Tòa án Hàn Quốc tiết lộ girlgroup 'con cưng Mnet' bị thao túng kết quả shock

Sau khi thông tin này được tiết lộ, netizen Hàn đã lên tiếng yêu cầu nhóm nữ này phải nhanh chóng giải tán.

Nối tiếp series Produce 101Idol School cũng là một chương trình thực tế sống còn khác của Mnet bị cáo buộc thao túng kết quả chung cuộc. Và mới đây, danh tính nạn nhân bị thao túng phiếu bầu tại Idol School đã được tòa án Hàn Quốc tiết lộ, và trường hợp này khiến khán giả thậm chí còn sốc nặng hơn cả những gì đã diễn ra với Wanna One, IZ*ONE hay X1.

Tòa án Hàn Quốc tiết lộ girlgroup con cưng Mnet bị thao túng kết quả shock-1
Chương trình Idol School

Chương trình thực tế sống còn Idol School lên sóng Mnet vào tháng 7 năm 2017, với mục đích cho ra mắt một nhóm nhạc nữ thông qua format "giáo dục chuyên nghiệp". Có tổng cộng 41 thực tập sinh nhập học, và họ đã được các "giáo viên" hướng dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong vòng 11 tuần. 9 thành viên được lựa chọn thông qua số phiếu bình chọn của khán giả cuối cùng đã ra mắt cùng nhau trong đội hình girlgroup fromis_9.


Sân khấu debut của các cô gái fromis_9

Vào tháng 9 năm 2019, Idol School đã bị nghi ngờ thao túng phiếu bầu của khán giả, tương tự như trường hợp của Produce 101. Đến tháng 7 năm 2020, giám đốc sản xuất Kim Tae Eun và trưởng bộ phận kế hoạch và sản xuất Kim đã bị buộc tội lừa đảo và cản trở kinh doanh. Kết quả điều tra cũng cho thấy có 3 thành viên fromis_9 được debut nhờ thao túng phiếu bầu, đồng nghĩa với việc 3 thực tập sinh đã bị loại oan ức.

Trước Idol School, tòa án Hàn Quốc từng công bố danh tính những nạn nhân bị thao túng kết quả tại series Produce 101. Trong trường hợp của IZ*ONE, có 2 thực tập sinh bị gạt ra khỏi đội hình debut dù kết quả phiếu bầu đủ để đưa họ vào top 12. Thế nhưng giờ đây, những gì xảy ra với fromis_9 còn khiến khán giả sốc nặng hơn cả khi người bị loại khỏi nhóm debut lại là thí sinh vốn phải giành được vị trí thứ 1.

Tòa án Hàn Quốc tiết lộ girlgroup con cưng Mnet bị thao túng kết quả shock-2
Đội hình của fromis_9 được công bố tại đêm chung kết Idol School

Tại phiên xét xử diễn ra vào ngày 10 tháng 6, tòa án đã đề cập cụ thể đến trường hợp của thí sinh Lee Hae In. Theo những gì mà cơ quan điều tra đã xác nhận được, Lee Hae In là người nhận được số phiếu bầu cao nhất từ khán giả, nhưng Kim Tae Eun lại muốn loại cô vì cho rằng Lee Hae In không phù hợp với hình ảnh của nhóm. Vị giám đốc sản xuất này đã hỏi ý kiến của trưởng bộ phận kế hoạch và sản xuất 'Kim' rằng: 'Loại cô ta cũng không sao chứ?'. Sau khi nhận được sự đồng ý của 'Kim', Kim Tae Eun đã loại Lee Hae In khỏi đội hình fromis_9.

Tòa án Hàn Quốc tiết lộ girlgroup con cưng Mnet bị thao túng kết quả shock-3
Lee Hae In được công bố ở hạng 11 trong đêm chung kết dù tất cả những tập trước đó cô đều nằm trong top 9.

Thông tin nói trên sau khi được báo chí Hàn Quốc đã tải đã thổi bùng lên một làn sóng giận dữ trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng khi sự lựa chọn của khán giả cuối cùng lại bị ekip sản xuất phớt lờ bằng cách loại bỏ người chiến thắng thực sự của chương trình.

Không chỉ phẫn nộ với hành động của tổ sản xuất Idol School, nhiều ý kiến còn bức xúc yêu cầu fromis_9 phải nhanh chóng giải tán bởi họ cảm thấy khó chịu khi một girlgroup với đội hình đã bị thao túng lại có thể tiếp tục hoạt động như không có gì xảy ra.

Theo Đất Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/toa-an-han-quoc-tiet-lo-girlgroup-con-cung-cua-mnet-bi-thao-tung-ket-qua-shock-hon-ca-izone-nguoi-hang-1-van-bi-loai-khoi-doi-hinh-debut-2158150.html

Kpop

Tin tức mới nhất