Hồ Ngọc Hà ăn sáng bằng miến lươn trộn Nghệ An
Vừa đáp máy bay đến Nghệ An, Hồ Ngọc Hà đã ăn sáng cho ấm bụng bằng một bát miến lươn trộn đặc trưng xứ Nghệ.
Sinh con chưa lâu, Hồ Ngọc Hà đã quay trở lại nhịp làm việc bận rộn với các dự án quảng cáo, kinh doanh. Bà mẹ ba con thường xuyên di chuyển với lịch trình chóng mặt giữa các thành phố trong Nam ngoài Bắc.
Thời gian này, Hà Hồ cũng tranh thủ "tiện đâu ăn đấy" cho phù hợp với lịch trình. Sáng sớm nay, khi vừa đáp máy bay đến Nghệ An, bà xã Kim Lý đã kịp thưởng thức ngay món miến lươn đặc sản xứ Nghệ.
Miến lươn cũng là bữa sáng kinh điển của người dân nơi đây, giống như ở Hà Nội phải ăn phở. Các quán lươn đều mở từ rất sớm, phục vụ người dân ăn sớm trước khi bắt đầu ngày mới. Thực đơn của các cửa hàng này đều có cháo lươn, súp lươn và miến lươn. Miến lươn cũng có 2 loại là lươn giòn và lươn mềm, trong đó, món lươn mềm thì không đâu sánh bằng ăn ở Nghệ An.
Hồ Ngọc Hà gọi một bát miến lươn trộn khô, ăn kèm với một bát nước dùng lươn ngọt đậm đà. Sợi miến được chần sơ, dai dai trong trong, ăn mềm mà sợi không bị dính. Phía trên là những miến lươn được xào mềm, màu nâu cam hấp dẫn, thịt chắc ngọt, bùi bùi. Lươn Nghệ An nức tiếng xa gần, qua bàn tay chế biến của người đầu bếp thành Vinh lại càng thêm hấp dẫn.
Hà Hồ ăn sáng bằng miến lươn trộn Nghệ An.
Lươn mua về được rửa sạch, lọc thịt, phần xương được đun với hành củ và gừng nước để thành phần nước dùng ngọt đậm đặc trưng. Còn phần thịt lươn được luộc với nghệ cho bớt thanh, rồi tiếp tục tẩm với nghệ, ớt, một số gia vị khác để xào, thịt vừa mềm, thấm vị lại có màu cam của nghệ cho thêm phần ngon mắt.
Hà Hồ vốn là dân miền Trung nên quen với khẩu vị ăn cay ở Nghệ An. Bản thân món miến lươn xứ Nghệ đã có vị cay nhưng nhiều người vẫn bỏ thêm chút ớt, vừa tăng vị cay cho ấm người trong những ngày mùa đông, vừa để át đi vị tanh của thịt lươn.
Các gia vị làm nên bát miến lươn không thể thiếu hành răm, hành tây, giá đỗ, có tác dụng bổ sung hương vị, cũng để cân bằng tác dụng. Theo Đông y, lươn được ví như loại thuốc quý, bồi bổ khí huyết, tiêu trừ phong thấp, chữa các bệnh đau nhức xương, phong thấp, tăng cường khả năng "phòng the".
Cuối cùng là bát nước dùng nóng hổi, nước trong vắt, vị ngọt thanh tự nhiên của xương lươn, không cần pha chế thêm vẫn rất đậm đà. Giá một bát từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng, tùy loại.
Theo Ngoisao.net
-
2 giờ trướcBát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
-
7 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
9 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
20 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
21 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
1 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
1 ngày trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
1 ngày trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
1 ngày trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 ngày trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
2 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
2 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước