỏ phiếu.

100% cử tri khi đến bỏ phiếu phải được đo thân nhiệt, đồng thời phải được sát khuẩn tay ít nhất 2 lần (khi đến bỏ phiếu và sau khi bỏ phiếu xong); bàn ghi phiếu, bút ghi phiếu phải phun khử khuẩn thường xuyên.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/hai-duong-yeu-cau-nguoi-dan-khong-ra-khoi-nha-tu-22h00-den-5h00-khi-khong-can-thiet-859445.vov

COVID-19

Tin tức mới nhất